Ứng dụng Grab cho phép khách hàng gọi điện tài xế bằng 3G/Wifi và hiển thị số điện thoại ảo

Mới đây Grab có cập nhật phiên bản ứng dụng với một tính năng rất hưu ích đặt biệt dành cho khách hàng đó là khách hàng có thể gọi điện cho tài xế ngay trên ứng dụng Grab thông qua Wi-fi hoặc 3G/4G/5G để mô tả địa điểm hay trao đổi cụ thể về cuốc xe, giúp chuyến đi càng thêm thuận tiện. Đặc biệt, theo cách này bạn, bạn không những bảo mật thông tin tốt hơn bởi số điện thoại của bạn sẽ không hiện trên màn hình của tài xế mà còn không tốn cước phí di động.

*Tính năng hiện đang áp dụng cho khách hàng sử dụng hệ điều hành IOS phiên bản mới nhất.


man-hinh-cuoc-goi-tai-xe.jpg


Khi gọi điện qua ứng dụng Grab, tài xế sẽ không thể xem được số điện thoại của bạn (và số điện thoại của tài xế cũng sẽ ẩn trên màn hình của bạn). Khi cuộc gọi bị ngắt quãng do kết nối internet yếu, hệ thống sẽ tự động chuyển sang cuộc gọi thông thường, và hiện số điện thoại ảo thay vì số thật của bạn*.

Các bước thực hiệnTừ nay tất cả các cuộc gọi sẽ được thực hiện qua mạng internet thay vì mạng di động thông thường. Vì vậy, cuộc gọi sẽ hiện tên tài xế thay vì số điện thoại.

Trong trường hợp này bạn quên hành lý hoặc có chuyện gì muốn gọi lại cho tài xế thì bạn có thể liên lạc với tài xế bằng cách vào mục Lịch sử trên thanh công cụ, chọn cuốc xe bạn đã để quên đồ, ấn nút “Gọi” để liên lạc với tài xế. Đây là cuộc gọi thông thường có tính cước phí. Tuy nhiên, hệ thống sẽ che số điện thoại của bạn để bảo mật.
Hiện tại tính năng này hiện chỉ được áp dụng cho các dịch vụ GrabCar và GrabBike. Chúng tôi đang cố gắng để mở rộng tính năng cho dịch vụ GrabExpress và GrabFood trong thời gian sớm nhất.
 
Top