Top 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trong Blockchain

thetvbytesoft

Tài xế Đồng
Thật hiếm khi bạn có thể bắt gặp những nhà phát triển blockchain và cryptocurrency trên thị trường. Do đó, việc biết những loại ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trong phát triển blockchain cũng ít ai biết được

Theo dữ liệu StackOverflow, Solidity của Ethereum, JavaScript là ngôn ngữ hàng đầu, Java ở vị trí thứ hay ba

Xem thêm: Học lập trình Blockchain

Trong 2.724 câu hỏi trên mạng liên quan đến ngôn ngữ lập trình blockchain, Solidity xuất hiện tổng cộng 259 lần, JavaScript đã được đề cập trong 130 câu hỏi, tiếp theo là Java với 71 đề cập. Python và Google xếp sau với 66 và 58 câu hỏi tương ứng.

Xem thêm: Blockchain 3.0

Dưới đây là một biểu đồ hiển thị 10 ngôn ngữ lập trình blockchain phổ biến nhất

https://1.bp.blogspot.com/-IOJL_92mzts/XPcYAd78i9I/AAAAAAAABy8/uG_buB6UaWwf3tGK_oAwjt4gxKsw5uvpwCLcBGAs/s400/Top-10-ngon-ng*-pho-bien-nhat-trong-Blockchain.png

Điều này có nghĩa là gần 10 phần trăm của tất cả các mục liên quan đến blockchain trên StackOverflow đã đề cập đến Solidity.

Ngược lại, JavaScript và Java xuất hiện trong 4,8 và 2,6 phần trăm của tất cả các cuộc thảo luận về phát triển sổ cái phân tán.

Dưới đây là 10 phân tích hàng đầu về đề cập theo tỷ lệ phần trăm

Đối với bản ghi, dữ liệu được thu thập bởi Hard Fork chỉ đơn giản là các bài đăng được gắn thẻ với thuật ngữ blockchain, có nghĩa là tổng số đề cập đến Solidity trên StackOverflow có thể còn cao hơn; điều tương tự cũng đúng với bất kỳ mục nào khác trên biểu đồ , ngoại lệ duy nhất là Solidity hoàn toàn là ngôn ngữ phát triển blockchain.

Blockchain vs non-blockchain development

Thật thú vị, Solidity thậm chí không xuất hiện trong 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất 2019, theo khảo sát của StackOverflow. Tuy nhiên, điều đó có ý nghĩa – đặc biệt là khi blockchain vẫn chiếm một phần nhỏ trong tất cả sự phát triển phần mềm.

Nó cũng đáng chú ý rằng StackOverflow sử dụng một phương pháp thu thập dữ liệu khác nhau, do đó, việc so sánh với các biểu đồ được biên soạn bởi Hard Fork là hoàn toàn khoa học.

Ngoài ra, có một số sự chồng chéo giữa các ngôn ngữ lập trình blockchain phổ biến nhất và các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất nói chung – tổng cộng có sáu, bao gồm JavaScript (có tỷ lệ khá cao trong cả hai biểu đồ), Java, Python, PHP, C # và C ++.
 
Top