Ứng dụng AKULAKU là gì ? Cách mua trả góp và thanh toán thế nào?

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Hiện nay việc mua sắm trên ứng dụng điện thoại không còn quá xa lạ nữa rồi, có thể kể đến các ứng dụng mua sắm hàng đầu Việt Nam như là :Lazada, Shoppe, Tiki, Adayroi...và tất cả các ứng dụng trên gọi chung là ứng dụng thương mại điện tử.
Và mới đây một ứng dụng thương mại điện tử tên là Akulaku xuất hiện với một điểm khác biệt duy nhất đó là tất cả các sản phầm trên ứng dụng này để có thể trả góp được thay vì phải trả tiền mặt như các ứng dụng khác.

Xem thêm:

akulaku-da-co-mat-tai-viet-nam (1).jpg

Ứng dụng AKULAKU là gì?

Akulaku là một trong những ứng dụng mua sắm trả góp uy tín hàng đầu tại Đông Nam Á với hàng chục triệu khách hàng. Akulaku hiện hoạt động tại Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Khách hàng mua sắm tại Akulaku có thể linh hoạt chọn hình thức Mua ngay tổng giá hoặc Trả góp mà không cần thẻ tín dụng. Để tham gia hình thức trả góp, khách hàng cần cung cấp thông tin theo form đăng ký trả góp để được cấp hạn mức tín dụng.

Akulaku là sàn thương mại điện tử đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á cấp hạn mức tín dụng cho người dùng đủ 18 tuổi trở lên. Với Akulaku, người dùng có thể trả thẳng (trả đủ) hoặc trả góp tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế.
Thành lập từ 2007, với kinh nghiệm tại các nước Indonesia, Malaysia, Philippines và có mặt tại Việt Nam từ tháng 9 năm 2017

ung-dung-akulaku (1).jpg

Miễn là bạn đủ 18 tuổi là bạn có thể đăng ký mua hàng trả góp trên ứng dụng với các bước xác minh thông tin vô cùng đơn giản mà chỉ thực hiện trên ứng dụng Akulaku thôi thay vì phải ra trung tâm để vay hoặc 1 số nơi yêu cầu phải có thẻ tín dụng.
Khác với các trang TMĐT khác, Akulaku cho phép người dùng mua hàng trả góp trực tiếp trên ứng dụng mà không cần bất cứ giấy tờ thủ tục gì.
Nếu như bạn cung cấp thông tin càng nhiều thì hạn mức bạn vay có thể lên đến 16.000.000đ và thấp nhất là 6.000.000đ.Số tiền này sẽ nằm trong ứng dụng và bạn sẽ dùng nó để mua sắm hàng hóa trên này và iên tâm ứng dụng cũng có rất nhiều sản phẩm thuộc nhiều mặc hàng khác nhau.

Ưu điểm của Akulaku

vay-tin-dung-akulaku (1).PNG

Đây là dịch vụ đầu tiền tại Việt Nam cho vay trả góp với hình thức online với thủ tục không thể đơn giản hơn với các ưu điểm như sau:
 • Không cần thẻ tín dụng / thẻ ngân hàng
 • Không cần thủ tục phức tạp như : giấy tờ, sổ hộ khẩu.
 • Đăng ký online 2 phút với CMND
 • Nhanh hơn, thuận tiện hơn, dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ các chương trình trả góp 0% lãi xuất và miễn phí giao hàng sản phẩm

Cách thức hoạt động

Akulaku không hề cung cấp dịch vụ trả góp nào nhưng ứng dụng này sẽ liên kết với các dịch vụ cho vay tiêu dùng khác để hỗ trợ khách hàng mua trả góp trên ứng dụng Akulaku.
 1. Khách hàng yêu cầu vay và kích hoạt tín dụng trên Akulaku bằng các điền thông tin theo yêu cầu.
 2. Akulaku gửi hồ sơ qua dịch vụ vay tiêu dùng để xét duyệt.
 3. Quá trình xét duyệt có thể kéo dài 1 đến 2 ngày làm việc.
 4. Nếu xét duyệt thành công khách hàng sẽ được kích hoạt tín dụng, dựa vào thông tin hồ sơ sẽ được vay với số tiền khác nhau.
 5. Khách hàng sử dụng tiền để thanh toán hàng trả góp khi mua trên Akulaku.
Khi bạn mua bất kì sản phẩm nào trên ứng dụng với hình thức trả góp thì Akulaku sẽ sử dụng tiền bạn đã vay để thanh toán trước cho bạn và hàng tháng bạn sẽ trả tiền theo nhưng số tiền đã hiển thị khi bạn mua hàng.

Ví dụ:
Bạn vay kích hoạt 6.000.000đ trong tín dụng để mua điện thoại SamSung Galaxy J7 Pro với với 5.690.000đ và bạn trả trong 9 tháng.Lúc này Akulaku sẽ trừ 5.690.000đ trong 6.000.000đ bạn đã vay để thanh toán trước sản phẩm cho bạn.Và hàng tháng bạn sẽ trả lại Akulaku số tiền trên chia cho 9 tháng (kèm theo phí) và mỗi lần thành toán xong thì tiền trong tín dụng bạn lại tăng lên lại và bạn có thể tiếp tục mua sắm cho lần tiếp theo.

Lưu ý rằng khi mua bất kì sản phẩm nào bạn cũng phải trả trước 1 khoản tiền khi nhận được hàng nhé, Akulaku không hỗ trợ trả 100% tiền của sản phẩm.Tuy nhiên số tiền bạn trả trước thường rất ít tùy vào từng sản phẩm khác nhau,


Phí trả góp trên Akulaku

Một điểm khiến ai cũng băn khăn khi sử dụng đó là cước phí Akulaku thu là bao nhiêu, chẳng hạn khi đăng ký kích hoạt tín dụng 6.000.000đ tại Akulaku thì một tháng phải trả bao nhiêu tiền?
Theo như Akulaku trả lời thì khi bạn kích hoạt khoản vay mà không sử dụng thì số tiền này vẫn nằm đó và sẽ không bao giờ phát sinh một cước phí bất kì nào cả.
Nếu trường hợp bạn dùng số tiền trên để mua sản phẩm thì chi phí sẽ được tính vào trong sản phẩm khi bạn mua luôn và mỗi tháng bạn sẽ thanh toán số tiền tương ứng mà khi mua đã hiển thị trên ứng dụng.
Nếu bạn từng mua trả góp rồi thì sẽ không xa lại gì với hình thức này nữa và nếu chưa hiểu bạn có thể xem hình ảnh minh họa bên dưới đây.

phi-tra-gop-tren-akulaku.png

Như ở trên khi mình mua điện thoại SamSung Galaxy J7 Pro thì giá gốc trên Akulaku là 5.690.000đ, nếu như mình không chọn hình thức trả góp mà trả bằng tiền mặt (trả khi nhận hàng, qua momo, banking) thì giá trên vẫn không thay đổi. Thanh toán tổng thể chính là giá cuối cùng chúng ta phải trả.
Còn nếu bạn chọn hình thức trả góp thì sẽ có các lựa chọn bao gồm: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng như trên và với mỗi hình thức thì bạn sẽ thấy số tiền Thanh toán tổng thể tăng lên một chút cụ thể.
 • Giá gốc sản phẩm: 5.690.000đ.
 • Trả góp 3 tháng: 5.695.000đ.
 • Trả góp 6 tháng: 5.704.000đ.
 • Trả góp 9 tháng: 5.710.000đ.
Một số thuật ngữ
 • Giá đầy đủ: đây chính là giá gốc của sản phẩm.
 • Thanh toán tổng thể: đây chính là giá cuối cùng mà bạn phải thanh toán khi mua sản phẩm.
 • Tiền trả trước của bạn: là số tiền bạn phải trả trước khi nhận sản phẩm từ nhân viên giao hàng bởi vì Akulaku không hỗ trợ cho vay 100% khi mua sản phẩm.
Như vậy bạn có thể thấy Akulaku đã thu một khoản phí nhỏ khi bạn sử dụng dịch vụ trả góp khi mua sắm tuy nhiên chi phí trên thấp hơn khá nhiêu so với dịch vụ mình vẫn hay sử dụng như: HDSaiSon, FE Credits, Home Credits...
Bạn cũng lưu ý về thời gian thanh toán nhé, ứng dụng cũng hiển thị thời gian thanh toán chi tiết phía dưới.

lich-thanh-toan-tra-gop-akulaku.png

Lưu ý rằng việc thanh toán chậm đôi khi sẽ bị phạt đó nhé


Hình thức thanh toán

Khi mua sản phẩm trên Akulaku hay trả góp thì bạn cũng có rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau như:
 • Thanh toán qua ví điện tử MoMo
 • Thanh toán qua Internet Banking
 • Thanh toán qua Payoo hoặc tại các của hàng tiện lợi: FPT Shop, Điện máy chợ lớn, FamilyMart, VinMart...
 • Thanh toán khi nhận hàng

Tải ứng dụng

Nếu bạn là sinh viên, tài xế Grab/Uber, công nhân hoặc bất kì ai có nhu cầu vay tiền mua các sản phẩm tiêu dùng thì có thể tải ngay ứng dụng Akulaku này về ngay bây giờ nhé.

Hỗ trợ

Mọi thắc mắc trong quá trình đăng ký , kích hoạt tín dụng hay mua sắm trên Akulaku bạn có thể liên hệ theo các thông tin bên dưới đây.
 • Hotline: 1900 636 627
 • Địa chỉ đăng kí: 37 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 01, TP.HCM

Video giới thiệu


Xem thêm:

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top