VCCorp hợp tác với các tập đoàn lớn làm mạng xã hội ViVa Việt Nam

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Mạng xã hội Gapo vừa mới ra mắt chưa được bao lâu thì thông tin về một mạng xã hội mới có tên gọi là Viva sắp được ra mắt cũng được công khai.Một điều làm bạn sẽ bất ngờ và vô cùng tự tin tiềm năng của MXH này đó là nó được phát triển bởi sự hợp tác đầu tư của tập đoàn hàng đầu Việt Nam dự kiến số tiền lên tới 1200 tỷ đồng với Công ty CP VCCorp (VCCorp) một trong các công ty công nghệ sở hữu các thương hiệu lớn hàng tại Việt Nam.

CẬP NHÂT:
VCCorp vừa thông báo sẽ ra mắt trang mạng xã hội LOTUS vào ngày 16/9/2019 và đây có thể là mxh thay thế ViVa.


mxh-viva-vietnam (1).jpg

Mạng xã hội ViVa Việt Nam đã có mặt trên kho ứng dụng Android, iOS

Theo như tìm hiểu có thể mạng xã hội Viva sẽ do VCCorp đầu tư phát triển cùng với việc kêu gọi vốn từ các nhà đâu tư trong nước lên tới 1200 tỷ đồng .CÔNG TY CỔ PHẦN MẠNG XÃ HỘI VIVA do ông Nguyễn Thế Tân làm Tổng giá đốc và hiện tại ông cũng chính là TGĐ của VCCorp sẽ là công ty con phát triển mxh này.

cac-san-pham-vccrp.jpg

Các sản phẩm của công ty VCCorp
Nếu bạn chưa biết về VCCorp thì chắc cũng từng biết đến các nền tảng nội dung số như: SohaGame, GameK, CafeBiz, Kenh14, Autopro, Admicro... và đặc biệt công ty này cũng sở hữu nhiều diễn đàn, forum lớn hàng đầu như: F139, Rongbay, Enbac...các đối tác lớn của công ty này như: báo Dantri, Thanhnien, Vietnamnet, Phapluat...

Theo như thông báo của Viva thì họ nói rằng Viva - MẠNG XÃ HỘI CỦA NGƯỜI VIỆT Mạng xã hội do người Việt phát triển và làm chủ. ViVaVietnam được xây dựng trên nền tảng đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm.VivaVietnam tự tin với sức mạnh công nghệ (AI - Big Data - Cloud) và khả năng cung cấp dịch vụ tốt nhất đến cho mọi người sử dụng

CÔNG TY CỔ PHẦN MẠNG XÃ HỘI VIVA được thành lập vào tháng 01/2019 chính vì vậy ý tưởng phát triển một mạng xã hội Việt Nam của VinGroup và VCCorp đã có từ lâu trước khi Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khuyến khích hay GAPO ra mắt thị trường.

ten-goi-mxh-gapo-la-gi-jpg.5467

MXH Gapo ra mắt thị trường vào 23/07/2019
Điểm mạnh của MXH Viva ra ra đời có thể kể đến đó là do chính VCCorp, vì công ty này đã có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực về công nghệ và internet như: thương mại điện tử, quảng cáo trực truyến, online media, mobile content, social media… Trên 90% lượng người dùng Internet tại Việt Nam sử dụng sản phẩm của VC Corp.
Nếu như bạn chưa biết thì vào năm 10/2014 hoàng loạt các website lớn tại Việt Nam như: Dân Trí, nld.com.vn, Kenh14.vn, Gamek.vn, Genk.vn, CafeF.vn...bị sâp thiệt hại lên 3 - 5 tỷ đồng do hệ thống VCCorp bị các hacker tấn công.

Bên cạnh đó được các doanh nghiệp lớn đầu tư thì có lẽ mạng xã hội này sẽ nhanh chóng tiếp cận được khách hàng cũng như cạnh tranh được với cá đối thủ lớn trên thị trường và các MXH đang và sắp có.

giao-dien-mxh-viva-viet-nam.jpg

Giao diện mạng xã hội ViVa Việt Nam trên ứng dụng điện thoại

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cũng đặt vấn đề Việt Nam cần có mạng xã hội "made in Vietnam" và do doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đầu tư chứ không dùng tiền đâu tư từ ngân sách nhà nước.
Theo ông nói thì trong năm nay, Việt Nam sẽ ra đời có năm mạng xã hội mới đều do doanh nghiệp tư nhân xây dựng, trong đó có Gapo ra mắt ngày 23/7 và mạng xã hội của một doanh nghiệp ICT lớn sẽ ra mắt vào tháng 9/2019 và đó có thể chính là ViVa.

Bên cạnh đó bộ TTTT cho biết họ đang soạn thảo bộ tiêu chuẩn cộng đồng để các doang nghiệp CNTT dựa vào đó tạo ra nền tảng MXH Made in Viet Nam phù hợp với mội trường VN.

Chính vì lí do đó mà có thể trong thời gian sắp tới chúng ta còn đón thêm nhiều các trang MXH Made in VIệt Nam nữa tuy nhiên liệu những trang này có cạnh tranh lại Facebook,được sự ủng hộ của người dân và thành công như Weibo, Baidu, QQ, Youku.. của Trung quốc hay không là điều không ai biết trước được?

Theo thông tin của VietNamNet, nền tảng mạng xã hội Viva Việt Nam sẽ được VCCorp ra mắt vào tháng 9 tới đây.MXH ViVa Việt Nam khi hoạt động sẽ hỗ trợ 2 nền tảng bao gồm: Websiite và App tuy nhiên thời điểm hiện tại thì nền tảng Website vẫn chưa hoạt động, người dùng có thể sử
dụng mạng xã hội này bằng ứng dụng ViVa Việt Nam trên kho ứng dụng Android và iOS.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Viettel cũng nói rằng Mocha chính là mạng xã hội cho giới trẻ vn và muốn phát triển thành siêu ứng dụng giải trí và đang có lương người dùng lên tới 19 triệu người...
Không biết vài bữa nữa mxh nào ra mắt tiếp đây :D
 

Tranhai3011

Tài xế Bạc
Người cống hiến
Hết ứng dụng gọi xe... Lại tới mạng xã hội... Rồi tới....
 
Top