Trung bình 1 tháng Grab Khoá Vĩnh Viễn 800 đối tác GrabCar vi phạm

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Như anh em đã biết thì Grab có khá nhiều chế tài để xử lí các trường hợp vi phạm của các đối tác khi chạy Grab và theo thông kê của Grab thì hàng tháng có khoảng gần 800 đối tác GrabCar bị tạm ngưng hợp tác vĩnh viễn vì vi phạm các chế tài này.
Số liệu trên được mình lấy từ trang chủ của Grab theo dữ liệu mới nhất trong tháng 10, 11 và 12/2018 cụ thể bạn có thể xem các báo cáo của Grab ở hình ảnh dưới đây.

grab-khoan-tai-khoan-tai-xe-grabcar.jpgBạn có thể nhìn biểu đồ hiển thị bên dưới đây theo 3 tháng gần nhất với tổng 2409 tài khoản bị ngưng hợp tác vĩnh viễn trong 3 tháng 10, 11, 12/2018.Tháng 10 có 869 trường hợp, tháng 11 có 674 trường hợp và tháng 12 có 866 trường hợp như vậy trung bình 1 tháng có khoảng 800 tài xế GrabCar bị ngưng hợp tác vĩnh viễn với Grab.

bieu-do-tai-khoan-grab-bi-khoa.jpg

Trong đó hành vi vi phạm chủ yếu mà dẫn đến việc các tài xế GrabCar bị khóa tài khoản là: "Sử dụng các ứng dụng, phần mềm để gian lận phí khuyến khích, chính sách của công ty " và "Cho người khác sử dụng chung ứng dụng".
Với nguyên nhân đầu tiên thì theo mình thấy đa phần các tài xế khi chạy cho Grab nếu sử dụng các ứng dụng đối thủ bên thứ 3 sẽ lập tức bị khóa tài khoản và thường trường hợp này sẽ khóa vĩnh viễn.Hiện tại Grab không cho phép tài xế chạy ứng dụng nào khác khi đang là đối tác của Grab và hệ thống của Grab rất thông minh để phát hiện được các trường hợp vi phạm này.

Trường hợp thứ 2 đó là cho người khác sử dụng tài khoản để chạy hoặc bán tài khoản cho người khác.Grab đã có tính năng Xác thực khuôn mặt cho cả tài xế GrabBike và GrabCar vậy nên các trường hợp anh em chạy app không chính chủ sẽ rất dễ bị khóa tài khoản.
Với Grab thì đa phần các trường hợp khóa và ngưng tài khoản vĩnh viễn thì sẽ không mở lại và bắt buộc anh em phải lên thanh lý hợp đồng.Vậy nên anh em lưu ý cân nhắc các trường hợp vi phạm ở trên để tránh ảnh hưởng đến công việc của mình nhé.
Còn nếu anh em nào đã bị ngưng vĩnh viễn rồi thì có thể nghĩ đến các ứng dụng gọi xe khác được rồi như: Go-Viet, be, Vato, Fastgo...
Chúc anh em sức khỏe và thành công!
 
Top