Ứng dụng giao hàng Zeek là gì và các thông tin liên quan

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Bạn đang sử dụng các ứng dụng công nghệ để bán hàng cũng như đặt đồ ăn như BAEMIN, Gojek, Grab, Be, ShopeeFood... vậy đã từng nghe và biết đến ứng dụng Zeek, một dịch vụ giao nhanh đồ ăn, thực phẩm, hàng tiêu dùng hay dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp trong ngành logistics chưa? Hãy cùng Techbike tìm hiểu chi tiết các thông tin về ứng dụng Zeek cũng như cách đăng ký trở thành Đối tác của Zeek nhé.

zeek-la-gi.jpg

Zeek là gì​

ung-dung-zeek-la-gi (1).jpg

Zeek là dịch vụ trực tuyến để “đặt món và giao tận nơi theo yêu cầu” tại bất cứ hàng quán nào mà bạn mong muốn trong thời gian nhanh chóng bao gồm đồ ăn, thực phẩm, hàng tiêu dùng, giao các loại đồ tươi sống, hoa quả hay bánh kem... và đồng thời hỗ trợ các nhu cầu logistics khác nhau trên thị trường (tạo website đặt món, quản lý đội shipper...) là ứng dụng vận chuyển chuyên nghiệp đóng vai trò là nền tảng kết nối giữa người sử dụng Zeek với các đơn vị cung cấp dịch vụ/sản phẩm trên.
  • Zeek Now: dịch vụ giao gấp, giao gấp các sản phẩm cần vận chuyển nhanh​
  • Zeek Dash: dịch vụ giao nhanh linh hoạt, phù hợp các mặt hàng tươi sống, hoa quả, rượu, bánh kem và hàng dễ vỡ​
  • Zeek Solutions: giải pháp SaaS, là hệ thống đặt món online, quản lý đội giao hàng và app tài xế riêng​

Lịch sử hình thành của Zeek​

Được thành lập vào năm 2017 bởi Kin Shun Information Technology Limited tại Hồng Kông, cung cấp các giải pháp về quản lý đơn hàng trực tuyến, quản lý năng lực giao hàng, giao hàng tận nơi cho các thương hiệu thực phẩm và đồ uống quốc tế, hàng tiêu dùng nhanh, dịch vụ phong cách sống và nền tảng thương mại điện tử.

Tháng 10/2019, ba người bạn KK Chiu, Vincent Fan và Cliff Tse đã đồng sáng lập và làm giám đốc điều hành của Zeek,
Doanh thu của startup đến năm 2020 đạt 100 triệu USD và tổng số lần giao hàng tăng lên 15 triệu, tăng vọt 264% so với năm trước. Mặc dù phần lớn doanh thu của Zeek, đến từ các dịch vụ giao thực phẩm tại Hồng Kông và Singapore, nhưng Zeek cũng lạc quan về sự phát triển của kinh doanh dịch vụ phần mềm trước bối cảnh nhiều công ty đang xây dựng các trang trực tuyến để đáp ứng sự thay đổi thói quen của người tiêu dùng.

Năm 2021, Zeek đã giành được Giải thưởng Giải pháp Chuỗi Cung ứng Tốt nhất tại The Asset Triple A Kho bạc, Thương mại, Chuỗi cung ứng Bền vững (SSC) và Quản lý Rủi ro

Tại thị trường Việt Nam, đứng đầu là Giám đốc Kinh doanh Zeek- John Nguyễn, vào ngày 23 tháng 04 trong hội thảo Babuki Consulting Platform, John Nguyễn chia sẻ cách những người chơi F&B có thể tận dụng các giải pháp công nghệ của Zeek để trở nên nổi bật trong ngành F&B.

Zeek đã phát triển trở thành một trong những công ty logistics hàng đầu ở Đông Nam Á và đã mở rộng sự hiện diện kinh doanh của mình tại Singapore, Malaysia , Thái Lan và Việt Nam và đang có kế hoạch đặt chân đến Đài Loan, Philippines và Indonesia và bạn sẽ tìm thấy dấu chân của Zeek ở các thành phố lớn khác của Nam Á trong tương lai gần.

Các dịch vụ của Zeek​

Hiện tại Zeek cung cấp nhiều dịch vụ theo nhu cầu từ việc bạn có thể đặt đồ ăn, đặt bàn, thực phẩm, giặt ủi...tới việc đặt xe, giao hàng tương tự như các ứng dụng gọi xe công nghệ khác, Zeek có xu hướng phát triển mình thành một siêu ứng dụng (Supper App) cụ thể:

1. ZeekNow​

ZeekNow cung cấp dịch vụ giao gấp cho những mặt hàng cần giao nhanh như đồ ăn, thức uống, thực phẩm, bánh kem, hàng tiêu dùng...

Với hệ thống quản lý đơn hàng và shipper chuyên nghiệp, cùng kinh nghiệm xử lý giao gấp hàng hóa, ZeekNow cam kết chất lượng dịch vụ vượt trội cho các mặt hàng cần giao nhanh (quick commerce)

2. ZeekDash​

ZeekDash đem đến dịch vụ giao hàng nhanh.
Theo dõi đơn hàng chỉ với một thao tác trên hệ thống - Tiết kiệm thời gian!
Phù hợp với mọi loại khách hàng từ chuỗi cửa hàng, shop nhỏ, E-commerce hay bán lẻ, ZeekDash sẽ giúp bạn giải quyết bài toán logistics cho mọi loại mặt hàng.

3. ZeekSolutions​

ZeekSolutions là một giải pháp SaaS toàn diện giúp xử lý các đơn hàng cần giao nhanh (quick commerce) bao gồm đồ ăn, thức uống, thực phẩm, hàng tiêu dùng. ZeekSolutions cho phép khách hàng tự tạo website đặt hàng riêng kết nối với hệ thống xử lý đơn hàng thông mình và app quản lý đội shipper riêng. Hệ thống chuẩn, sẵn sàng kết nối với các hệ thống của khách hàng
 
Top