TP.HCM tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng: xe buýt, xe khách

lengochang

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Trừ xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch COVID-19 và xe làm nhiệm vụ công cộng, yêu cầu tạm dừng các phương tiện vận tải công cộng như xe buýt, xe khách liên tỉnh trong thời gian 2 tuần.Các phương tiện vận tải công nghệ ngoại trừ các xe giao hàng cũng cần xem xét hạn chế hoạt động.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết như trên tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh với các Sở, ngành diễn ra chiều 26-3.

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng các phương tiện vận tải công cộng như xe buýt, xe khách liên tỉnh trong thời gian 2 tuần.

"Sở Giao thông Vận tải cần hoàn thiện trong sáng mai về việc tạm dừng các loại phương tiện công cộng, những tuyến xe buýt nào ngừng hoạt động, biện pháp phòng dịch với những tuyến tiếp tục chạy", Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị.

Đáng chú ý, TP sẽ tạm dừng các các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, xe chuyển khách liên tỉnh trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng. Các phương tiện vận tải công nghệ ngoại trừ các xe giao hàng cũng cần xem xét hạn chế hoạt động.
Quy định có hiệu lực kể từ 18 giờ ngày 27-3. Quy định này sẽ áp dụng trong vòng 15 ngày.

Đối với các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, ông Phong đề nghị tạm dừng hoặc tổ chức rất ít các chuyến đi. Chủ tịch UBND TP giao Sở Giao thông Vận tải có tờ trình cụ thể tạm dừng tuyến nào, để lại tuyến nào còn hoạt động trong 2 tuần tới.

Cùng với quy định trên, ông Phong cho biết UBND TP cũng đã ban hành quy định xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng và chỉ đạo giao Sở Y tế TP quy định cán bộ, nhân viên y tế không được rời TP.HCM kể từ 18 giờ ngày 26-3 để sẵn sàng chờ lệnh điều động chống dịch COVID-19, không để xảy ra tình huống nhiều cán bộ, nhân viên y tế phải cách ly như ở Bệnh viện huyện Bình Chánh vừa qua.

Theo Báo Pháp luật
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top