Tư vấn Tukysa – Thuoc moi dieu tri ung thu vu co HER2 duong tinh

Blogungthu

Tài xế Đồng

1.jpg

Tukysa là thuốc gì?

Tucatinib là một loại thuốc ức chế kinase được sử dụng cùng với trastuzumab và capecitabine trong điều trị ung thư vú HER-2 dương tính không thể cắt bỏ hoặc di căn. Nó được phát triển bởi Seattle Genetics và được FDA chấp thuận vào ngày 17 tháng 4 năm 2020 dưới tên thương hiệu Tukysa.

Tucatinib là một phương pháp điều trị mới đầy hứa hẹn cho những bệnh nhân bị ung thư vú di căn không đáp ứng đầy đủ với các phác đồ hóa trị khác.

Thành phần trong thuốc Tukysa bao gồm:

Hoạt chất: Tucatinib 150mg.

Đóng gói: hộp 84 viên nén bao phim.

Xuất xứ: Oseagen.​

Công dụng của thuốc Tukysa

Tukysa được chỉ định kết hợp với trastuzumab và capecitabine để điều trị bệnh nhân người lớn bị ung thư vú di căn hoặc tiến triển tại chỗ có HER2 dương tính với ít nhất 2 phác đồ điều trị trước đó.

Cơ chế tác dụng của thuốc bao gồm:

Tucatinib là một chất ức chế tyrosine kinase của HER2. Trong ống nghiệm, tucatinib ức chế quá trình phosphoryl hóa HER2 và HER3, dẫn đến ức chế tín hiệu MAPK và AKT xuôi dòng và tăng sinh tế bào, đồng thời cho thấy hoạt động chống khối u ở các tế bào khối u biểu hiện HER2.

In vivo, tucatinib ức chế sự phát triển của khối u biểu hiện HER2. Sự kết hợp của tucatinib và trastuzumab cho thấy hoạt tính chống khối u trong ống nghiệm và in vivo tăng lên so với một trong hai loại thuốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 134/01 Tô Hiến Thành, Quận 10, TPHCM

Hotline: 0896976815

Email: [email protected]

#Tukysa , #Tukysa_150mg , #Tucatinib , #Tukysa_healthyungthu ,​
 
Top