• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Tổng hợp các Review phim SHAZAM trước khi đi xem

lengochang

lengochang

Support
Thành viên BQT
Moderator
Dưới đây là tổng hợp các review, đánh giá và nhận xét của những bạn đã đi xem phim SHAZAM của DC về và phần review sẽ tuân thủ theo quy tắc là trung thực nhất và không Spoil phim để tránh việc khi bạn đi xem sẽ không còn hấp dẫn nữa.
Nếu bạn đang có ý định đi xem phim này thì không thể bỏ qua các review bên dưới đây rồi nhé.Review 1

Để có thể đành giá bộ phim mới nhất thuộc World of DC thì bạn hãy làm rõ quan điểm rằng Shazam! Không phải là một bộ phim siêu anh hùng, thay vì đó bạn hãy nhìn nhận và đánh giá bộ phim với thể loại Coming of Age ( phim dành cho tuổi mới lớn ) thì đúng hơn.
Ngay từ những năm học cấp 2, bạn bè đã chẳng hiểu vì sao mình hay hô to câu SHAZAM trước khi làm gì đó cần động lực, có lẽ đến tận bây giờ thì những người bạn đó sẽ hiểu rõ hơn điều này một chút sau bộ phim này. Shazam là siêu anh hùng mình đặc biệt yêu thích của DC, ngay từ khi biết đến anh trong series Justice League trên Cartoon Network mình đã ấn tượng với một siêu anh hùng trẻ con đúng nghĩa nhưng lại cân ngang kèo được với Superman. Nhưng hơn cả, thứ mình yêu thích ở nhân vật này là câu Slogan cực chất mỗi khi hành động “ SHAZAMMM “

Phải mất rất lâu để DC có thể đưa siêu anh hùng này lên màn rộng, đặc biệt hơn siêu anh hùng DC mình yêu thích nhất lại được đóng bởi một diễn viên mình cũng rất thích cả về tính cách lẫn những hành động của anh là Zachary Levi. Chẳng khó hiểu khi Shazam là siêu anh hùng mình mong đợi nhất của DC.
Nhưng có lẽ chính vì càng kì vọng vào nhân vật này bao nhiêu, thì mình lại càng thất vọng về nó bấy nhiêu. Có thể bài review này bị ảnh hưởng bởi sự kì vọng quá cao của bản thân với một nhân vật mình cực kì thích các bạn nhé, hãy cũng tìm hiểu lý do vì sao mình nói Shazam là một siêu anh hùng đầy thiếu sót.

Đầu tiên nói về điểm cộng lớn nhất và rõ nhất của phim chắc chắn sẽ là lối làm phim hoàn toàn mới của DC, kể từ Aquaman khi mà những gã cau có đã bắt đầu biết đùa và mang về tỉ đô thì chẳng việc gì mà không cho ra một siêu anh hùng đậm chất trẻ trâu với một bộ phim không thể hài hơn.
DC đã thay đổi từ theme nặng nề với những triết lý tôn giáo sang một thể loại phim dễ xem và phù hợp với công chúng hơn. Thể loại phim siêu anh hùng hài hước và màu mè mà các fan DC vẫn quen gọi là “phim trẻ con”.

Một anh hùng mới lạ không giống bất kì ai trước đây có lẽ cũng là điểm thành công của bộ phim. Nếu đánh giá mình cũng nhận xét Shazam là nhân vật thú vị hơn khá nhiều nhân vật khác của cả DC lẫn Marvel.
Những câu chuyện và bài học tình cảm gia đình được khai thác trong phim, không quá nặng nề nhưng nó mang đến những câu thoại rất đáng tiền về gia đình, tình bạn, tình anh em, những thứ mà chắc mới chỉ có shazam là đụng đến được.
Ngoài ra mình dành điểm cộng cho 2 diễn viên duy nhất trong phim là Shazam của Levi và Dr.Sivana của Mark Strong, cả 2 thể hiện được rõ vai trò của mình trong bộ phim này, một siêu anh hùng trẻ trâu và một tên phải diện có dã tâm.
Nhưng cũng đáng tiếc rằng đó là tất cả những gì mình có thể khen về phim này : Hài – Nhân vật lạ - Diễn suất của nv chính…. Vậy còn những điểm khiến mình đánh giá phim thất vọng thì sao?
Như mình đã nói ở trên chỉ có thể dành lời khen cho duy nhất 2 nhân vật chính của phim, còn lại toàn bộ các diễn viên khác thể hiện vai diễn khá mờ nhạt và có phần “ kịch” khi họ đóng một bộ phim mà làm quá biểu cảm của mình.
Cách dụng màu phim cũng bị vào lối mòn cũ dù tông chung của phim là sáng nhưng đa phần lại vẫn diễn ra vào buổi đêm. Thành ra yếu tố “ tối mù “ và “ dark “ lại quay trở lại giống như Woder Woman và BvS. Cá nhân mình không thích tone màu ảm đạm của màn đêm dành cho nhân vật như Shazam.
Đi kèm với nó là sự tiện lợi và dễ dàng đến vô lý của phim, khi mà The Wizard chẳng thể dụng nổi 1 phần sức mạnh để ngăn cảnh Savina, hay việc mọi thứ cứ dễ dàng một cách vô lý, việc che dấu danh tính kiểu gì khi cái tên Billy liên tục được nhắc đến trên truyền hình và cả ngoài đường?
Tiếp đến là điều khiến mình thất vọng nhất, khi phim không thực sự có khoảnh khắc HYPE. Nếu như xem Aquaman mình phải vỗ tay khi anh diện Suit mới, khi anh cưỡi Kraken thì trong Shazam cũng bị tương tự như người bạn cùng tên Captain Marvel. Cả 2 phim đều không có nhiều khoảnh khắc WOW khiến cả rạp hò hét được, riêng ở Shazam thì chỉ có duy nhất 1 cảnh mà fan đọc comic của Shazam đều mong chờ là đáng vỗ tay.

Còn lý do mình nói Shazam là một siêu anh hùng đầy thiếu sót thì có lẽ trong cách đạo diễn xây dựng nhân vật này, anh thiếu cả sức mạnh, cả trí tuệ lẫn sự suy nghĩ cần thiết của một siêu anh hùng. Nhân vật Billy ko được xây dựng có chiều sâu nội tâm như Comic cũng như việc Shazam không thể hiện rõ bản thân mình được. Có lẽ điểm này chỉ là mình khó tính vì đặt siêu nặng lực của 6 vị thần vào 1 thằng nhọc 12 tuổi thì việc nó không biết nghĩ cũng là bình thường.

Tổng kể lại Shazam là một phim siêu anh hùng xem để giải trí rất tốt, mình đã cười nhiều hơn mình nghĩ, nhưng bù lại mình cũng thất vọng vì hình ảnh Shazam không được xây dựng tốt như mình nghĩ. Tuy còn nhiều thiếu sót nhưng có lẽ đây là điều cần thiết ở World of DC khi mà họ cần đa dạng hóa nhân vật cũng như tính cách của mối SAH thuộc vũ trụ này. Nếu nhìn chung mình thấy phim khá giống những phim chiếu trên Disney Channel như "minutemen" vậy.

Review : 6.7/10 Mình biết là số điểm của mình sẽ khá gần như toàn bộ các bài đánh giá trên mạng vì ai cũng khen phim có lẽ là mình khắt khe hoặc sai hẳn về phim, tuy nhiên đây là ý kiến và cảm nhận của cá nhân với vốn kiến thức ít ỏi về DC của mình. Và phim có đáng xem không? Nếu bạn muốn một chút hương vị mới trong thể loại Siêu anh hùng thì bạn sẽ phải ra rạp xem ngay Shazam hôm nay. Nhưng hãy xem thật thoải mái và đừng quá mong vào một bộ phim Epic

Phim có 2 After Credit và theo mình biết thì Annabelle lại Cameo trong phim này, không hiểu comehome kiểu gì mà vô 2 phim của DC chơi rồi.

Review 2

Lời đầu tiên phải dành cho Shazam một lời khen thực sự, bởi đây chính thức là cú nổ ngoạn mục của DC, thể hiện sự lột xác rõ nét và thành công nhất. Theo ý kiến chủ quan của mình, không phải Aquaman, Shazam đúng như mong đợi mới chính là cú chuyển mình rất… gắt, mà nếu như chúng ta không hề biết đây là sản phẩm của DC, thì chắc chắn cũng chẳng ai đoán ra nổi đây là anh hung của DC.
Không còn những trường đoạn tự sự, hay những đoạn có nhiều hình ảnh ẩn dụ nghệ thuật, u tối và căng thẳng như các tác phẩm cũ. Shazam ghi điểm bởi sự đơn giản, như chính hình tượng trong sáng của nhân vật chính. Đơn giản từ cốt truyện, cách truyền tải các thông điệp, cho đến các pha hài hước rải suốt mạch phim. Nhịp phim nhanh, nhưng vừa đủ, khiến cho chúng ta cảm thấy bộ phim đã khai thác các tình tiết một cách trọn vẹn (ngoại trừ 1 tình tiết hơi thừa ở đoạn cuối, khi Shazam đấu tay đôi và hạ gục “ác nhân” ở đoạn cuối – mình sẽ không spoil đâu, các bạn đi xem đi nhé, tình tiết này khiến mình hơi confuse một chút).

⚡ Để review chi tiết từng hạng mục về Shazam thì cũng rất ngắn gọn thôi, vì theo chất của DC, một số khía cạnh vẫn bất di bất dịch, nên đâu đó bạn cũng cảm nhận thấy phong cách của DC còn sót lại trong “siêu phẩm này”. Ví dụ như tạo hình nhân vật anh hung luôn bóng bẩy hoàn hảo, từng chân tơ kẽ tóc đều được đo ni đóng giày cẩn thận, mượt mà, thỏa mãn phần nhìn; hay chính diện và phản diện rạch ròi, ác nhân rất là ác, ko bao giờ biết hoàn lương và có thể phát điên vì một quá khứ chưa đến mức quá thảm khốc, thì chỉ còn lại một số khía cạnh khác khiến Shazam khác biệt.

Đầu tiên, đánh giá về mức độ giải trí, hài hước, so với những phim cũ của DC, phải cho Shazam đạt điểm tuyệt đối 10/10. So sánh thế này thì có hơi khập khiếng, nhưng mình hay liên tưởng Shazam là một Deadpool thứ 2, bởi khá nhiều điều tương đồng ở cách sản xuất và thể hiện của 2 tác phẩm này. Có điều là mình thích cái các gây hài của Shazam hơn so với Deadpool vì với 1 đứa không đọc truyện và am hiểu văn hóa US như mình, Shazam đem đến sự đơn giản, nghe phát là có thể bật cười luôn. (Phải nói trước để không gây khẩu chiến, mình ko phải fan DC nhé, cũng ko dám nhận là fan Marvel vì phim nào của Marvel cũng thích cũng cày, nhưng không đọc truyện và am hiểu cho lắm)

Đánh giá về kỹ xảo hành động, nếu bạn mong chờ những pha gay cấn nghẹt thở hay đẹp mắt mãn nhãn, khuyên các bạn đừng kỳ vọng. Và tốt nhất là đi xem 2D thôi, đừng xem 3D, 4DX, Imax hay gì đó cho tốn tiền. Vì phần hành động có lẽ là điểm trừ lớn nhất của phim này. Các pha hành động không nhiều, chủ yếu là phô diễn và liệt kê sức mạnh của Shazam. Ngoài ra hầu như tất cả các cảnh đối đầu trực diện với ác nhân, vị anh hùng của chúng ta không có thi triển nhiều năng lực, ngoài năng lực bay và... chạy

Bạn sẽ có một siêu anh hùng rất khủng (tập hợp sức mạnh của 7 vị thần) nhưng những gì anh hùng này thể hiện ra thì ko khủng chút nào. Okay, cũng hợp lý thôi, vì cậu bé Billy mới tiếp nhận sức mạnh của Shazam, việc có thể đánh đấm hoành tráng ngay là điều khó chấp nhận. Vì vậy việc đầu tư ít vào các pha hành động từ dở lại thành hay.

Kết: Hãy nhìn nhận Shazam như một bộ phim tuyệt vời về mức độ giải trí, và rất phù hợp để xem cùng với gia đình, nhờ thông điệp nhân văn đằng sau cốt truyện. Sẽ có ít nhất 1 lần bạn phải vỗ tay rầm rầm khi đang xem phim bởi cú twist (uhm, cũng có thể tạm gọi đây là cú twist) khá bất ngờ ở đoạn giao chiến cuối cùng.

Túm cái quần lại Shazam là bộ phim rất đáng xem nhé. Đặc biệt với 1 người ưa giải trí như mình, mình thậm chí còn thích Shazam hơn cả Aquaman nhiều.

Vâng, và đây là lần đầu tiên mà tôi cảm thấy yêu thích 1 anh hùng của DC, vì nó ko còn có nhiều chất cũ của DC nữa, nói vậy fan nhà DC đừng ném đá. Việc trở nên hài hước, thay vì lúc nào cũng nghiêm trọng sẽ phù hợp hơn trong xã hội đầy bức bối như bây giờ. Chúc DC sẽ tiếp tục phát huy và thành công hơn nữa trong những dự án anh hùng tiếp theo nhé
<3

Đánh giá điểm: 9,5/10

Review 3

Mở đầu em xin nói đây là một bộ phim có tính giải trí cao, rất đáng để xem!

`

Bên Marvel có Deadpool cực bựa thì bên DC có ông Shazam cực lầy lội, cả bộ phim tràn ngập những khung cảnh, lời thoại khiến bạn bung sức ra mà cười, rất tự nhiên không hề gượng ép.

Nhìn chung đây là một bộ phim dễ xem, hài hước, có tính giải trí cao (không hề mang đậm triết lý, khung màu tối như các phim DC trước, có vẻ như DC đang thay đổi cách làm phim giống như MARVEL...

Cốt truyện: 8/10

Như bao bộ phim giới thiệu siêu anh hùng khác, nội dung theo thứ tự sẽ là nhân vật chính tìm được sức mạnh, học cách điều khiển sức mạnh, chiến đấu với phản diện và.....chiến thắng.

Nhưng điểm độc đáo của Shazam là việc người sở hữu sức mạnh ấy lại là 1 thằng trẻ trâu cộng thêm có 1 ông bạn trẻ trâu không kém.

Thay vì phải giấu diếm sức mạnh của mình thì ổng đi khoe cho cả thiên hạ biết mình là siêu anh hùng, phô diễn hết các khả năng chỉ để làm màu, quay video tung lên youtube đơn gián chỉ để kiếm tiền mua bim bim, nước ngọt,...tôi thua với ông thần con này.

Diễn xuất: 8,5/10

Diễn viên như bước từ trong comic ra, cảm giác như DC cast vai nào trong phim chuẩn chỉ vai đó, việc thay đổi thân phận giữa Shazam và Billy Batson diễn ra liên tục nhưng rất mạch lạc, gắt kết với nhau, câu thần chú #Shazam! mỗi lần được Billy hét lên khiến bạn cảm thấy khá là....oách.

Vai phản diễn mô tả được nội tâm hay động cơ của hắn, đặc biệt vai phản diện cực ngầu, nhưng đen là ông Shazam này lại cực lầy khiến hắn cảm giác như "ok i'm fine" :

Tổng điểm: 8,5/10

Suốt thời gian xem phim khiến bạn như bị lôi cuốn vào cuộc sống của cậu nhóc Billy Batson, từ ở thân phận học sinh trung học hay thân phận ông nhõi #Shazam dáng vóc phụ huynh còn tâm hồn thì học sinh. Ngoài ra còn có những cảnh cameo khiến bạn trầm trồ, đặc biệt là ở cuối phim sẽ khiến bạn bất ngờ, úp mở,
Nói tóm lại đây là một bộ phim rất hay, rất đáng để xem,

Review 4

Một chiếc phim siêu anh hùng với phong cách mới, không giống những phim siêu anh hùng bạn từng xem, thích hợp cho mọi lứa tuổi, fan or non-fan.

Nếu bạn trông chờ 1 siêu phẩm bom tấn siêu anh hùng đã con mắt thì không có đâu nha.
1. phim kinh phí thấp (tất nhiên thấp so với các bom tấn khác thôi) nên là ko được mãn nhãn hoành tráng sửng sốt rơi lệ gì đâu. Thậm chí còn hơi màu mè xanh đỏ tím vàng
:)))
2. phim đi theo 1 phong cách vô cùng tươi sáng và vui vẻ. Hahaa, đấy nói đến cái này. Ngày xưa mình nhớ các thanh niên fan "thượng đẳng (ko nói đến các fan chân chính) của DC lúc nào cũng nhem nhẻm "phim DC nó dark, nó deep, đéo phải phim giải trí rẻ tiền như Marvel. Phim Marvel chỉ cho con nít xem". Xin phép cười nhẹ vào mặt. Từ Wonder Woman màu phim của DC bắt đầu sáng lên, đến Aquaman cũng thế. Và sang Shazam thì biến mẹ thành phim tâm lý gia đình xã hội cmnl
=))) Đéo phải tươi sáng bình thường mà phim hài vcl các ông ạ.

Cũng như các phim SAH khác, phần đầu tiên sẽ luôn là giới thiệu bối cánh về nhân vật, tính cách nó ra làm sao, cuộc đời nó như nào, như nào mà lại có sức mạnh.... Nhưng phim Shazam, thì đấy là nội dung chính luôn. 2/3 phim là phim tâm lý tuổi mới lớn. Yếu tố siêu anh hùng xuất hiện chút chút như kiểu rắc rối tuổi dậy thì kiểu thế. Nói chung là nếu ko biết trước về phim này thì có thể sẽ tưởng nhầm phim. Chỉ đến tầm cuối phim ms bắt đầu có đánh nhau giữa hero vs villain. Mà đánh nhau cũng chỉ nhẹ nhàng vui mắt thôi.

Nhưng ko có nghĩa là phim nhạt. Phim nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa. Chính cái phần tâm lý tình cảm đoạn đầu ms là phần hay của bộ phim. Tại sao Spider-man lại là nhân vật bên Marvel được yêu quý nhất trước khi lên MCU. Vì spider-man đưa lại cảm giác friendly neighborhood. Thì Shazam cũng thế, 1 siêu anh hùng siêu mạnh (nghe bảo ngang ngang superman, mình thì ko phải fan DC nên ko rõ lắm) nhưng bên trong là 1 thằng nhóc 15 tuổi. Nên người xem sẽ thấy nhân vật rất gần gũi. Nói thật, 1 superman bất khả chiến bại đánh nhau 7749 hiệp ko thèm xây xước, cơ mặt ko thèm cử động, ko phải rất nhạt nhẽo và xa cách à :-?

Mình ko phải đánh giá cao về chất lượng bộ phim, nó ổn, vẫn đáng tiền và phù hợp với mọi người. Mình đánh giá cao về sự chịu khó đổi mới, bắt đầu hướng đến khán giả đại chúng. Phim ảnh, dù như nào vẫn là entertainment, ko phải sao. Ra cái vẻ thượng đẳng bề trên làm cái j
:))

Mình vẫn khuyên các bạn đi xem phim này, vì nó rất vui, được chưa
:))
Điểm: 7/10. P/S: Phim có 1 mid, 1 after credit nhé

Đang cập nhật...
 

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top