Tổng hợp các Review phim Star Wars - Skywalker trỗi dậy trước khi đi xem

ThanhReview

Tài xế Đồng
GOngu0P.jpg

Dưới đây là tổng hợp các review, đánh giá và nhận xét của những bạn đã đi xem phim Star Wars - Skywalker trỗi dậy.Phim được khởi chiếu từ ngày 03/01/2019 và phần review sẽ tuân thủ theo quy tắc là trung thực nhất và không Spoil phim để tránh việc khi bạn đi xem sẽ không còn hấp dẫn nữa.Nếu bạn đang có ý định đi xem phim này thì không thể bỏ qua các review bên dưới đây rồi nhé.


Review 1

Star Wars: The Rise Of Skywalker là chương thứ 9 và là chương cuối cùng khép lại thời kỳ Skywalker Saga của thương hiệu điện ảnh khổng lồ Star Wars bắt đầu từ năm 1977 và đã trải qua 42 năm phát triển với 9 phần phim điện ảnh chính cùng các bộ phim/series truyền hình spin off/ngoại truyện khác. Dù hoành tráng, mãn nhãn và có nhiều chi tiết mang đậm chất Star Wars nhưng The Rise Of Skywalker có lẽ chưa đạt được độ chín cần thiết để khiến khán giả vỡ òa tuôn trào cảm xúc. Dẫu vậy, bộ phim có thể sẽ làm thỏa mãn các fans đích thực và đã dành 1 phần cuộc sống của mình với Star Wars.

Đối với bộ phim này, mình sẽ review nhanh qua dưới 2 góc nhìn. Đầu tiên là đối với khán giả đại chúng, những người mua vé để thưởng thức phim nói chung. Mình khuyên mọi người nên tìm hiểu qua về Star Wars và các thứ liên quan trước khi xem phim vì chương thứ 9 của Star Wars lấy rất nhiều chi tiết từ các bộ phim đi trước để làm bàn đạp cho mình. Đảm bảo mọi người biết sơ qua ít nhất là 1 vài thứ cơ bản như Thần Lực (The Force), Phe Bóng Tối (Dark Side), các loại gươm ánh sáng (Light Saber), vvv và cốt truyện cơ bản của Star Wars nói chung và 2 phần phim mới nhất nói riêng, không thì mọi người sẽ bị “shock văn hóa” nhẹ với phần 9 này. Đối với khán giả đại chúng, mình tin mọi người vẫn có thể thưởng thức những màn đấu gươm ánh sáng đã mắt, những màn chiến đấu, bắn nhau, truy đuổi phi thuyền, tàu vũ trụ mãn nhãn và hoành tráng. Dẫu vậy, cao trào của phim lại nằm ở cốt truyện. Đạo diễn J.J Abrams có vẻ đã mất khá nhiều thời gian để giải thích các diễn biến xảy ra do đó chưa tạo được sức nóng cần thiết cho khoảnh khắc cao trào ở cuối phim. Nhiều người có lẽ vẫn chưa bị thuyết phục bởi những chi tiết chốt hạ của phim. Tóm lại, việc lồng ghép nhiều chi tiết từ các phần phim trước cộng với việc cố gắng giải thích 1 cách dễ hiểu cho khán giả khiến phần cao trào của phim chưa đạt được độ căng thẳng, quyết liệt và lấy được cảm xúc của người xem. Dẫu vậy, phần hình ảnh và âm thanh cũng đã hoàn thành xuất sắc và mang đến 1 trải nghiệm đậm chất Star Wars cho mọi người. Tính chất giải trí của bộ phim vẫn ở mức rất cao và xứng đáng là bom tấn giải trí cho giai đoạn chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Với góc nhìn của 1 fan đã sống và hòa mình với Star Wars, đây là 1 bộ phim khá hài lòng và thỏa mãn. Đoạn intro đặc trưng của Star Wars giúp các fans bắt kịp được với diễn biến của vũ trụ này và những gì đang, và có thể xảy ra trong phim. Hành trình của Rey trong suốt tập 9 này sẽ khiến các fans hứng thú và nhiều đoạn phải nổi da gà khi những chi tiết lần đầu được hé lộ về thân thế và con người thực sự của Rey. Ngoài Rey thì Kylo Ren, kẻ thù không đội trời chung với Rey, cũng được xây dựng 1 câu chuyện khá thú vị và góp phần không nhỏ để tạo nên phân đỉnh điểm cho phim. Những mối hận thù và sự liên kết phức tạp giữa Rey và Kylo đều được sử dụng để tạo nên cái kết cho phim. Sẽ có nhiều chi tiết tri ân và liên kết giữa các phần phim khiến fans Star Wars phải bất ngờ và tuôn trào cảm xúc. Ngoài 2 nhân vật chính thì Finn, Poe, Chewbacca, BB-8, Tướng Hux, Tướng Pryde cùng các Stormtroppers, các thành viên của Quân Kháng Chiến và Tổ chức Thứ Nhất cũng đã tạo nên cuộc chiến sống còn mãn nhãn, hoành tráng. Đặc biệt, Công chúa Leia, 1 mảnh ghép thiết yếu của Star Wars, dù xuất hiện khá ít nhưng được tận dụng triệt để giúp Carrie Fisher tạo dấu ấn và có màn từ biệt trọn vẹn với vũ trụ Star Wars. Quan trọng hơn cả, tất cả mọi người, từ fans đến non-fans đều sẽ được chứng kiến sức mạnh thật sự của con người sở hữu Thần Lực (The Force). Nếu là fans thì mình tin bạn sẽ choáng ngợp trước những khả năng mà The Force ban tặng cho người chủ của nó. Màn cao trào của phim cũng sẽ khiến các fans của Star Wars ngồi không yên và ghi được dấu ấn trong lòng các fans của thương hiệu điện ảnh khổng lồ này. Ngoài ra thì còn rất nhiều các phân cảnh, diễn biến khác cũng sẽ khiến các fans của Star Wars phải rùng mình và có thể không kiềm được cảm xúc (nếu là fans cuồng thực sự). Có kha khá phân cảnh được dựng nên để tri ân những giá trị mà dòng phim này đã tạo ra suốt hơn 4 thập kỷ vừa qua. Tóm lại, đây là 1 bộ phim mang đậm “văn hóa” Star Wars mà các fans không thể bỏ lỡ.

Để kết lại, Tập 9 của Star Wars đã hoàn thành tốt sứ mệnh khép lại thời kỳ Skywalker cho dù còn 1 số chỗ chưa được “nẫu kĩ”, vẫn còn ở mức hơi tái vì quá nhiều nguyên liệu được bỏ vào. Fans Star Wars chắc chắn sẽ không thể bỏ qua hồi cuối này với nhiều món đặc sản chỉ có ở Star Wars. Còn với khán giả bình thường, hãy ra rạp và thưởng thức những màn đấu gươm ánh sáng cùng bữa tiệc hình ảnh, âm thanh hoành tráng, đậm chất Star Wars nhé.

Vì phải né Mắt Biếc cùng Chị Chị Em Em nên Star Wars sẽ đóng vai trò là bộ phim mở màn năm 2020 tại các cụm rạp ở Việt Nam với các suất chiếu đầu tiên bắt đầu từ 19h ngày đầu năm, 01/01/2020.

Review 2

Mới đi xem Star Wars - The Rise of Skywalker về và cá nhân mình cảm thấy vô cùng hài lòng. Ai đã từng xem từ các phần phim gốc và tìm hiểu về Star Wars thì chắc chắn sẽ chìm đắm trong thế giới liên ngân hà này á. Không biết sao mà mỗi lần mình đọc đoạn "A long time ago in a galaxy far, far away" là vô cùng háo hức.

Hồi cuối của 3 phần hậu truyện Star Wars thật sự là một bữa tiệc viễn tưởng đầy màu sắc. Không cần kể lể dông dài, sau một đoạn chữ theo phong cách Star Wars đã giúp khán giả ngay lập tức hình dung tình thế của các nhân vật với sự trở lại của siêu ác nhân từ cõi chết là chúa tể Palpatine. Sau đó, là hành trình phiêu lưu của các nhân vật chính gồm Rey, Finn và Poe để khám phá các bí mật không ai ngờ tới và giúp khán giả chứng kiến cuộc chiến sống còn cuối cùng của Quân kháng chiến và Tổ chức thứ nhất.

Với sự phát triển của công nghệ phim ảnh, khán giả như được hòa mình vào các bước nhảy không gian của các con tàu vũ trụ ngay trước mắt hay các cảnh chiến đấu vô cùng hoành tráng giữa chúng là đặc sản không thể thiếu của thương hiệu này. Các cảnh cháy nổ hay thi triển Thần Lực cũng vô cùng đặc sắc luôn. Đặc biệt sức mạnh của Thần Lực càng khổng lồ và mình không biết còn gì nó không làm được luôn. Phim cũng sẽ có một cảnh kinh điển như "I'm Iron Man" trong Endgame đó ❤

Phần IX của Star Wars ngoài việc giải thích các câu hỏi còn bỏ ngỏ của hai phần trước như thân thế của Rey thực sự là ai (bất ngờ kinh khủng nha các bạn, không dám spoil), số phận của Kylo Ren hay cuộc chiến cuối cùng sẽ diễn ra thế nào? Đây còn là phần tri ân các phần phim trước của Star Wars như sự trở lại đầy đủ của các nhân vật kinh điển cũng như những gì đã gắn bó với họ và trở thành huyền thoại cũng xuất hiện trong phim. Và đặc biệt với mình vẫn là công chúa Leia, sự đóng góp của bà ở phần phim này là không nhiều do các bạn cũng biết nữ diễn viên Carrie Fisher đã qua đời nhưng vai diễn của bà vẫn mang lại bước ngoặt cho bộ phim và không ai có thể thay thế những gì bà đã tạo nên ở thương hiệu này cả. May the force be with you always, Leia ❤

Đang cập nhật...

Nguồn Fb​
 
Top