TOYOTA đầu tư 1 tỷ USD vào Grab, định giá công ty Grab đã lên hơn 10 tỷ USD

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Công ty Grab người đã mua lại Uber tại thị trương Đông Nam À hồi đầu tháng 04/2018 vừa nhận được sự tài trợ mới từ TOYOTA với vốn cam kết đầu tư là 1 tỷ USD.Giá trị công ty Grab hiện nay được định giá hơn 10 tỷ USD theo nguồn tin của TechCrunch.
Đổi lại đó, Một giám đốc điều hành của Toyota sẽ được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của Grab, và một nhân viên khác của Toyota sẽ được bổ nhiệm giám đốc điều hành của Grab.

Toyota, nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới, có vốn hóa thị trường khoảng 221 tỷ USD và khoảng 54 tỷ USD tiền mặt, tương đương và đầu tư ngắn hạn.
toyota-dau-tu-1-ty-usd-vao-grab.jpg

Grab cho biết họ có kế hoạch làm việc với nhà đầu tư mới là Totyta để tạo ra một mạng lưới giao thông hiệu quả hơn, giúp giảm ùn tắc giao thông trong các siêu đô thị ở Đông Nam Á và giúp các lái xe tăng thu nhập. Đặc biệt, điều đó sẽ liên quan đến sự hợp tác chặt chẽ với Nền tảng dịch vụ di động Toyota (MSPF), hoạt động trên các lĩnh vực như bảo hiểm dựa trên người dùng, các loại gói tài chính mới và bảo dưỡng xe dự đoán.

Phó chủ tịch điều hành Toyota Shigeki Tomoyama cho biết: " Trước mắt họ sẽ phát triển các dịch vụ hấp dẫn, an toàn và an toàn hơn cho khách hàng của chúng tôi ở khu vực Đông Nam Á ".
Cách đây gần một năm vào tháng 07/2017 thì SoftBank và Didi của Trung Quốc cũng đã đầu từ 2 tỷ USD vào Grab và cho đến nay thì Grab đã xác nhận nhưng cho đến nay nó vẫn chưa nói ai đã bỏ thêm tiền.

Giá trị của công ty là 6 tỷ đô la khi Uber thỏa thuận bán mình cho Grab tại ĐNA tuy nhiên bây giờ thì nó đã tăng thêm 4 tỷ USD dựa trên đầu tư của Toyota.

Grab hiện tại công bố rằng họ đã có hơn 100 triệu lượt tải xuống ứng dụng của mình trên 8 quốc gia tại Châu Á là: Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Campuchia.Grab còn cho biết rằng danh thu hàng năm đã vượt qua 1 tỷ USD, hãng này từ chối cung cấp số lợi nhuận hoặc thua lỗ.

Grab đã loại bỏ Uber ra khỏi thị trường Đông Nam Á tuy nhiên hãng này cũng đang e dè khi GO-JEK (được định giá gần 5 tỷ USD) đã công bố sẽ đầu tư khoảng 500 triệu USD vào bốn thị trường mới tại Việt Nam , Thái Lan , Singapore và Philippines.

Cuốc chiến ứng dụng gọi xe tại thị trường trường Việt Nam cũng không có hồi kết khi càng ngày càng xuất hiện quá nhiều các ứng dụng gọi xe khác nhau, cách đây vài ngày là ứng dụng Aber, FASTGO vừa được cho ra mắt.
 
Sửa lần cuối:
Top