• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Ứng dụng gọi xe TADA (MVLChain) không thu chiết khấu trọn đời ra mắt Việt Nam vào tháng 12/2018

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Ứng dụng TADA là ứng dụng gọi xe đầu tiên sử dụng công nghệ Blockchain thuộc hệ sinh thái của MVL đã được ra mắt thị trường tại Singapore vào 26/07/2018 và cho đến thời điểm hiện tại theo như báo cáo của MVL thì hiện tại họ đã có hơn 16,000 lái xe và 80,000 người tham gia sử dụng dịch vu TADA tại Singapore kèm theo số lượng đặt xe và tỉ lệ đặt xe thành công đang tăng trưởng tương đối tốt.
Theo lịch trình mới nhất thì hãng này sẽ ra mắt dịch vụ gọi xe công nghệ cụ thể là ứng dụng TADA tại thị trường Việt Nam vào tháng 12/2018 sắp tới đây, sau đó là Hàn Quốc và Nhật Bản.

ứng dụng tada sẽ ra mắt thị trường việt nam vào tháng 12/2018


Tới đây nhiều người sẽ còn thắc mắc đặc biệt là anh em tài xế công nghệ bởi ứng dụng này sẽ hoạt động theo một cách thức hoàn toàn khác biệt so với các ứng dụng gọi xe công nghệ hiện tại như: Grab, Uber...bởi nó sử dụng công nghệ Blockchain lưu trữ dữ liệu thông tin của xe một cách minh bạch và rõ ràng.
Ngoài ra ứng dụng này sẽ không thu phí hoa hồng trọn đời của tài xế chính vì vậy nhiều người sẽ thắc mắc rằng nó sẽ tạo ra lợi nhuận bằng cách nào? và ngay bản thân mình cũng có rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp nhưng ở khuôn khổ có hạn mình sẽ giải thích sơ qua về dịch vụ này cho anh em tài xế hoặc ai quân tâm có thể biết cách thức hoạt động của nó, cách nó tạo ra danh thu và mục đích cuối cùng của ứng dụng này là gì.

Hệ sinh thái MVL


he-sinh-thai-mvl-png.1682

Hệ sinh thái MVL là một nền tảng trong đó tất cả các dịch vụ liên quan đến xe và di chuyển đều được kết nối với nhau. Tất cả các dữ liệu được ghi lại trong nền tảng chuỗi khối MVL và có thể được giao dịch trong các đồng tiền MVL trong tương lai.
Hãy hiểu đơn giản là MVL về xe nhằm lưu trữ tất cả thông tin của một chiếc xe từ lúc chiếc xe này được bán ra thị trường đến lúc nó được tiêu hủy.Và để tạo nên sự minh bạch và công khai thì MVL sử dụng công nghệ Blockchain để lưu trữ.
Giải sử có một người muốn mua lại chiếc xe A thì làm sao biết được chiếc xe trước đây đã từng sửa chữa chưa, từng bảo dưỡng bao nhiêu lần hay có bị tai nạn chưa? Hệ sinh thái này sẽ cung cấp được cho chúng ta thông tin đó.
MVL thu thập dữ liệu xác thực từ các phương tiện vận chuyển, và cung cấp tình trạng chính xác nhất của chiếc xe bạn từ những dữ liệu đó. Vậy, làm thế nào mà MVL làm được điều đó? Ai là người ghi lại thông tin, ai tham gia vào hệ sinh thái này cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Người tham gia vào hệ sinh thái MVL?

Các lái xe cá nhân, công ty taxi, khách hàng đi xe, của hàng bán xe, dịch vụ sửa chữa, bão dưỡng, bán bảo hiểm xe, trạm xăng... sẽ là người tham gia vào hệ sinh thái của MVL.Tất cả thông tin của một chiếc xe sẽ được những người trên ghi lại trên hệ thống của MVL và những người này gọi là MVLER.
Chẳng hạn khi mình mua xe thì mình sẽ ghi lại thông tin chiếc xe mình mua trên hệ thông MVL như giá cả, thông số ...và trong quá trình sử dụng xe của mình bị hư đi bảo dưỡng thì mình cũng sẽ ghi lại các thông tin lịch sử trên về xe mình lên hệ thống MVL, cứ như thế bất kì xe mình hoạt động ra sao, làm gì cũng sẽ đều được lưu trữ trên hệ sinh thái này.
Ngoài ra khi mình sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng, sữa chữa... trên nếu họ phục vụ tốt thì mình đánh giá 5 sao thì cả mình và họ sẽ đều được các phần thưởng điểm bên dưới đây.

Vậy đều gì khuyến khích các MVLER ghi thông tin dữ liệu của xe mình lên hệ sinh thái này? Đó chính là họ sẽ được điểm thưởng còn gọi là MVLPoint mỗi khi ghi dữ liệu và điểm này sẽ được quy đổi thành MVL Coint để mua thanh toán các dịch vụ khác nhau như nạp tiền, sửa chữa, mua xe cũ...ngoài ra có thể đổi thành tiền mặt trên các sàn giao dịch.

Bạn nên đọc thêm về hệ sinh thái MVL tại đây nhé!

TADA là ứng dụng gọi xe thuộc hệ sinh thái MVL
Quay lại ứng dụng gọi xe TADA của MVL sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam, dịch vụ này liên quan gì đến hệ sinh thái MVL nhỉ?
MVL ra mắt ứng dụng TADA vì đây là một trong các dịch vụ về xe nó sẽ góp phần bổ sung dữ liệu, kết nối với hệ sinh thái MVL chứ không phải MVL là một công ty về lĩnh vực gọi xe công nghệ như Grab, Uber.
Quay lại vấn đề ghi dữ liệu ở trên, khi mình đi đăng ký là đối tác lái xe của TADA thì xe của mình lại sẽ tiếp tục được ghi dữ liệu vào hệ sinh thái này. Và trong quá trình lái xe mình cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng sử dụng họ sẽ đánh giá chất lượng tốt từ đó bạn sẽ nhận được điểm MVL Point mà mình đã nói ở trên và đặc biệt khách hàng họ cũng nhận được điểm này khi đánh giá tốt cho tài xế và tất cả dữ liệu này cũng đều được ghi vào xe của bạn trên hệ sinh thái MVL.
Điểm MVL Point của bạn càng cao chứng tỏ bạn là một tài xế cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng và có hoạt động tích cực trên hệ sinh thái này.

Điểm MVL Point và MVL Coin

Tất các người tham gia vào hệ sinh thái MVL đều sẽ nhận được điểm MVL Point khi cung cấp chất lượng tốt hoặc là hoăc người dùng đánh giá dịch vụ tốt cho bạn và đương nhiên người dùng cũng được điểm thưởng khi đánh giá.Điểm MVL point có thể được đổi thành MVL Coin. Tỉ lệ giao dịch chuyển đổi giữa điểm MVL và MVL Coin sẽ được thay đổi mỗi tháng dựa vào số MVL Coin được thu thập hàng tháng.
Chủ xe cũng có thể có được MVL Point thông qua lái xe an toàn.Hơn thế nữa, MVL point có thể là một chỉ số biểu hiện sự đóng góp và ảnh hưởng của bạn trong hệ sinh thái MVL. Nói cách khác, bạn có thể thấy số tiền bạn đã đóng góp cho hệ sinh thái thông qua MVL Point. Các nhà cung cấp dịch vụ ô tô sẽ có thể quảng bá doanh nghiệp của họ bằng cách mua MVL Point với MVL Coin của họ, điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể có hiệu ứng quảng cáo với MVL Point.Ngoài ra MVL Coin còn sử dụng để thanh toán chuyến đi, trả tiền tip, mua xe, phụ kiện xe, bảo hiểm, đổ xăng...
Trong tương lai, MVL Coin cũng sẽ có thể chuyển thành tiền mặt tại các sàn giao dịch.

Vậy một câu hỏi đặt ra MVL họ lấy danh thu từ đâu để phát triển?

Khi hệ sinh thái MVL phát triển thì các công ty về lĩnh vực Mobility sẽ tham gia vào hệ sinh thái này.Hệ sinh thái MVL và các công ty áp dụng cho giao thức MVL chia sẻ doanh thu quảng cáo trong ứng dụng của họ với MVL điều này cho phép MVL tạo doanh thu.Ngoài ra trong tương lai dịch vụ này sẽ thu phí hoa hồng thanh toán tiền xu chằng hạn như khi bạn dùng điểm MVL Coin để mua xe thì sẽ bị phần trăm chiết khấu.

ung-dung-tada-dat-xe-jpg.1683


Nói thêm về dịch vụ gọi xe của TADA, giá cước của ứng dụng này sẽ được hãng này tùy chỉnh ở mức phù hợp nhất theo thị trường và tài xế hoàn toàn không bị thu phí ứng dụng trọn đời, đối với những chuyến xe khách hàng trả phí bằng thẻ thì TADA sẽ lấy 3.4% phí vì đây là phí giao dịch thẻ phát sinh.
TADA sẽ góp phần vào việc tạo nên một dịch vụ gọi xe an toàn và tác động tích được đến tâm lý tài xế khi họ sẽ luôn chú trọng cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng và đương nhiên khách hàng sẽ luôn khích lệ họ bằng những nhận xét tốt.Nó sẽ giải quyết được những mâu thuẫn, khúc mắc giữa tài xế và khách hàng đặc biệt tại thị trường Việt Nam hiện nay đã có nhiều trường hợp không tốt xảy ra giữa khách hàng và tài xế công nghệ.
Nếu thành công thì đây là dịch vụ gọi xe sử dụng công nghệ đặc biệt nhất và ứng dụng duy nhất không thu phí hoa hồng vĩnh viễn.

Techbike sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về ứng dụng Tada trong thời gian sắp tới, bạn hãy tham gia đóng góp ý kiến, nhận xét tại diễn đàn nhé.
 
Sửa lần cuối:
Kaloss

Kaloss

Support
Moderator
Xin cảm ơn những thông tin mà ad chia sẻ.
hệ sinh thái này hướng đến việc sử dụng và phat triển công nghệ tiền ảo MVL (theo quan điểm cá nhân) và việc này cũng không được tài xế và người dùng ủng hộ nhiều, trong tương lai xa thì chưa biết ra sao, nhưng hiện tại Việt Nam vẫn thích dùng tiền mặt, hoặc qua thẻ....
 
T

techbug

Support
Moderator
Hiện tại, tiền ảo ko được chấp nhận tại Việt Nam nên TADA chỉ có 2 hình thức thanh toán là qua thẻ và tiền mặt thôi bạn.
 

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top