Ứng dụng của quạt công nghiệp hiện nay

systemfan

Tài xế mới
Quạt công nghiệp là thiết bị được nhắc đến nhiều trên thị trường hiện nay. Chúng được ứng dụng phổ biến cho nhiều khu vực khác nhau. Cùng tìm hiểu xem quạt công nghiệp là gì và ứng dụng của quạt công nghiệp hiện nay nhé.
quat-cong-nghiep.jpg

Quạt công nghiệp là gì?​

Quạt công nghiệp nói chung là các dòng quạt có công suất lớn, chúng thường được sử dụng trong các khu công nghiệp, các khu vực có diện tích rộng lớn….
2 loại quạt công nghiệp thường được sử dụng phổ biến hiện nay là quạt hướng trục và quạt ly tâm. Tuỳ thuộc vào nhu cầu người ta lựa chọn 2 dòng quạt này để sử dụng.
Quạt hướng trục là dòng quạt có một chiều hút gió và một chiều thổi. 2 chiều này song song với trục của quạt. Có nghĩa là hút khí từ đầu này và sẽ đi ra từ đầu còn lại. Chúng có cơ chế tương tự với các dòng quạt thông gió.
Quạt ly tâm là dòng quạt có chiều hút và chiều thổi tách biệt. Một chiều hút gió giúp vận chuyển dòng không khí ra ngoài. Chiều còn lại có khả năng thổi cấp khí ngược lại cho không gian.

Ứng dụng của quạt công nghiệp hiện nay​

Quạt hút công nghiệp có ứng dụng vô cùng phổ biến trên thị trường. Điển hình là các ứng dụng dưới đây:
  • Ứng dụng trong việc thông gió làm mát: Môi trường nhà máy, khu công nghiệp thường được xây dựng hệ thống kín. Do vậy hạn chế sự lưu thông của không khí với oxy. Gần lắp đặt hệ thống thông gió làm mát để lưu thông và điều tiết môi trường không khí trong không gian…
  • Ứng dụng cho việc hút mùi công nghiệp:Tại các khu công nghiệp nơi phát sinh ra nhiều mùi khó chịu, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khoẻ công nhân. Việc lắp đặt hệ thống thông gió làm mát có khả năng giúp cho không gian hạn chế mùi, đảm bảo sức khỏe cho người công nhân.
  • Ứng dụng cho việc hút bụi: Tại một số nhà xưởng đặc thù phát sinh nhiều bụi như nhà máy xi măng, lò gạch, lò luyện kim…. bụi phát sinh rất nhiều. Quạt công nghiệp là thiết bị giúp hút sạch lượng bụi sản sinh trong nhà xưởng. Từ đó vận chuyển ra khu vực xử lý bụi.
  • Ứng dụng hút khí thải: nhiều nhà máy sản sinh ra lượng khí thải lớn. Cần sử dụng hệ thống xử lý khí thải để xử lý trước khi đưa khí thải ra môi trường. Bởi khí thải là loại hợp chất khí vô cùng độc hại, nếu trực tiếp thải ra môi trường có thể làm cho môi trường xung quanh bị ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dân sinh sống xung quanh. Do vậy, cần có hệ thống xử lý khí thải trong các doanh nghiệp này.
  • Ứng dụng cấp khí tươi: tại các khu vực có lượng không khí hạn chế, quạt công nghiệp có nhiệm vụ thổi cấp khí tươi, khí sạch vào trong môi trường giúp không gian có đầy đủ hạn chế để hoạt động.
  • Ứng dụng tăng áp trong phòng cháy chữa cháy: Trong các tòa nhà cao tầng, xưởng công nghiệp là những nơi có nguy cơ cháy nổ rất cao. Lắp đặt quạt tăng áp giúp tạo ra một khu vực thoát hiểm có đầy đủ khí tươi oxy để duy trì hoạt động. Quạt tăng áp giúp tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa bên ngoài và khu vực thoát hiểm. Là bức tường ngăn chặn khói lửa có thể vào bên trong khu vực thoát hiểm. Từ đó, con người có thời gian để thoát hiểm ra khỏi đám cháy.
  • Ứng dụng hút khói sự cố: khi có hoả hoạn xảy ra, khói phát sinh. Quạt công nghiệp có khả năng hút khói ra khỏi khu vực hoả hoạn, giúp cho không gian hạn chế khói, giúp con người có thể có tầm nhìn để chạy ra khỏi khu vực đám cháy, cũng hạn chế con người hít phải lượng khói độc hại.
Như vậy, quạt công nghiệp được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Có thể nói đây là dòng quạt đa di năng mang lại nhiều vai trò quan trọng trong đời sống và trong sản xuất.
Hiện nay, System Fan là thương hiệu chuyên sản xuất quạt công nghiệp tại Việt Nam. Là một trong các thương hiệu uy tín trên thị trường. Các bạn có thể tìm hiểu về các dòng quạt công nghiệp System Fan nếu có nhu cầu nhé. Quạt công nghiệp System Fan đa dạng các dòng quạt hướng trục, quạt ly tâm, các dòng quạt có các thông số kĩ thuật khác nhau, linh động cho từng trường hợp, nhu cầu. Do vậy, System Fan nhận đặt hàng các sản phẩm có thông số kĩ thuật phù hợp theo nhu cầu của khách hàng. Đảm bảo các sản phẩm có chất lượng vượt trội nhất. Liên hệ tới System Fan để được tư vấn và tìm hiểu các dòng quạt qua website systemfan.vn.
 
Top