• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Uber và Lyft tặng cổ phần công ty cho tài xế hoạt động lâu năm

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Uber và Lyft được cho là sẽ đưa tiền cho một số tài xế của mình để cho phép họ mua cổ phiếu cho đợt chào bán công khai sắp tới của 2 công ty vận tải, The Wall Street Journal đưa tin trước đó.


Trích dẫn từ những người quen thuộc với vấn đề này, WSJ cho biết cả Uber và Lyft sẽ thưởng cho một số tài xế hoạt động lâu năm hoặc tích cực bằng giải thưởng tiền mặt với tùy chọn có thể mua cổ phiếu trong các đợt chào sàn ban đầu. Với chương trình này, Uber được cho là đang chuẩn bị sẵn nguồn quỹ trị giá hàng trăm triệu đô la; dựa trên thang trượt, có tính đến thời gian lái xe làm việc cho Uber, cũng như số chuyến đi hoặc giao hàng được thực hiện.

Điều này được đưa ra sau khi CEO của Uber, Dara Khosrowshahi cho biết vào tháng 5 rằng công ty đang tìm cách mang lại nhiều lợi ích và bảo hiểm cho các tài xế của mình. WSJ cho biết Uber đã xem xét việc chia sẻ cổ phần tài xế cộng tác với công ty kể từ năm 2016.
Lyft, mặt khác, có kế hoạch thưởng cho các tài xế đã hoàn thành ít nhất 20,000 chuyến xe với giải thưởng tiền mặt là 10000 USD hoặc số lượng cổ phiếu tương đương.
Cả Uber và Lyft đều tự tin nộp đơn xin IPO. Lyft dự kiến sẽ ra mắt trên sàn Nasdaq vào tháng 3 tới. Cả Uber và Lyft đều không tiết lộ số lượng cổ phiếu mà họ dự kiến sẽ chào bán.

 
Top