Từ ngày 16/09/2021 shipper Grab, Gojek, BAEMIN, ShopeeFood, Be...được giao hàng liên quận

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Áp dụng công văn số 3072/UBND-về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố từ 16/09/2021 đến ngày 30/09/2021, Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo thực hiện đối với hoạt động vận tải, giao hàng của các shipper tài xế được phép hoạt động giao hàng liên quận huyện và TP. Thủ Đức từ 06h00 đến 21h00 hàng ngày nhưng đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh an toàn việc phòng chống dịch theo chỉ thị tại thành phố, thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 03 người, tần suất 02 ngày/lần, ngân sách sẽ do Thành phố chi trả chi phí xét nghiệm cho shipper, tài xế đến hết ngày 30/09/2021.

Từ ngày 16/09/2021 shipper Grab, Gojek, BAEMIN, ShopeeFood, Be...được giao hàng liên quận


Vậy các tài xế giao hàng của các ứng dụng công nghệ như Grab, Gojek, BAEMIN, ShopeeFood, Be, Lalamove...sẽ bắt đầu áp dụng việc giao hàng liên quận từ ngày 16/09/2021 tại thành phố và đảm bảo những nguyên tắc của mỗi hàng cụ thể như sau:

SHOPEEFOOD​

Tài xế (shipper) ShopeeFood được hoạt động giao hàng liên quận từ ngày 16/09/2021 vui lòng thực hiện đầy đủ các yêu cầu như sau:
 • Đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa Covid
 • Chủ động thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid 02 ngày /1 lần tại các trạm Y tế lưu động của địa phương, chi phí xét nghiệm nhanh sẽ được cơ quan chức năng hỗ trợ miễn phí đối với tài xế được ghi nhận thông tin bởi Sở công thương.
Để quá trình hoạt động diễn ra suôn sẻ, Tài xế cần thực hiện:
 • Tuân thủ các biện pháp 5K
 • Cài đặt và kích hoạt ứng dụng Bluezone trong suốt quá trình hoạt động
 • Trang bị đầy đủ các giấy tờ: CMND/CCCD, Bảng tên, băng đeo tay, mã QR, giấy xác nhận âm tính với Covid, giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid( ít nhất 1 mũi)
Đối với tài xế F0 đã điều trị khỏi, giấy tờ quy định hoạt động bao gồm: CMND/CCCD, Bảng tên, băng đeo tay, mã QR, giấy xuất viện (nếu có) hoặc giấy xác nhận đã điều trị khỏi bệnh, giấy xác nhận âm tính với Covid.

Lưu ý: Thông tin tài xế sẽ được cập nhật liên tục trên website chính thức của Sở công thương http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper nên tài xế yên tâm giao hàng, nếu cần hỗ trợ vui lòng truy cập Trung tâm Trợ giúp trên ứng dụng ShopeeFood Driver nhé.

Gojek​

Tài xế (shipper) Gojek giao hàng có quản lý ứng dụng công nghệ được phép hoạt động liên quận từ 06h00 đến 21h00 và đảm bảo thực hiện an toàn các biện pháp phòng chống dịch cũng như xét nghiệm 02 ngày/ lần

Đối với những tài xế, shipper giao hàng đủ điều kiện hoạt động, Gojek đã đăng ký thông tin tài xế với Sở Công thương, tra cứu thông tin trên web Gojek-SCT hoặc http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper và SCT sẽ thường xuyên cập nhật danh sách, nếu Đối tác không tìm thấy tên khi tra cứu, vui lòng chờ và thử lại vì số lượng shipper được hoạt động cũng có giới hạn

Khi hoạt động tài xế giao hàng cần trang bị đầy đủ bộ đồ nhận diện của Shipper Gojek và tuân thủ quy định phòng chống dịch, bao gồm:
 • Trang bị Gojek: áo khoác, mũ bảo hiểm, túi gofood
 • Băng đeo tay shipper
 • Thẻ shipper có mã QR thông tin của Đối tác
 • Có đơn hàng trên app GoPartner
 • Đối tác phải là chính chủ đăn ký trên app (đúng ngừoi, đúng xe)

Grab​

Đối với tài xế (shipper) giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ của Grab được hoạt động liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức từ 6h00 đến 21h00 bắt đầu từ ngày 16/9/2021.
Đội ngũ Shipper được phép hoạt động tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức sẽ tuân thủ theo quy định của nhà nước để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch và quy định cụ thể của Grab khi hoạt động như sau:

 • Phải có tên trên Sở Công Thương, anh em kiểm tra tên trước khi đi xét nghiệm mỗi ngày tại :http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper
 • Phải thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính Covid-19 tần suất 02 ngày/lần, xét nghiệm miễn phí tại các trạm lưu động đến 30/9, chi phí xét nghiệm nhanh được cơ quan chức năng hỗ trợ miễn phí đến hết 30/09/2021 hoặc đến khi có thông báo mới,
 • Chỉ được hoạt động từ 6h đến 21h hằng ngày
 • Tài xế shipper giao hàng cần phải đăng ký đúng khu vực hoạt động theo nơi mình cư trú/tạm trú nhé. Bất kể chạy liên quận hay nội quận thì thông tin đăng ký đều có thể bị kiểm tra bất cứ lúc nào bởi cơ quan chức năng. Ai đăng ký sai, đăng ký 2 địa chỉ đều sẽ không thể hoạt động.
 • Đối tác tài xế Grab cần chủ động trang bị đầy đủ bộ nhận diện hoạt động, bao gồm: Băng đeo tay (mẫu mới), Thẻ hoạt động, Mã QR trên ứng dụng Grab Driver, sử dụng đúng đồng phục Grab (áo, nón bảo hiểm, túi hàng - nếu có), Giấy thông hành do Grab đã cấp và gửi qua email đăng ký của Đối tác.

BE​

Từ ngày 16/09/2021 Be mở lại dịch vụ giao hàng và đi chợ liên quận, huyện và TP.Thủ Đức, thời gian hoạt động từ 06h00 đến 21h00 hàng ngày
Hàng được vận chuyển: hàng hoá, lương thực, thực phẩm thiết yếu
Quý Đối tác tài xế vui lòng đảm bảo các quy định hoạt động và luôn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid như sau:
 • Xét nghiệm âm tính Covid, mẫu gộp 3 ngừoi, tần suất 2 ngày/lần, địa điểm xét nghiệm tại các Trạm y tế lưu động, chi phí xét nghiệm miễn phí, tài xế xuất trình mã QR của Sở công thương và nhập CMND/CCCD để tra cứu thông tin shipper
 • Xác nhận tiêm phòng Covid tài xế cần chuẩn bị bảng cứng giấy xác nhận tiêm phòng hoặc giấy xác nhận trên app Sổ sức khoẻ điện tử
 • Mã QR của Sở công thương dùng để tra cứu thông tin shipper, quét mã QR và nhập CMND để tra cứu
 • Tài xế phải có thẻ đeo be và băng tay đeo shipper (Be sẽ liên hệ tài xế để chuyển phát nhanh nhất), nếu chưa có thẻ và băng tay đeo Quý tài xế vui lòng chưa tham gia hoạt động để tránh bị phạt
Lưu ý:
 • Thông báo chỉ được áp dụng cho tài xế nào nhận được tin nhắn khi đã đủ điều kiện hoạt động
 • Khi hoạt động quý tài xế sắp xếp công việc để về trước 21h00 hằng ngày

BAEMIN​

BAEMIN thông báo mở hoạt động giao nhận đơn liên quận tại các quận, huyện và TP.Thủ Đức cho dịch vụ giao đồ ăn và BAEMIN Đi Chợ hoạt động từ 6h00 đến 20h00 hàng ngày bắt đầu từ 16/09/2021 đến khi có thông báo mới.

Đối tác đang giao,nhận đơn hàng nội quận trước đây đã có thể hoạt động liên quận từ 16/09/2021 với thời gian hoạt động là từ 6h00 sáng đến 8h00 tối hàng ngày.
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 khi hoạt động, Đối tác cần phải tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn và quy định dưới đây:
 • Đối tác đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin ngừa COVID-19.
 • Vui lòng đến Trạm y tế lưu động địa phương để xét nghiệm miễn phí COVID-19 2 ngày/lần với Đối tác hoạt động tại các quận, huyện và TP.Thủ Đức.
Đối với các Đối tác tài xế khác, sau khi xem xét các điều kiện và tham khảo hướng dẫn từ cơ quan chức năng, BAEMIN thông báo sẽ kích hoạt lại toàn bộ tài khoản của các Đối tác tài xế BAEMIN (đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin/F0 điều trị khỏi bệnh) đã từng điền Phiếu khảo sát tình trạng tiêm vắc xin và đăng ký hoạt động trong ngày 16/09/2021. Chi tiết thông tin và điều kiện hoạt động BAEMIN sẽ thông báo qua email cho từng Đối tác

Lưu ý:
 • Các trường hợp không thể kích hoạt lại tài khoản dù đã điền Phiếu đăng ký là do Đối tác đã đăng ký sai/thiếu thông tin, tài khoản đã bị ngưng hợp tác vĩnh viễn, vi phạm QTUX hoặc công nợ chưa hoàn tất với BAEMIN.
Đối tác tài xế vui lòng thực hiện nghiêm chỉnh quy định về phòng chống dịch theo nguyên tắc 5K, thực hiện xét nghiệm cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động.

Lalamove​

Theo hướng dẫn trên, Lalamove xin thông báo đến bác tài Lalamove những tin tức như sau:
PHẠM VI HOẠT ĐỘNG: LIÊN QUẬN, HUYỆN, TP.THỦ ĐỨC TẠI TP.HCM
THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG: TỪ 06g00 ĐẾN 21g00
Chỉ vận chuyển các mặt hàng thiết yếu theo hướng dẫn của Bộ Công Thương

Tiến hành xét nghiệm Covid-19 2 ngày 1 lần. Bác tài đợi kết quả và sử dụng giấy xét nghiệm âm tính để giải trình khi được yêu cầu kiểm tra trong quá trình hoạt động (UBND TP.Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm miễn phí đến 30.09.2021).
Đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về thiết bị, giấy tờ khi hoạt động bao gồm:
 • Đồng phục Lalamove, ứng dụng Lalamove tài xế, thẻ “Chuyển phát viên” do Lalamove cung cấp
 • Băng đeo tay “SHIPPER” do đúng Lalamove cấp theo quy định của Sở Công Thương
 • Tài xế được phép hoạt động có thể tra cứu thông tin của mình tại website của Sở Công Thương theo link http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper
 • Khai báo “di biến động dân cư” tại các chốt kiểm soát nội quận mỗi ngày trước khi ra xe, bác tài khai báo tại website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn/ hoặc app VNEID (link app store, link CH play), tải QR code sau khi hoàn tất quá trình khai báo và xuất trình QR code này với cơ quan chức năng tại chốt kiểm soát.
  Các trường hợp vi phạm và không đảm bảo các thông tin trên sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Và Lalamove sẽ không chịu trách nhiệm các phát sinh xảy ra do việc không tuân thủ.
Thông tin chích ngừa cần được hiển thị trên ứng dụng sổ sức khỏe điện tử. Trong trường hợp thông tin chích ngừa chưa được cập nhật, bác tài đem theo giấy chứng nhận đã tiêm vaccine bản cứng và xuất trình tại chốt kiểm soát khi có yêu cầu.

Sở Công Thương và Công An TPHCM sẽ thực hiện xem xét và cập nhật thông tin các bác tài đủ điều kiện hoạt động lên website theo quy trình. Do lượng dữ liệu rất nhiều, bác tài vui lòng chờ và hết sức thông cảm. Lalamove sẽ thông báo đến bác tài ngay khi có kết quả cấp phép hoạt động.
 • Trường hợp bác tài đã có tên trên Sở Công Thương và đầy đủ các thông tin để hoạt động nhưng bị từ chối hỗ trợ tại các điểm xét nghiệm và các chốt kiểm soát, bác tài vui lòng báo Tổng đài Lalamove thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm để Lalamove tiến hành tổng hợp thông tin và làm việc với cơ quan chức năng nhanh nhất.
 • Trường hợp bác tài chưa có tên trên Sở Công Thương và chưa được duyệt đợt này sẽ được Lalamove thông báo bổ sung ngay khi có thông tin đợt cấp phép tiếp theo.

Chúc các Đối tác tài xế sức khoẻ và an toàn!
 
Sửa lần cuối:
Top