Từ nay đến 14/12 Phòng CSGT mở cao điểm xử lý TÀI XẾ CÔNG NGHỆ vi phạm ATGT

Theo thông tin mới nhất thì công an TP.HCM từ ngày15/11-14/12 sẽ ra quân, mở cao điểm xử lý các trường hợp các tài xế công nghệ vi phạm an toàn giao thông trong đó tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông.

Theo PC08, trước khi triển khai đợt cao điểm xử lý, PC08 phối hợp với các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển, đi lại bằng phương tiện xe máy như Grab, GoViet, Be,… để tuyên truyền vận động lái xe nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

xu-phat-tai-xe-cong-nghe-grab-goviet-be-vi-pham-an-toan-giao-thong.jpg

Phạt 200.000đ các tài xế xe ôm công nghệ khi vừa lái xe vừa nghe điện thoại, đeo tai phone

Trong đợt cao điểm, PC08 sẽ xử lý các vi phạm giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định, chở 2 người trên xe, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; đi ngược chiều; vượt xe trong những trường hợp cấm vượt; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động...


Để xử phạt các vi phạm này, lực lượng CSGT sẽ trang bị sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm, máy đo tốc độ, camera để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm của tài xế “xe ôm công nghệ”.

Đối với các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, PC08 sẽ thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến đơn vị giải quyết theo quy định của pháp luật.


Những anh em tài xế chạy dịch vụ xe ôm 2 bánh như GrabBike, Go-Bike, beBike đặc biệt nên chú ý về việc vừa lái xe vừa nghe điện thoại hoặc cầm điện thoại.Trong đó cũng có 1 số anh em đeo tai phone có dây khi lái xe và các trường hợp này đều bị xử phạt theo luật ATGT.
Anh em nên sử dụng giá đỡ điện thoại để kẹp vào đầu xe tránh việc cầm điện thoại xem bản đồ khi lái: Top 4 giá đỡ điện thoại tốt nhất cho tài xế công nghệ (Grab, Go-Viet, Be, Now)

Chúc anh em thượng lộ bình an!

Nguồn tuoitre​
 
Top