Ứng dụng gọi xe GO-VIET là ai? Có phải được GO-JEK hậu thuẫn?

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Trước đây đã có thông tin rằng ứng dụng GO-JEK sẽ vào việt nam trong 2 tuần nữa có nghĩa là đầu tháng 5/2018 với thương hiệu là GO-VIET.
Và đã có trang báo của vneconomy đã đưa tin Go-Viet, ứng dụng được hậu thuẫn bởi Go-Jek sắp gia nhập thị trường? tuy nhiên rất cả chỉ là câu hỏi và các thông tin đều luôn mập mờ với kiểu “theo như nguồn tin chia sẻ”

CẬP NHẬT MỚI NHẤT:

GO-VIET là hãng xe công nghệ được công ty GO-JEK đầu tư và hậu thuẫn phía sau.GO-JEK sẽ đầu tư chuyên môn, kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu của mình trong 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gọi xe tại Indonesia.
Ứng dụng GO-VIET đã ra mắt vào ngày 18/07/2018 với phiên bản trải nghiệm cho khách hàng, những ai đăng ký trải nghiệm sẽ được tải ứng dụng và sử dụng miễn phí tại Quận 1, Quận 3 Hồ Chí Minh.

go-viet-vs-go-jek-la-ai.png

Để đi sâu hơn về thông tin này hôm nay diễn đàn XEOM.INFO sẽ tiến hành điều tra và cung cấp thông một số thông tin công ty GO-VIET này liệu có phải là GO-JEK hậu thuẫn đằng sau.
Quay lại hình ảnh mà hãng GO-VIET này đang quảng bá để tuyển dụng tài xế 2 bánh cách đây vài hôm.


Hãng này đã có logo nhân dạng thương hiệu cho mình, tuy nhiên đó không phải là mấu chốt mà cái chính ở tên miền : g-v.vn/ngay
Đường dẫn ở phía trên dùng để đăng ký làm đối tác của GO-VIET sau khi điền đầy đủ thông tin thì sẽ có bên nhân viên gọi lại tư vấn hỗ trợ.
Bên diễn đàn cũng đã được gọi lại và qua quá trình trao đổi thì các nhân viên của GO-VIET họ nói rằng đây là ứng dụng thương hiệu Việt nhưng được GO-JEK đầu tư hậu thuẫn và sẽ ra mắt vào cuối tháng 4 tại TP.HCM.

Hiện tại trang web g-v.vn chưa thể truy cập được vì hãng này có thể đang trong quá trình xây dựng để đưa ra thị trường.
Chúng tôi có tiến hành điều tra thông tin chủ sở hửu của tên miền này thì được biết Ông Nguyễn Vũ Đức là người đã mua vào ngày 25/01/2018 trước khi có tin đồn Uber bán cho Grab.

thong-tin-ten-mien-go-viet.jpg
Chứng tỏ hãng này có ý định phát triển tại VN chứ không phải đợi Uber rút khỏi thì mới có ý định hoạt động.
Đây là tên miền do người Việt đứng tên chứ không phải cá nhân, tổ chức nào bên INDONESIA cả.
Vậy ông Nguyễn Vũ Đức là ai?
Tiếp tục lần mò các thông tin xay quang ông Nguyễn Vũ Đức thì các thông tin cũng dần được hé mở.
Ông là người sáng lập của CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ GO VIET và thông tin này hoàn toàn khớp với thông tin của chủ sở hữu tên miền g-v.vn.

thong-tin-danh-nghiep-go-viet.jpg

Tuy nhiên thì công ty này được cấp giấy phép hoạt động vào ngày 16/03/2018 thời gian này trùng khớp với thời điểm Uber bán cho Grab có thể đây là động thái đẩy mạnh việc ra mắt so với dự kiến vì đây là cơ hội vàng cho các danh nghiệp phát triển ứng dụng gọi xe .
Tương tự như VATO đã cho ra mắt thị trường vào ngày 01/04/2018 sau khi Uber hoàn tất thủ tục sáp nhập vào Grab thay vì dự định là vào tháng 05/2018.
Công ty GO-VIET có địa chỉ trụ sở tại: Tầng 6, Trung Tâm Thương Mại RomeA, 117 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 06, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.
Có thể sắp tới các tài xế sẽ đến địa chỉ này để đăng ký làm đối tác

Theo thông tin thì hoạt động chính của công ty GO-VIET là: Dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính
Và đây chính là sơ sở cho việc phát triển một ứng dụng gọi xe trên nền tảng di động bởi chỉ có các công ty về công nghệ thông tin thì mới dễ dàng thực hiện được.
Điều này tương tự như công ty Cổ phần Công nghệ Trực tuyến Skysoft cho ra mắt ứng dụng XELO.

Vậy tới đây gần như chắc chắn một điều là sẽ có xuất hiện một ứng dụng GO-VIET tại Việt Nam có thể là cuối tháng 4/2018 như tin đồn và ứng dụng sẽ mang thương hiệu Việt.

Còn việc có GO-JEK đầu tư và phát triển hay không thì chúng ta cùng xem tiếp bên dưới nhé.
Trên Form đăng ký thông tin tài xế tại đường link: g-v.vn/ngaythì ở dưới chân trang (footer) có kèm thông một thông báo nhỏ là :" Biểu mẫu này đã được tạo ra bên trong GO-JEK INDONESIA ".

bieu-mau-do-go-jek-tao.jpg

Việc tạo được thông báo như thế này được biết chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp có đăng ký dịch vụ Google Apps chứ cá nhân thì không làm được.
Nếu đây là Form đăng ký do GO-JEK tạo ra chứ không phải của GO-VIET thì chắc chắn là 2 dịch vụ này có liên quan đến nhau.

Một số thông tin khác

  • Một số nguồn tin cho biểt rằng hãng GO-VIET đang tuyển dụng các tài xế Uber cũ tại Việt Nam với các ưu đãi đặc biệt dành riêng.
  • Ứng dụng này sau khi ra mắt sẽ miễn giảm chiếc khấu, miễn phí đồng phục cho các tài xế và có thể trợ giá chuyến đi tối thiểu cho đối tác (dự kiến 29.000đ/chuyến).
  • Ứng dụng sẽ ra mắt dịch vụ xe ôm 2 bánh trước sau đó dịch vụ 4 bánh mới được ra mắt sau.
Dù GO-VIET có được GO-JEK đầu tư hay phát triển hay không nhưng nếu cách chính sách trên được áp dụng thì đây là hãng có vốn đầu tư lớn và có sức cạnh tranh mạnh so với cách hãng vân tải bằng ứng dụng đang có mặt tại Việt Nam.

Kết luận

GO-VIET có phải là GO-JEK hay không nó không quan trọng bằng việc sẽ có thêm một hãng xe ôm công nghệ tại Việt Nam bởi vì phong phú thêm loại hình dịch vụ này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả đối tác và khách hàng sử dụng.

Mời anh em tham gia Group GO-VIET trên facebook để cập nhật các tin tức sau này về ứng dụng gọi xe này nhé.

https://www.facebook.com/groups/GOVIETHCM
 
Sửa lần cuối:
Top