Uber bị tước giấy phép hoạt động tại thủ đô London của Anh

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Cơ quan quản lý vận tải của Luân Đôn đã ra phán quyết rằng không thể gia hạn giấy phép hoạt động cho Uber trong thành phố này vì mô hình hoạt động này không an toàn và an ninh của hành khách. Uber có 21 ngày để kháng cáo quyết định và có thể tiếp tục hoạt động trong thành phố trong thời gian kháng cáo này.

uber-bi-tuoc-giay-phep-hoat-dong-tai-anh-london.jpg

Cơ quan quản lý Transport for London phát hiện ra rằng hơn 14.000 chuyến đi được đặt qua nền tảng của Uber được thực hiện bởi các tài xế không có bảo hiểm hoặc không có bằng lái xe. Họ nói rằng công ty đã không thực hiện kiểm tra đầy đủ về tài xế, bảo hiểm và an toàn và vi phạm trong những điều này đã khiến hành khách gặp rủi ro.
Vấn đề lớn nhất được xác định là việc Uber thay đổi hệ thống cho phép các tài xế trái phép tải ảnh của họ lên tài khoản của các tài xế khác, nghĩa là khách hàng không thể chắc chắn họ đã nhận được tài xế mà họ đã đặt. Điều quan trọng hơn cơ quan quản lý cho biết họ đã không tin tưởng rằng các vấn đề tương tự sẽ không tái diễn trong tương lai, điều này đã khiến họ kết luận rằng Uber không phù hợp và đúng đắn vào thời điểm này.Uber có thể sẽ gửi đơn kháng cáo để lật ngược phán quyết.

Sẽ mất vài tuần căng thẳng cho 45.000 tài xế làm việc cho Uber tại thủ đô của Anh khi họ chờ đợi quyết định cuối cùng về tương lai của công việc. Nếu Uber không hoạt động tại đây thì không phải là sự bất lợi đối với người tiêu dùng bởi những người có thể chọn từ một trong nhiều ứng dụng đi xe khác có sẵn, hoặc có được một trong những chiếc taxi màu đen nổi tiếng tại London.

Bộ Giao thông vận tải cho Luân Đôn ban đầu đã tước Uber giấy phép của nó trong thành phố vào năm 2017, sau đó các thẩm phán đã cấp gia hạn 15 tháng cho nó để tiếp tục cung cấp dịch vụ của mình. Sau đó, nó đã được cấp gia hạn thử việc hai tháng vào tháng 9 năm 2019.
Uber hiện tại có hơn 3,5 triệu khách hàng và 50.000 tài xế tại London, cho rằng quyết định của chính quyền London là sai lầm và tuyên bố sẽ chống lại quyết định này.Quá trình có thể kéo dài trong nhiều tháng. Trong khi đó, Uber có thể sẽ tạm thời được tiếp tục hoạt động tại London.

Jamie Heywood, lãnh đạo Uber phụ trách khu vực Bắc và Đông Âu, nói :
"Trong hai tháng qua, chúng tôi đã kiểm tra từng tài xế ở London và tiếp tục củng cố các quy trình của mình.Chúng tôi đã siết chặt hệ thống và kiểm tra để xác định danh tính các tài xế và sẽ sớm đưa ra quy trình xác nhận gương mặt mới."
 
Top