Top 5 dịch vụ đặt đồ ăn online NGON - RẼ và TỐT NHẤT tại Việt Nam

Nếu bạn là dẫn văn phòng hay sinh viên không có thời gian đi ra ngoài ăn hoặc đôi khi nhát, trời mưa... thì chắc hẳn sẽ có nhu cầu đặt đồ ăn trực tuyến online để có người giao đến tận tơi cho mình đúng không? Vậy tại Việt Nam hiện tại đâu là ứng dụng đặt đồ ăn giao tại nhà tốt nhất, rẽ nhất, khuyến mãi nhiều và nên sử dụng nhất và có những ứng dụng nào thì ở bài viết này cùng Techbike đi tìm hiểu nhé.

top-5-dich-vu-giao-do-an-truc-tuyen-tai-viet-nam.jpg

5 dịch vụ giao đồ ăn online phổ biến nhất tại Việt Nam

Nếu bạn chưa hiểu về mô hình hoạt động của các ứng dụng giao đồ ăn thì mình cũng giải thích luôn đó là các ứng dụng này sẽ liên kết với các nhà hàng, quán ăn để các chủ của hàng này có thể tạo menu và bán trên ứng dụng.Sau đó khi khách hàng tải ứng dụng này về đặt đồ ăn thì sẽ có shipper đến các cửa hàng đó để lấy đồ ăn và đem đi giao cho khách, đương nhiên các đối tác nhà hàng sẽ phải trả chiết khấu cho các ứng dụng trên vì được giao hàng miễn phí.

Vậy đâu là ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến tốt nhất hiện tại hãy cùng đi xem qua 4 ứng dụng bên dưới đây nhé.

1.Now

now-la-gi-png.5537

Now là ứng dụng được cho ra mắt đầu tiên tại thị trường Việt Nam trước kia có tên gọi là DeliveryNow và cho đến hiện tại vẫn còn duy trì được mô hình hoạt động của mình.Nhiều bạn sẽ hỏi vì sao GrabFood không phải là dịch vụ đặt đồ ăn được xếp hạng đầu tiên mà là Now.Hiện tại Now là dịch vụ đặt đồ ăn có trên nhiều phiên bản, bạn có thể đặt Now trên ứng dụng Now, trên website now.vn hoặc trên ứng dụng Shopee.
Now được thường hưởng hàng ngàn quán ăn từ Foody nên đây là dịch vụ giao đồ ăn hiện tại có nhiều quán ăn nhất, bạn có thể tìm thấy bất cứ quán ăn nào mà các ứng khác có thì now cũng sẽ có và thậm chí nhiều hơn.

Now hiện tại cũng có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn bạn có thể xem chi tiết tại đây, bạn có thể đặt đồ ăn tại theo theo các hướng dẫn bên dưới đây nhé.Hiện dịch vụ đồ ăn Now đang có mặt tại các thành phố lớn như: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Huế, Khánh hòa, Đồng Nai, Nghệ An, Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bình Dương, Lâm Đồng, Quảng Nam, Quảng Ninh, Thái Nguyên.

2.GrabFood

grabfood-la-gi-jpg.450

GrabFood chính là dịch vụ giao đồ ăn có trên ứng dụng gọi xe Grab và hiện tại Grab chính là ứng dụng đang chiếm lĩnh thị phần gọi xe tại Việt Nam.Dịch vụ GrabFood chỉ nhược điểm duy nhất nên mình xếp hạng sau Now đó là GrabFood chỉ cho phép đặt đồ ăn trên ứng dụng Grab mà không có trên nền tảng Web.Còn lại nếu nói Now 10 điểm thì GrabFood sẽ là 9.5 điểm và bên cạnh đó GrabFood cũng có những ưu điểm mà Now không có được.

Với hơn 175.000 đối tác GrabBike trên toàn quốc chính vì vậy khi bạn đặt dịch vụ đồ ăn GrabFood thì tốc độ giao rất nhanh kể cả bạn ở vùng ven thì đều có tài xế cả so với Now thì tốc độ giao hàng của Grab nhanh hơn.
Đồ ăn trên Grab thì cũng tương tự như Now nhưng có một ưu điểm mà không ứng dụng nào có được đó là có Quán ăn ưu thíchGrabKitchen.Grabkitchen là nơi tập hợp những quán ăn ngon nhất, nhiều người đặt nhất nên bạn có thể chọn được các món ăn lạ, ngon mà có thể bạn chưa bao giờ được thử.

So về mặc giá cả thì GrabFood cũng có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn hàng tuần bạn có thể xem tại đây.Bên cạnh đó bạn có thể xem các hướng dẫn đặt đồ ăn trên GrabFood bên dưới đây để sử dụng nhé.Hiện dịch vụ đồ ăn GrabFood đang có mặt tại các thành phố lớn như:TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Vũng Tàu, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Phan Thiết

3.Go-Food

ung-dung-go-food-ra-mat-jpg.2088

Go-Food là dịch vụ giao đồ ăn có trên ứng dụng Go-Viet một ứng dụng gọi xe của Indonesia là Go-Jek vào thị trường Việt Nam vào 08/2018.Dịch vụ giao đồ ăn Go-Food có mặt trên ứng dụng Go-Viet vào tháng 11/2018, tương tự như GrabFood thì dịch vụ đặt đồ ăn của Go-Food cũng có nhiều ưu điểm tuy nhiên nếu so mặt bằng quán ăn ngon với GrabFood hay Now thì theo mình Go-Food cùng kém cạnh hơn chút.
Ưu điểm của Go-Food cũng như GrabFood là có lượng đối tác Go-Bike nên giao hàng nhanh tuy nhiên bù lại đó nhược điểm hiện vẫn chỉ có thể thanh toán bằng tiền mặt và ít khuyến mãi hơn.
Hiện tại Go-Food chỉ mới hoạt động tại thành phố Hà Nội và HCM nên Go-Food xếp hạng ở vị trí thứ 3 là hợp lý.Bạn có thể xem các thông tin về dịch vụ Go-Food bên dưới đây nhé.

4.Baemin

baemin-han-quoc-jpg.4282

Baemin là dịch vụ giao đồ ăn tại Hàn Quốc mới vào Việt Nam vào tháng 05/2019 sau khi mua lại VietnamMM, tại Hàn Quốc thì Baemin có tên gọi là Baedal Minjok và là ứng dụng giao đồ ăn hàng đầu tại sứ sở Kim chi này.
Baemin vì mới ra mắt nên có rất nhiều khuyến mãi lớn chính vì vậy mà bạn có thể đặt đồ ăn trên Baemin với giá khá hời, ứng dụng Baemin khá đẹp và mang phong cách rất Korean, trẻ trung, teen.
Tuy nhiên trái với khuyến mãi khủng thì ứng dụng này hiện tại bị 2 nhược điểm là mới chỉ hoạt động tại các quận trung tâm tại TP.HCM như là quận 1, 2, 3, 4, 5, 10 và Bình Thạnh.Vì mới ra mắt nên lượng quán ăn, đối tác giao hàng ít hơn nên tốc độ giao hàng còn chậm so với Grab, Now rất nhiều.

5.LoShip

LoShip là dịch vụ giao đồ ăn của Lozi. mô hình hoạt động của Lozi rất giống Now bạn có thể đặt đồ ăn Loship trên ứng dụng hoặc trên Website https://loship.vn/ và hiện nay Loship cũng có lên kết với Zalo nên bạn có thể đặt dịch vụ giao đồ ăn này thông qua tiện ích ZaloFood.Ban đầu ứng dụng này ra mắt chỉ với mục đích là cung cấp dịch vụ mua và giao trà sữa tuy nhiên hiện tại bạn có thể đặt đồ ăn trên Loship, cửa hang trên ứng dụng này cũng khá phong phú đáp ứng đủ nhu cầu ăn uống của bạn tuy nhiên so với GrabFood, Now thì LoShip vẫn chưa bằng được.
Ưu điểm của LoShip là hỗ trợ thanh toán qua các ví điện tử như Zalo, MoMo thay vì bạn phải dùng tiền mặt.Hiện tại LoShip đang có mặt tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.
Nếu bạn đang quan tâm đến ứng dụng nào có cước phí giao đồ ăn rẽ nhất trong 5 ứng dụng trên thì hãy xem qua bài viết phần tích chi tiết hơn và so sanh giá cước của từng tứng dụng bên dưới đây nhé.


Xem thêm: Top ứng dụng đặt đồ ăn online khuyến mãi, giảm giá và rẽ nhất

Kết luận

Nhứ vậy bên trên là 5 ứng dụng giao đồ ăn mà hiện tại được cho là tốt nhất tại Việt Nam và theo ý kiến cá nhân của mình thì bạn nên trải nghiệm từng ứng dụng bởi đa phần các ứng dụng đều có các chương trình khuyến mãi khác nhau đặc biệt cho khách hàng sử dụng lần đầu.
Quá trình trải nghiệm tưng dịch vụ sẽ giúp bạn cảm thấy dịch vụ nào phục vụ tốt và đáp ứng đúng nhu cầu của bạn.Hiện cá nhân mình vẫn đang sử dụng song song 2 ứng dụng đặt đồ ăn là Now và GrabFood tùy vào từng thời điểm và mình cũng quen sử dụng 2 ứng dụng này tuy nhiên nếu Go-Food, Baemin... khuyến mãi lớn mình sẽ sẵn sàng tải app về dùng vì đó là quyền lợi của người dùng mà :)


Chúc bạn có trải nghiệm dịch vụ tốt và hãy để lại ý kiến của bạn vào bình luận bên dưới bài viết nhé!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Tranhai3011

Tài xế Bạc
Người cống hiến
Grab go việt baemin qua vn dường như phần mền ứng dụng quán ăn của now cả nhé
Vato food thì tự làm phần mền quán ăn... Chắc hơi lâu đó còn be food chắc mua lại của now nhưng quan trọng mua phần mền quán ăn của năm nào thôi
Quan trọng grab go now baemin khuyến mãi nhiều cho khách là thắng
 
Top