Ứng dụng gọi xe ZuumViet rõ ràng là mô hình đa cấp

nguyenhuyhoang

Tài xế Đồng
Mình lên fanpage ZuumViet để xem các thông tin về chương trình thưởng cũng như các chính sách áp dụng cho tài xế thì thấy rất nhiều thông tin không rõ ràng và cần phải cẩn trọng hơn đặc biệt các anh em đã đăng ký.

ung-dung-goi-xe-zuumviet-da-cap.jpg

Lộ trình mà ứng dụng này ra mắt như sau:
  • Ngày 01/12/2019, Zuum chính thức ra mắt ứng dụng ZuumDriver (ứng dụng cho tài xế) và ZuumViet (ứng dụng cho khách hàng) trên Google Play cho Android.
  • Tháng 01/2020, ZuumDriver và ZuumViet sẽ có mặt trên App Store cho hệ điều hành iOs
Anh em muốn xem rõ chương trình thưởng của ứng dụng này thì xem ở link bên dưới đây nhé, đọc cho kĩ nhé anh em.


Về chiết khấu thì mình không nói đến nghe đâu 25% cũng như các ứng dụng khác , đồng phục thì đóng 485k cái này cũng không có gì để nói nhưng hơi đắt nên free như GoViet khi mới ra măt còn lại rất nhiều điểm không rõ ràng cụ thể như sau.
  • Thứ 1 chưa thấy app xuất hiện trên Store cũng như ít nhất ở bản gần hoàn thiện mà nghe đâu đầu tháng 12 ra mắt mà bây giờ không biết có ai biết đến ZuumViet trừ tài xế hay không?
  • Chương trình thưởng doanh thu không thể nào đạt được, cụ thể đối với tài xế có mức thu nhập trên 10.000.000đ/ tháng, tài xế sẽ được thưởng thêm 10% Doanh thu đạt được.Đố anh em nào chạy đc 10triệu/tháng đó, ứng dụng mới ra làm gì có nhiều khách mà chạy.Nếu như anh em chạy Grab, GoViet thì mới đạt được con số này nhé.
  • Không thấy chương trình thưởng, qcao gì với khách hàng cái này rất quan trọng.Ví dụ cho anh em thấy luôn Tada, Vato đồng giá, khuyến mãi ầm ầm cho khách hàng, thậm chí không thu chiết khấu tài xế mà anh em vẫn than ế thì hỏi ZuumViet này làm sao có khách mày chạy nhỉ?
2 Cái cuối này mới quan trọng và đặt biệt giống mô hình đa cấp, mình không nói ZuumViet là công ty đa cấp nhé mà là mô hình đa cấp cụ thể chương trình thưởng như sau:

THƯỞNG DOANH THU THEO CHƯƠNG TRÌNH “PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM”

Chương trình chỉ áp dụng đối với tài xế đăng ký tham gia chương trình “Cùng Zuum phát triển cộng đồng - tài xế cũ rủ tài xế mới”.
Với mỗi tài xế được mời và kích hoạt tài khoản ZuumDriver thành công, bạn sẽ nhận được 1% doanh thu từ tài xế đó.
Như vậy, khi anh em tài xế mời được 20 đồng đội vào team, sẽ nhận được 1% tổng doanh thu của đội 20 người, tương ứng với việc tài xế được hoàn lại ít nhất 20% tiền chiết khấu từ Zuum. Chính sách này đảm bảo doanh thu và gián tiếp hoàn lại chiết khấu cho anh em tài xế vĩnh viễn.
Như vậy, tài xế mới được bạn mời vào đội càng nhiều, doanh thu của bạn càng cao.
Thông tin chi tiết chương trình sẽ được cập nhật trên website và fanpage.

THƯỞNG DOANH THU CHƯƠNG TRÌNH: “TÀI XẾ LÀ NGHỀ CÓ THỂ THÀNH NHÂN, CÓ THỂ THĂNG TIẾN”

Chương trình chỉ áp dụng đối với tài xế đăng ký tham gia chương trình “Cùng Zuum phát triển cộng đồng - tài xế cũ rủ tài xế mới”. Đối với tài xế đã đăng ký sẽ nhận được các mức thưởng lương cố định hằng tháng khi đạt chỉ tiêu yêu cầu, được thăng hạng trở thành: đội trưởng, quản lý, giám đốc khu vực (có ký hợp đồng lao động chính thức).
- Đội trưởng: + 500.000 đồng/ tháng.
- Quản lý: + 2.300.000 đồng/ tháng.
- Giám đốc khu vực: + 23.000.000 đồng/ tháng.

2 chương trình thưởng trên rất giống mô hình đa cấp, trước đây Grab, Uber cũng có chương trình giới thiệu tài xế mới sẽ được thưởng 250k/người (2 bánh) hay 2 triệu 5/người nếu 4 bánh nhưng không bao giờ có thưởng kiểu trên doanh thu tài xế khác cả.

Thứ 2 nữa là chạy xe ôm công nghệ mà lên được chức giám đốc khu vực lương 23.000.000đ/tháng đúng là chuyện vô lí vô cùng, chư kể mấy chức vụ đội trường, quản lý nữa.Dịch vụ gọi xe thì cần gì mấy chức vụ này, chủ yếu là phúc lợi cho tài xế, ưu đãi cho khách hàng để đem lại dịch vụ tốt nhất cho các bên.

Mình chỉ tóm lại 1 câu ở Việt Nam nếu chạy ứng dụng gọi xe thì Grab,GoViet, be, Vato... mà chạy còn bất kì bây giờ cái nào xuất hiện không đa cấp thì cũng ế trừ khi có tiềm lực tài chính mạnh, GoJek qua Việt Nam 1 năm rồi còn chưa ăn thua gì.

Anh em nên đọc lại bài viết trước trên techbike để thấy rõ hơn nhé.


Mình sẽ vấn tiếp tục hóng ứng dụng Zuumviet này sẽ làm gì tiếp theo nữa...
 
Sửa lần cuối:
Top