Ứng dụng gọi xe be là gì và các thông tin liên quan

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
be là ứng dụng gọi xe công nghệ đươc phát triển bởi Công ty cổ phần BE GROUP, startup công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lĩnh vực Vận tải công nghệ. Hai dịch vụ chính mà Ứng dụng gọi xe be cung cấp là beBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh) và beCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh).

Các sản phẩm của BE GROUP mang đến giải pháp liên kết các dịch vụ và hỗ trợ giao dịch, đơn giản hóa những phức tạp trong cuộc sống thường ngày, với mong muốn trở thành cầu nối giữa mọi khách hàng và người cung cấp dịch vụ. Trong thời gian tới, trên nền tảng Ứng dụng gọi xe be, BE GROUP sẽ phát triển thêm dịch vụ giao hàng, chương trình khách hàng thân thiết, ví điện tử...

ung-dung-goi-xe-be.jpg


Theo hãng này giải thích thì be có nghĩa là viết tắt của động từ tobe trong tiếng anh có nghĩa là tồn tại.Ngoài ra ứng dụng này được lấy ý tưởng thiết kế từ màu sắc của những chú Ong chính vì vậy trang phục cũng như cách hình ảnh dịch vụ này đều mang màu sắc Vàng sọc xanh đậm.
Hãng này cũng giải thích rằng màu vàng là sự thể hiện cho sự an toàn cũng như giảm đi được 50% tài nạn giao thông.
Ứng dụng be chính thức ra mắt thị trường vào ngày 13/12/2018 tại Hà Nội và Thành phố HCM với 2 dịch vụ chính là beBike và beCar và đi vào hoạt động từ ngày 17/12/2018.
Ứng dụng này được sự đầu tư và hợp tác từ các đối tác chiến lược là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VBBank và Công ty Bảo hiểm Opes.
Trong đó VPBank sử dụng dịch vụ vận chuyển của Be, hỗ trợ tài chính cho Be trong quá trình vận hành, hoạt động đồng thời cùng nhau nghiên cứu, triển khai các gói tín dụng cá nhân để hỗ trợ tài xế.

Tổng giám đốc điều hành của Be là ông Trần Thanh Hải - đồng sáng lập của VNG trước đây.Ứng dụng Be được phát triển bởi đội ngũ kĩ sư Việt Nam có thâm niên làm việc tại các quốc gia công nghệ phát triển như Mỹ (Thung lũng Silicon), Singapore và các tập đoàn công nghệ lớn cả ở Việt Nam và quốc tế.
Ứng dụng này mong muốn sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất đến khách hàng sử dụng bằng cách xây dựng một hệ sinh thái văn minh, lịch sự và nhân văn.
Để làm được điều đó hãng dịch vụ này sẽ tập trung vào việc phát triển, hỗ trợ tốt nhất cho các đối tác tài xế của mình.Hãng này coi việc tài xế luôn luôn là gốc rễ của dịch vụ vận tải và sẽ có nhưng chính sách hỗ trợ tài xế để họ có những thu nhập tốt như về an sinh, bảo hiểm...


2aC1IMM.jpg


Ứng dụng be hoạt động với phương châm 5T đó là mang lại những trải nghiệm, chất lượng dịch vụ:
  • Tươm tất
  • Tươi cười
  • Tận tình
  • Tích cực
  • Tin cậy

Điểm khác biệt của ứng dụng be

be Group coi mình là công ty vận tải, áp dụng công nghệ trong thời kì 4.0 chứ không phải là công ty cung cấp dịch vụ công nghệ cung cấp ứng dụng vận tải.
Là ứng dụng thuần việt được phát triển bởi cán bộ công nhân viên của be Group, từ thiết kế đến vận hành đều được phát triển từ đội ngũ kỹ sư Việt – những người đã làm việc với các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới.

Các dịch vụ của be

Ứng dụng be hiện tại đang tập trung vào 2 dịch vụ chính đó là:
  • beBike: dịch vụ gọi xe ôm (xe máy) 2 bánh nhằm kết nối các khách hàng có nhu cầu đi lại bằng phương tiện là xe máy với đối tác tài xế, dịch vụ tương tự như GrabBike của Grab hay Go-Bike của Go-Viet đang có.
  • beCar: dịch vụ gọi xe hơi ô tô 4 bánh 4 chỗ và 7 chỗ cho các khách hàng có nhu cầu di chuyển bằng xe hơi, dịch vụ tương tự như GrabCar.
  • beDelivery được biết đến là dịch vụ giao hàng dựa trên nhu cầu của khách hàng ứng dụng be giúp kết nối những khách hàng có nhu cầu gửi hàng hóa, bưu phẩm tới các đối tác tài xế beBike tương tự dịch vụ GrabExpress, Go-Send.
  • beExpress là dịch vụ chuyển phát, bưu chính hướng đến các doanh nghiệp thương mại điện tử với đội ngũ nhân viên giao hàng chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, làm việc toàn thời gian.
Hãng này cũng lên kế hoạch trong tương lai sẽ phát triển thêm dịch vụ giao nhận, đồ ăn và ví điện tử và cũng muốn đưa ứng dụng be thành ứng dụng hàng ngày tại Việt Nam.

Cước phí dịch vụ

Cơ cấu cước phíbeBikebeCar 4 chỗbeCar 7 chỗbeDeliverybeRental
Cước phí tối thiểu13.000đ27.000đ33.000đ14.500đ500.000 ₫/30km đầu
Giá 1km tiếp theo4.400đ11.000đ14.300đ5.500đ16.000 ₫

Dành cho khách hàng

Để có thể đặt xe trên ứng dụng be thì đầu tiên mọi người tiến hành tải và cài đặt ứng dụng gọi xe be trên điện thoại của mình trước nhé, dưới đây là đường dẫn ứng dụng để mọi người có thể tải về cài đặt.
Sau khi tải xong bạn có thể đặt xe, nếu chưa biết cách đặt xe có thể xem bài viết hướng dẫn trên diễn đàn nhé: Hướng dẫn cách đặt xe ôm beBike-beCar cho khách hàng

Dành cho đối tác

Nêu bây giờ mọi người có nhu cầu đăng ký làm đối tác chạy xe với ứng dụng be thì có thể chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và xem qua quy trình hướng dẫn đăng ký tại bài viết dưới đấy nhé.
Bài viết đang còn cập nhật...
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Đã cập nhật trong bài viết rồi anh, anh xem mục dành cho đối tác nha
 
Top