Tổng hợp các Review phim Lối Thoát Trên Không trước khi đi xem

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Dưới đây là tổng hợp các review, đánh giá và nhận xét của những bạn đã đi xem phim Lối Thoát Trên Không (Exit) do các diễn viên Jo Jung-seok, Im Yoona thủ vai chính khởi chiếu từ ngày 09/08/2019 và phần review sẽ tuân thủ theo quy tắc là trung thực nhất và không Spoil phim để tránh việc khi bạn đi xem sẽ không còn hấp dẫn nữa.Nếu bạn đang có ý định đi xem phim này thì không thể bỏ qua các review bên dưới đây rồi nhé.


review-loi-thoat-tren-khong.jpg
Tóm tắt nội dung

Thuộc thể loại hài hành động pha chút yếu tố tâm lý xã hội và đề cao tình cảm gia đình của đạo diễn Lee Sang-geun. Phim kể về Lee Yong-nam (Jo Jung-suk) - 1 anh chàng từng khá nổi thời đại học nhờ biệt tài trong bộ môn Rock Climbing, nhưng nay lại là thằng vô tích sự trong mắt tất cả mọi người chỉ vì thất nghiệp và sống nương nhờ vào bố mẹ - cũng như hành trình cùng với cô bạn gái cũ Eui-ji (Yoona SNSD) chạy thoát tử thần do một thảm hoạ "nhân tạo" gây ra.


Review 1

Hồi phim chuẩn bị bấm máy, Yoona nhắn mình "Ê bae, chị sắp đóng phim hành động nè, thấy ghê hông. Mốt ra rạp xem rồi feedback cho chị với nhoooo!" Mình nhắn lại "Okela babe" xong rồi tỉnh dậy và đợi đến ngày phim về rạp Việt Nam để xem ?

1.Mạch phim

Hài hước - hồi hộp - hài hước - cảm động - hồi hộp - cảm động - hồi hộp - hài hước
Nhìn mạch phim như vậy chắc bạn sẽ nghĩ nó khiến cảm xúc đang xem bị hẫng? Không hề nha, tất cả các miếng đều vừa đủ và cách cảm xúc bị chuyển một cách đột ngột nhưng lại không bị cụt chút nào. Tưởng vô lý mà rất thuyết phục.

2. Nội dung phim

Mình sẽ kể chi tiết nội dung để bạn khỏi mất công ra rạp xem nha. Ủa bạn tưởng thiệt hả? Hông có đâu
1f642.png
:)

Nói chung là phim kể về vụ rò rỉ khí ga, nguyên nhân là do một ông già cạnh tranh thua đồng nghiệp nên ăn không được nên phá cho hôi. Lúc xem, khi cảnh sát tìm được đến phòng thí nghiệm để bắt ổng thì trên cánh cửa phòng có chữ "CONCU"... Ối mẹ! Thông điệp trên cánh cửa đã báo động rắc rối sẽ xảy ra bất cứ lúc nào rồi. Đoạn này mình nghĩ vậy chứ đạo diễn chưa nghĩ ra.

Phải xem thì bạn mới cảm nhận được là cái khí ga đó đáng sợ thế nào. À có thể hình dung nó giống mấy đứa lớn tiếng rộng họng, tà lanh tà lẹt hay ngồi thuyết minh trong rạp phim á. Tụi nó biết tất cả chỉ là không biết điều, có tất cả nhưng không có nhận thức. Ủa mình có nghiệp quá không nhỉ?

Trong phim có đoạn nói nước có thể trung hòa khí ga nên các vòi phun nước của thành phố phải hoạt động hết công suất. Giá mà có cái vòi nước nào đó đút sâu vô miệng thằng thuyết trình ngồi sau lưng thì mấy người xung quanh biết ơn lắm. Ủ mình lại nghiệp rồi nhỉ?

Sẽ có những đoạn phim khiến bạn đang cười rồi khóc, khi nước mắt chực trào và cổ họng nghẹn cứng thì bổng dưng có một cú hồi hộp nín thở xảy đến, bạn nín không và ngồi run theo nhân vật. Rồi biên kịch và đạo diễn đáp lại cảm xúc lo sợ đó bằng một tràng cười nín thở. Hành động đã mắt kèm hiệu ứng nhạc đã tai, nổi da gà.

À bạn sẽ thấy nền tảng live-stream phát triển thế nào khi xem Exit. Sức mạnh của cộng đồng mạng nằm ở việc có thể huy động nhiều người để điều khiển các con drone bay tản khói ra nhằm cứu nguy cho hai nhân vật chính. Lực lượng streamer tích cực tương tác với fan để bàn luận về tình hình hiện tại của thảm họa. Nói chung những miếng này vừa hài vừa gay cấn, nhưng không dư thừa.

Đây là một bộ phim hành động, tuy có dính líu đến tình cảm nhưng không hề bị sa lầy. Đoạn tình cảm cũng rất trong sáng và chỉ là 3 phân đoạn rất ngắn (khoảng ba bốn chục giây cho mỗi đoạn hà mọi người ưiii). Đó cũng là điều mình thích ở một bộ phim hành động, yêu đương nhăng nhít mệt đít thêm thôi.

3. Mình nhận thấy điều gì qua bộ phim này

- Nơi bạn nghĩ đến đầu tiên trong lúc khó khăn, tuyệt vọng nhất chính là gia đình.
- Tác dụng của việc nhẹ cân vô cùng ý nghĩa ?
- Nể tư duy của biên kịch và đạo diễn. Mình thường hay ồ lên "trời má, sao có thể nghĩ đến tiểu tiết như vậy."
- Nể mấy bạn dịch phim ghê gớm. Vì thoại chính là mấu chốt quan trọng của một bộ phim. Vietsub bắt trend đỉnh má ơi!
- Để được trực thăng cứu trong trường hợp khẩn cấp, bạn cần bật đèn flash điện thoại chỉa lên trời nhấp nháy và miệng thì mấp máy câu thần chú "Tatata ta ta tatata". Cái này phải xem phim mới hiểu được mấy bạn ơiiii!

Còn về diễn xuất của chị Yoona, mình thấy chị tiến bộ hơn nhiều lắm. Không phải fan 10 năm nên mình nói vậy mà đây là đánh giá chung của những ai đã xem phim luôn rồi nè.

À bên dưới đây là cảnh đạo diễn chọn là hài nhất phim. Thôi đọc đến đây rồi thì để mình hé hé chút về một đoạn phim. Đây là khúc hai nhân vật chính nhường lượt lên trực thăng cấp cứu cho những người khác. Lúc đầu chị Na anh hùng lắm mọi người, xong đến lúc sau đó thì gồng hết nổi, khóc tu tu "mình cũng muốn được lên máy bay". Kiểu bả tiếc mà bả khóc luôn á. Nhận ra mình lỡ mồm và ng* ngục rồi. Đó là lý do tại sao trông chị khóc mà mặt mắc cười dã man. Đây đồng thời là ý đồ đạo diễn, và nó đã khiến mọi người trong rạp cười nghiêng ngã. Chị Na thành công henggg. Riêng thằng ngồi sau lưng mình nó vẫn không ngừng thuyết trình diễn biến bộ phim. Chán mắc nghiệp!
4. Chấm điểm phim
9.5/10
0.5 còn lại là không dám để vào sợ mọi người nghĩ mình tâng bốc thần tượng.?
5. Kết luận
Xem rất đáng!

Review 2

? Nội dung tuy đơn giản, chẳng mới mẻ gì. Hơi na ná các phim thuộc dòng thảm hoạ khác như Train to Busan, The Host... Nhưng cách dẫn dắt đầy thú vị và khai thác motip thảm hoạ "nhân tạo" khá lạ/nguyên nhân khá chân thật, gây ra nhiều suy ngẫm về cuộc sống tàn khốc giữa những con người với nhau. Ngoài ra, đề cập nạn thất nghiệp tại Hàn những năm gần đây. Mình đặc biệt thích những phim đào sâu châm biếm dựa vào thực trạng xã hội. Hiện nay, tỷ lệ thất nghiệp tại Hàn là 4,4% (cao nhất trong 9 năm trở lại) với tỷ lệ thất nghiệp của độ tuổi từ 15-29 là 11,5% (cao nhất 19 năm). Đặc biệt là cử nhân đại học do lượng cung quá cao so với nhu cầu, nên đừng hỏi tại sao có bằng đại học mà mấy năm không kiếm được việc. (Càng liên tưởng đến gd Kim trong "Parasite" còn chưa có nổi 1 tấm bằng trong tay)

? Đánh giá rất cao mặt xây dựng cảm xúc: tình người, tình thân gia đình, tình yêu. Cảm giác thật đến ngỡ ngàng, đoạn gần cuối đã phải khóc vì quá xúc động.

? Đối với khán giả hơi yếu tim tẹo thì các cảnh leo trèo hồi hộp đến thót tim đấy, khá chất. Ngoài các cảnh hành động thì hài thật sự tinh tế, gây cười tuy nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cao.

? Diễn xuất tốt, Jo Jung-suk dễ thương đáng yêu mà lúc cần manly thì ngầu cực nhé ? xong mít ướt cũng thấy cưng. Yoona thì trên mức mong đợi, tuy không phải xuất sắc nhưng không còn mang mác bình hoa di động (idol) đi đóng phim nữa rồi <vỗ tay>
1f642.png
:))) còn dàn diễn viên phụ thì đạt hết, tròn vai. Riêng bố mẹ anh Yong-nam (Park In-Hwan & Go Doo Shim) thì không phải bàn vì gạo cội rồi.

? Open ending: về cuộc sống sau này của Yong-nam và tình yêu giữa Yong-nam và Eui-ji. Cá nhân Ly thường thích phim có OE (or SE), người xem có thể thoải mái vẽ vời kết thúc theo ý mình.
? Mặt âm thanh không gây nhiều ấn tượng. Nhưng cứ nghĩ làm vậy cho sát với thực tế thì cũng ok, không sao.
? Có 1,2 phân đoạn hơi bất hợp lý khiến mình đặt câu hỏi nhẹ. Vd có 1 đống flycam nhưng lúc sau lại bốc hơi đâu mất tiu.
? Mạch phim nhanh/chậm không đồng đều ở một số đoạn.

Tổng điểm: 8+/10

Review 3

Bởi vì Exit (Lối Thoát Trên Không) hội tụ đủ mọi yếu tố cần có của một bộ phim giải trí chất lượng cao: kịch bản siêu hấp dẫn với câu truyện hoàn toàn độc đáo và mới lạ. Nôm na là hơn 90 phút cùng nhân vật chính lăn, lê, bò, lết, chạy trối chết khắp các cùng đường ngõ hẽm để thoát khỏi đám khí độc đang dần lan ra trong không khí.

Trước đó, Exit cần 20 phút để setup câu truyện, backgrounds cần thiết nên sẽ có phần hơi khô khan và kém hấp dẫn. Nhưng chớ vội xem thường, chính những đoạn đó là chất xúc tác vô cùng cần thiết để đẩy cao trào và cảm xúc ở phần sau của hồi truyện.

Không súng đạn, không cháy nổ (thật ra có nổ khí gas rồi thôi), Exit vẫn có cách làm khán giả lên cơn tăng xông bằng những màn leo trèo nguy hiểm đến mức thót tim. Với sự trợ giúp đắc lực từ các góc quay mãn nhãn và âm thanh sống động, người xem như chết đi sống lại trong từng cử động một của nhân vật chính.

Hàn Quốc luôn chắc tay trong những phân cảnh nâng tầm tính hình tượng của nhân vật và đẩy cảm xúc khán giả, trong Exit lại một lần nữa thể hiện rõ điều đó. Phân cảnh anh nam chính nhìn cha mẹ trước khi nhảy thẳng vào hiểm nguy không chút do dự chỉ diễn ra trong vòng vài giây ngắn ngủi mà cũng đủ để khiến người xem phải rùng mình và bật khóc (vì cao cả quá).

Từng khó khăn mà nhân vật chính phải trải qua đều được biên kịch lên kế hoạch và chắt lọc vô cùng chu đáo khi không có cái nào trùng lặp cái nào mà vẫn giữ được sự hấp dẫn như thử thách ban đầu. Buồn cười nhất là phim gì mà xạo bà cố, xạo ve kêu luôn mọi người ạ
1f642.png
:)) Nhưng mà độ “xạo” ở trong tầm kiểm soát và nhân vật cũng phải cố gắng rất nhiều mới qua được cái “xạo” đó. Mỗi lần mà xem xong cảnh nguy hiểm mình đều nghĩ lỡ nó xuất hiện ngoài đời thì chỉ có nước cắn lưỡi tự tử cho rồi, chẳng có ai làm được như phim đâu.
1f642.png
:)))

Mặc dù hài là một trong hai thể loại chính mà phim hướng đến nhưng thật sự thì phần lớn mình cảm thấy nó khá nhạt và gượng gạo. Chỉ có một số đoạn thật sự cười ra được thành tiếng, nhưng nhìn chung vẫn mang lại cảm giác ổn vì hai anh chị vai chính là Jo Jung-seok, Yoona siêu dễ thương nên du di cho qua được
FACE_WITH_COLON_THREE.png
:3

Đang cập nhật...
 
Top