Ví điện tử VNPAY là gì và các thông tin liên quan

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Bạn đã biết đến và từng sử dụng các ví điện tử như Momo, zalopay, airpay...để thanh toán các dịch vụ online chưa, một ví điện tử gia đình mới xuất hiện tích hợp được nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng đó là ví VNPAY. Ví điện tử VNPAY cũng có những tính năng tương tự như các ví điện tử khác, là ứng dụng thanh toán online các dịch vụ như mua sắm, thanh toán cước phí, trả góp, nhận tiền, rút tiền, du lịch… trên nền tảng di động. Tuy nhiên một điểm khác biệt của ví VNPAY đó là có tính năng Ví gia đình lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Ví điện tử VNPAY là gì và các thông tin liên quan

Vậy để tìm hiểu rõ hơn về ví điện tử VNPAY là gì, sử dụng ví VNPAY có an toàn, mất phí không, cách đăng ký kích hoạt tài khoản ví VNPAY như thế nào hay các thông tin liên quan đến ví VNPAY thì Techbike sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn qua bài viết này nhé.

1. Ví VNPAY là gì?​

Ví điện tử VNPAY là ứng dụng thanh toán các dịch vụ online như nạp tiền, rút tiền, thanh toán mã QR, nộp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn điện, nước, wifi, du lịch, mua sắm trực tuyến...trên nền tảng điện thoại do VNPAY - Công ty Fintech uy tín hàng đầu Việt Nam phát triển.

Ví điện tử VNPAY còn có tính năng Ví gia đình, đây cũng là điểm khác biệt giữa VNPAY với các ví điện tử khác, lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Ví gia đình cho phép bạn mở Ví thành viên cho người thân ngay từ Ví VNPAY của mình mà không yêu cầu định danh thông tin hay liên kết ngân hàng. Sử dụng ví gia đình, bạn có thể cấp hạn mức và quản lý chi tiêu cho các ví thành viên, cũng như cùng nhau chia sẻ các tiện ích trên ví điện tử VNPAY.

2. Ví VNPAY thanh toán được những dịch vụ gì?​

Khi sử dụng ví điện tử VNPAY khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ, thanh toán, mua sắm trực tuyến nhanh chóng và tiện lợi nhất, cụ thể như sau:
 • Nạp tiền từ Tài khoản/Thẻ Ngân hàng liên kết
 • Rút tiền về Tài khoản/Thẻ Ngân hàng liên kết
 • Thanh toán mã VNPAY-QR, mã QR của tôi
 • Nạp tiền điện thoại, thẻ điện thoại, data 3G/4G
 • Chuyển tiền qua số điện thoại
 • Thanh toán hóa đơn: điện, nước, internet, truyền hình, di động trả sau...
 • Du lịch - Di chuyển: đặt vé máy bay, vé tàu, vé xe, taxi, phòng khách sạn
 • Giải trí: đặt vé xem phim
 • Mua sắm trực tuyến: VnShop
 • Ví gia đình

3. Ví VNPay có an toàn hay không?​

Việc sử dụng các ví điện tử như momo, zalopay hay VNPAY để thanh toán là hình thức thanh toán được áp dụng phổ biến hiện nay vì sự tiện lợi, nhanh chóng mà nó mang lại. Đặc biệt là ví điện tử VNPAY khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó, vì các giao dịch thanh toán đều được yêu cầu xác thực bằng mật khẩu, vân tay, face ID, soft OTP...và mỗi bước giao dịch đều được hệ thống của ví VNPAY mã hoá và bảo vệ khi thực hiện.

Công nghệ bảo mật của Ví VNPAY đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng, đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS và công nghệ Blockchain đạt chuẩn quốc tế.

Chính vì vậy với thắc mắc sử dụng ví VNPAY có an toàn không hay có nên sử dụng ví điện tử VNPAY hay không? Thì câu trả lời là CÓ nhé, khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng và sẽ nhận được nhiều lợi ích, tiện lợi mà VNPAY mang lại.

4. Sử dụng ví điện tử VNPAY có mất phí hay không?​

Hiện tại, VNPAY đang hoàn toàn miễn phí các khoản phí như phí khởi tạo tài khoản, phí duy trì dịch vụ, hay bất kì một loại phí nào khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng Ví điện tử VNPAY để khách hàng có thể tải ứng dụng và đăng ký sử dụng trải nghiệm một cách tốt nhất.

Nếu có bất kỳ sự thay đổi loại phí sử dụng dịch vụ nào liên quan đến việc sử dụng Ví điện tử VNPAY, VNPAY sẽ thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của Ví điện tử VNPAY, cũng như trên thông báo của Ứng dụng Ví điện tử VNPAY và Techbike sẽ cập nhật nhanh chóng và chính xác đến cho khách hàng sớm nhất.

5. Cách đăng ký tài khoản ví VNPAY​

Để đăng ký sử dụng tài khoản ví VNPAY bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:
 • Bước 1: Tải ứng dụng ví VNPAY và chọn Đăng ký
 • Bước 2: Nhập số điện thoại
 • Bước 3: Nhập thông tin cá nhân để đăng ký
 • Bước 4: Nhập mã xác thực OTP được gửi về tin nhắn điện thoại
 • Bước 5: Cài đặt mã pin cho Soft OTP
 • Bước 6: Cài đặt mã pin cho Soft OTP thành công
 • Bước 7: Đồng ý định danh và liên kết ngân hàng
 • Bước 8: Liên kết tài khoản/thẻ
 • Bước 9: Cập nhật thông tin định danh
Như vậy Techbike đã giới thiệu các thông tin liên quan đến ví điện tử VNPAY để bạn nắm rõ, bạn tải ngay ứng dụng ví VNPAY để phục vụ các nhu cầu thanh toán hàng ngày của mình nhanh chóng và tiện lợi, cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Nếu có thắc mắc gì về ví điện tử VNPAY bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.
 
Sửa lần cuối:
Top