Tthanh toán trực tuyến tại Trung Quốc thích Blockchain

thetvbytesoft

Tài xế Đồng
Có thể nói, chính phủ Trung Quốc không phải là người ưa thích những ứng dụng tiền điện tử. Họ đã cấm giao dịch liên quan ICO, thậm chí còn có ý định tẩy chạy ngành điện tử khổng lồ của họ. Tuy nhiên, có một sự mâu thuẫn họ đã phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain – nền tảng của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin. Điều đó đã kích hoạt một sự bùng nổ của các dự án liên quan đến blockchain trong nước.

Thanh-toan-truc-tuyen-o-Trung-Quoc-thich-su-dung-Blockchain.png


Tiêu biểu nhất trong số đó là Ant Financial, công ty công nghệ tài chính lớn nhất thế giới về mặt giá trị.

Một chi nhánh của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, Ant Financial vận hành dịch vụ thanh toán kỹ thuật số Alipay, dịch vụ này có mặt khắp nơi ở Trung Quốc. Họ cũng đang đầu tư rất nhiều vào các công nghệ tiên tiến, trong số đó có trí thông minh nhân tạo, điện toán lượng tử và blockchain. Mục tiêu chính của sáng kiến công nghệ cao này là xây dựng mạng internet công nghiệp, ông Hui Hui Zhang, giám đốc bộ phận blockchain của Ant Financial, nói với khán giả tại sự kiện MIT Business Review của Blockchain ngày 2/5/2019.

Mặc dù đã có khoảng 600 triệu người tiêu dùng Trung Quốc trực tuyến trong thập kỷ qua, các dịch vụ kỹ thuật số phù hợp với ngành công nghiệp Trung Quốc vẫn còn rất nhiều thứ phải bắt kịp, ông nói. Công nghệ Blockchain, kết hợp với Internet vạn vật (Internet of Things) và trí tuệ nhân tạo (AI), sẽ cung cấp cho các công ty một cách hiệu quả hơn để kết nối và trao đổi dữ liệu có giá trị và từ đó tăng năng suất của họ, Zhang nói. Chúng tôi cần một mạng lưới cộng tác tốt hơn, ông nói, và Ant Financial tin rằng công nghệ blockchain sẽ rất quan trọng để thực hiện điều đó.


Công ty – được định giá 150 tỷ đô la vào năm 2018 – đã phát triển một nền tảng blockchain độc quyền. Alibaba là công ty hàng đầu thế giới về việc sở hữu các bằng sáng chế vào năm 2018, đứng trước IBM (ngân hàng trung ương của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 4). Ant Financial đã sử dụng công nghệ này để hỗ trợ một số ứng dụng: một ứng dụng theo dõi quyên góp từ thiện (khoảng 50 triệu đô la cho đến nay), một ứng dụng khác dùng để theo dõi các mặt hàng vật lý như các thành phần của chuỗi cung ứng, và ứng dụng thứ ba dùng để hỗ trợ cho việc thanh toán xuyên biên giới nhanh chóng ở châu Á. Họ cũng xây dựng một nền tảng dựa trên blockchain cho tài chính thương mại quốc tế.

Ngoài việc nghiên cứu công nghệ độc quyền của mình, Ant Financial cũng đang phát triển các ứng dụng cho nền tảng blockchain doanh nghiệp mã nguồn mở Hyperledger cũng như một phiên bản riêng của Ethereum.

Zhang cho biết công ty đang khám phá cách phát hành tài sản kỹ thuật số dưới “một số dạng token” trên blockchain, nhằm đại diện cho thứ gì đó có giá trị trong thế giới vật lý, dù đó là tiền tệ fiat hay một loại tài sản nào khác.
 
Top