Ứng dụng Gojek là gì và các thông tin liên quan

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Gojek đã chính thức mở rộng thị trường sang Đông Nam Á trong đó có Việt Nam với việc đầu tư kĩ thuật và công nghệ vào công ty GoViet vào tháng 08/2018 tuy nhiên kể từ ngày 20/07/2020 GoViet chính thức đổi tên thành Gojek và hoạt động tại Việt Nam với cái tên này.
Và đó chính là nguyên nhân mình viết bài viết này để mọi người biết sơ qua về dịch vụ này bởi vì hứa hẹn trong tương lai rằng Gojek sẽ là hãng cung cấp dịch vụ gọi xe mạnh ngang tầm với Grab hiện tại.

GO-JEK-LA-GI.jpg


Gojek là gì?

Gojek Group là tập đoàn công nghệ đa nền tảng lớn nhất Indonesia. Từ lần đầu ra mắt ứng dụngvào năm 2015 đến nay, Gojek đã cải thiện và nâng cao cuộc sống của hàng triệu người dùng, đồng thời tăng cường sức mạnh cho các tổ chức phi chính phủ cùng những doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ (viết tắt là MSMEs).

Ra mắt dưới hình thức dịch vụ chuyển phát nhanh và ứng dụng gọi xe vào năm 2010. Đến nay, Gojek đã phát triển không ngừng và đạt mức tăng trưởng theo cấp số nhân. Với đa dạng các sản phẩm và dịch vụ khác nhau, Gojek đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng nhóm khách hàng và góp phầnnâng cao chất lượng cuộc sống của hàng triệu người Indonesia mỗi ngày.
Mức độ hài lòng của khách hàng với những dịch vụ của Gojek rất cao*:
 • 99% cảm thấy hài lòng với những dịch vụ của Gojek.
 • 98% cảm thấy thoải mái khi sử dụng những dịch vụ của Gojek.
 • 96% cảm thấy an toàn khi sử dụng những dịch vụ của Gojek.
Thông qua ứng dụng Gojek, bạn có thể truy cập hơn 20 dịch vụ từ vận chuyển, đặt hàng thực phẩm, mua sắm, vận chuyển hàng hóa, thanh toán, massage, đến dọn dẹp nhà cửa và xe cộ. Bởi vì Gojek là một ứng dụng với nhiều giải pháp cho từng tình huống.

giao-dien-ung-dung-go-jek.jpg

Gojek tại Việt Nam

Kể từ ngày 20/07/2020 thì cả khách hàng và tài xế GoViet sẽ chính thức chuyển đổi sang sử dụng ứng dụng gọi xe GoJek và GoViet sẽ hoàn toàn được xóa bỏ khỏi kho ứng dụng.
Cả khách hàng và đối với tài xế GoViet sẽ KHÔNG CẦN PHẢI THỰC HIỆN BẤT CỨ THAO TÁC NÀO, Gojek sẽ tự động chuyển toàn bộ thông tin của các khách hàng, đối tác (Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email) khi đăng ký trên GoViet sang ứng dụng mới của GoJek.

Gojek ra thay thế GoViet sẽ đem các tính năng, dịch vụ của mình tại indonesia sang thị trường Việt Nam tùy theo nhu cầu của người dùng Việt Nam.Cách dịch vụ sẽ có mặt trên ứng dụng Gojek là:
 • GoRide: dịch vụ gọi xe 2 bánh thay thế cho GoBike của GoViet
 • GoFood: Dịch vụ giao đồ ăn
 • GoPay: Dịch vụ thanh toán bằng ví điện tử
 • GoSend: Dịch vụ giao hàng
Xem thêm:

Sự phát triển của GoJek

Có mặt tại 144 thành phố và khu vực trên khắp Indonesia .Chính thức thông báo mở rộng sang thị trường quốc tế tại 4 quốc gia: Thái Lan, Việt Nam, Singapore và Philippines.

Tăng trưởng thông qua Công nghệ

Tạo cơ hội tăng thu nhập cho hơn 1 triệu đối tác tài xế và 30.000 tài năng của GO-LIFE tại Indonesia.Mở rộng kinh doanh cho hơn 250.000 tiệm ăn của GO-FOOD tại Indonesia, trong đó hơn 80% là các doanh nghiệp MSMEs.

Hơn 105 triệu lượt tải xuống (tính đến tháng 08/2018).Xử lý hơn 100 triệu giao dịch mỗi tháng.

Trở thành Giải pháp hữu hiệu nhất cho Người tiêu dùng


GO-FOOD hiện là ứng dụng cung cấp dịch vụ giao thức ăn lớn nhất ở châu Á (không bao gồm Trung Quốc).GO-SEND là dịch vụ chuyển phát nhanh bằng xe 2 bánh lớn nhất Indonesia.GO-BOX là dịch vụ vận chuyển kiện hàng bằng xe tải lớn nhất Indonesia hoạt động rộng khắp 12 thành phố.

Một số điều chưa biết về Gojek

Từ tháng 01/2018, các đối tác giao nhận thức ăn của GO-FOOD đã di chuyển hơn 161 km –hơn 4,000 lần vòng quay của Trái Đất.Đã giao 4 triệu ly Cà phê, 9.5 triệu phần Gà rán và 4 triệu hộp Martabak (bánh kếp) trên khắpIndonesia kể từ 2017.Trong năm 2017, dịch vụ vận chuyển GO-SEND đã phân phối hơn 800,000 sản phẩm may mặc và 2.3 triệu mặt hàng thực phẩm cho hơn 203,000 cửa hàng trực tuyến quy mô nhỏ.

Không ngừng cải tiến cho nhu cầu hằng ngày

Kết nối với các đối tác trên Đa Dịch vụ
 • GO-CAR là đối tác công nghệ của công ty vận tải lớn nhất Indonesia - Blue Bird Group với hơn 20,000 xe ô tô trong đội ngũ trên toàn quốc.
 • GO-FOOD đã hợp tác với 250.000 đơn vị kinh doanh thực phẩm trên toàn quốc.
 • GO- PULSA đã cộng tác với 5 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Indonesia để kinh doanh thẻ điện thoại trả trước và tích hợp GO-PAY làm phương thức thanh toán.
 • GO-MED đã cộng tác với hơn 250 nhà thuốc trên khắp 40 thành phố lớn ở Indonesia.

Đi đầu về sự Cải tiến

 • GO-JEK là Kì lân công nghệ đầu tiên của Indonesia (công ty khởi nghiệp được định giá trên 1 tỷ USD) và là công ty duy nhất tại Đông Nam Á có mặt trong danh sách “50 Companies That Changed the World” (Tạm dịch: Những Công ty có Tiềm năng Thay đổi Thế giới) do tạp chí Fortune bình chọn vào năm 2017.
 • Có mặt trong “Top 10 thương hiệu hàng đầu Indonesia” tại giải Brand Asia 2017.
 • Là “Công ty hoạt động hàng đầu Indonesia” tại Giải thưởng ASEAN 2017 do chương trình Marketeers bình chọn.
 • Giải thưởng “Sản phẩm và Dịch vụ tốt nhất năm 2016” của Nikkei (danh mục vận chuyển
 • bằng xe gắn máy).

Một số dịch vụ của Gojek

Không như Uber - Grab chuyên cung cấp dịch vụ vận tải di chuyển mà Gojek lại tích hợp hàng loạt tiện ích trên ứng dụng của họ và mình sẽ cùng các bạn điểm danh qua các loại hình dịch vụ đó nhé.

Go-Ride


go-ride.jpg

Đây là dịch vụ xe ôm 2 bánh tưng tự như UberMoto hay GrabBike mà mọi người đã biết tại Việt Nam.Về tính năng thì không có gì khác so là mấy tuy nhiên 1 điểm mình thấy rất thú vị của dịch vụ này cho các đối tác là khách hàng có thể bo thêm tiền cho đối tác nếu họ hài lòng về dịch vụ.
Theo thống kế của Go-Jek hiện tại có tới 400.000 tài xế đang lái dịch vụ này tại Indonesia.

Go-Car

Là dịch vụ taxi công nghệ 4 bánh tương tự như Uber hay GrabCar chứ không có gì khác ở chỗ là giới hạn đường đi của loại xe này là 75km so với Grab - Uber thì đưa ra các dịch vụ đi xa khác như Grab đi tỉnh hay UberTour.

Go-Food


go-food.jpg

Đây là dịch vụ cho các nhà hàng kinh doanh dịch vụ đồ ăn - uống nhanh đăng ký làm đối tác với Gojek.Sau khi là đối tác thì người mua có thể dễ dàng đặt hàng trên ứng dụng Gojek và sau khi nhận được đơn hàng thì các nhà hàng này sẽ chế biến và tiến hành giao cho người mua.

Đây không phải là dịch vụ giao đồ ăn như giao hàng của Grab, Uber đâu nhé mọi người mà
là đối tác chính là các nhà hàng luôn và họ sẽ nhận đơn hàng online trên ứng dụng thay vì là cuốc xe như dịch vụ Go-Ride ở trên.

Go-Send

Đây mới chính là dịch vụ giao hàng của Gojek nó tương tự như UberDeliver hay GrabExpress luôn.Và tại Indonesia dịch vụ này thường được tích hợp vào các trang web thuương mại điện tử luôn như: Lazada, Shopee…

Go-Mark

Là dịch vụ mua sắm tạp hoá hàng ngày ngay trên ứng dụng Gojek, bạn chỉ cần chọn những sản phẩm cần mua và tiến hành thanh toán tiền.Ngay sau đó các tài xế Gojek sẽ vận chuyển hàng hoá này đến địa chỉ của bạn.
Nhìn có vẻ tưng tự như dịch vụ giao hàng (Go-Send) hay giao thức ăn (Go-Food) ở trên đúng không nào?

Go-Box

Là dịch vụ đặt xe bán tải, xe tải đơn trục, và xe tải hộp đơn trục… để nhầm vận chuyển hàng hoá với khối lượng nhiều cần xe trọng lượng vài tấn trở lên như chuyển nhà, công ty, nhập hàng…

Go-Tix

Đây là dịch vụ mua vé xem phim và các dịch vụ giải trí tương tự khác của Go-Jek, thay vì ở Việt Nam chúng ta hay mua vé xem phim online, bằng MoMo…thì ứng dụng Go-Jek lại tích hợp sẵn luôn, có thể nói ứng dụng này cái gì cũng có cả?

Go-Med

GO-MED không cung cấp bất kỳ sản phẩm nào nhưng kết nối người dùng với hơn 1.000 hiệu thuốc tại Jabodetabek, Bandung và Surabaya…từ đó bạn có thể mua thuốc hoặc tư vấn, gọi bác sĩ đến khám tại nhà.Và bạn iên tâm là thuốc bạn mua đều thuộc các nhà thuốc uy tín có giấy phép dược phẩm ở Indonesia.

GO-Life

Đây là một ứng dụng riêng biệt, nó chuyên cung cấp các dịch vụ đời sống của Go-Jek như massage, vệ sinh, ô tô và làm đẹp bất cứ khi nào bạn cần.
Là một phần của Gojek, GO-LIFE kết nối khách hàng với hơn 12.000 chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh, ô tô, làm đẹp và trị liệu xoa bóp có kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ và đã thông qua việc tuyển chọn và đào tạo.

Go-Pay


go-pay.jpg
Go-Pay dịch vụ thanh toán đi kèm nó không chỉ thanh toán tất cả các dịch vụ của Go-Jek mà còn làm được nhiều thứ khác như: nạp tiền điện thoại, thanh toán, chuyển quỹ…
Có thể nói đây tương tự như ví điện tử MoMo và được tính hợp sẵn vào ứng dụng Go-Jek để thuận lợi cho người sử dụng.

Khi sử dụng các ứng dụng Gojek, đối tác tài xế cũng như khách hàng Gojek gặp vấn đề khó khăn, thắc mắc cần nhờ sự hỗ trợ của Gojek thì sẽ liên hệ với tổng đài Gojek như thế nào? Thì có thể xem thêm hướng dẫn theo đường link dưới đây trên diễn đàn

Tác động tích cực đến xã hội

Tác động đến Kinh tế - Xã hội Indonesia

Gojek góp khoảng 9.9 nghìn tỷ Rp (658 triệu USD) mỗi năm cho nền kinh tế Indonesia:eek: 8.2 nghìn tỷ Rp (546 triệu USD) thông qua thu nhập của các đối tác lái xe.o 1.7 nghìn tỷ Rp (113 triệu USD) thông qua thu nhập của các đối tác MSME.

Hệ sinh thái Gojek đang hỗ trợ sự tăng trưởng của các doanh nghiệp MSME tại Indonesia:
 • 8 trong 10 doanh nghiệp MSME đã có thể ứng dụng công nghệ số vào hoạt độngkinh doanh thông qua Gojek.
 • 8 trong 10 đối tác MSME nhận thấy sự tăng trưởng trong khối lượng giao dịch.
 • Các doanh nghiệp MSME có thể giảm đến 30% chi phí sau khi hợp tác với GO-FOOD nhờ dịch vụ giao hàng hỏa tốc của chúng tôi.
Sau khi gia nhập Gojek, chất lượng cuộc sống của các tài xế đã được nâng cao:
 • Thu nhập trung bình của đối tác tài xế tăng đến 44%
 • 97% cảm thấy hài lòng với tính chất linh hoạt của công việc.
 • 90% tin tưởng sẽ có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Tải ứng dụng

Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng GoJek về để xem và khám phá điều thú vị gì ở loại hình đa dịch vụ này tại đây nhé:
Là nới có mật độ dân số lớn nhất khu vực đông nam á và gấp 3 lần Việt Nam thì có thể thấy dịch vụ Gojek ở Indonesia đã đáp ứng được nhu cầu của người dân ở đây cũng như là đây là thị trường phát triển mạnh và tìm năng của Gojek.
Tương lai không biết Gojek có lấn sang thị trường các nước trong khu vực như Việt Nam hay không và liệu họ qua có thể cạnh tranh lại Grab và Uber không thì đây là một ẩn số?
Tuy nhiên với sự phong phú trong loại hình dịch vụ và kinh nghiệm trong quá trình phát triển thì hứu hẹn đây là dịch vụ có sức ảnh hưởng lớn nếu đem sang các nước đối thủ.
 

Đính kèm

 • go-jek.jpg
  go-jek.jpg
  17.5 KB · Lượt xem: 2,026
Sửa lần cuối:

Hoàng Nam

Tài xế mới
cảm ơn mod, quá đầy đủ
 
Top