Tổng hợp các Review phim Chị Chị Em Em trước khi đi xem

ThanhReview

Tài xế Đồng
tong-hop-review-phim-chi-chi-em-em.jpg

Dưới đây là tổng hợp các review, đánh giá và nhận xét của những bạn đã đi xem phim Chị Chị Em Em do ChiPu và Thanh Hằng đóng vai chính đang làm mưa làm gió với những cảnh nóng và phân đoạn cảm xúc cao trào.Phim được khởi chiếu từ ngày 20/12/2019 và phần review sẽ tuân thủ theo quy tắc là trung thực nhất và không Spoil phim để tránh việc khi bạn đi xem sẽ không còn hấp dẫn nữa.Nếu bạn đang có ý định đi xem phim này thì không thể bỏ qua các review bên dưới đây rồi nhé.


Review 1

Nếu xét về mặt bằng chung thì đây là bộ phim Việt có plot twist đỉnh nhất trong năm 2019 !!!Trong bài review này mình sẽ trả lời một số câu hỏi xung quanh bộ phim !!!!
1/ Trong phim ai là người ác nhất ? Dạ thưa 3 nhân vật mỗi người đều có một cái ác riêng vì một lí do nhất định nào đó?

2/ Nhân vật đáng thương nhất trong phim là ai? Theo ý kiến cá nhân của tui là bé Thiên, còn bé Thiên là ai đi coi phim đi rồi biết.

3/ phim có cảnh nóng không ? Xin thưa là xuyên suốt gần 2/3 bộ phim có đến 3 hoặc 4 cảnh nóng luôn ( mình không nhớ rõ ), nói chung là nhiều, vì đây là phim 18+ chiếu rạp nên chúng ta chỉ được thấy những thứ một bộ phim 18+ cho phép, còn muốn như phim cấp 3 thì không có nhé !!! Tuy nhiên cảnh nóng trong phim làm rất sạch, chỉnh chủ và nghệ thuật không có tí gì gọi là dung tục luôn .

4/ có nên đi coi hong? Nhất định phải coi nha mọi người, nhất là mấy bạn thích nhìn hint đoán cái kết !!!

Còn sau đây tui sẽ review sơ lược về phim này.

Nếu bạn là fan của những bộ phim : gone girl, a simple favour, searching ....thì chắc chắn đây là bộ phim dành cho bạn. Điểm sáng nhất của phim chắc thuộc về kịch bản, kịch bản khá là chắc tay luôn, nên nó mang lại cho bạn những cú twist cực kì đã. Mạch phim ổn và phân chia bố cục rõ ràng 1/3 đầu phim : hơi chậm, chưa có nhiều gây cấn, nhưng toàn hint đắt giá , 2/3 phim lúc này có nhiều khúc gây và cấn nè, có nhiều câu hỏi bỏ ngõ nè. 1/3 cuối phim lức này là phần giải đáp thắc mắc, giải quyết nhanh gọn đưa bạn từ bất ngờ này sang bất ngờ khác đã cực luôn. Tui phải coi đến 2/3 mới đoán được phần nào quả kết, trong khi đó anh bạn thân của tui đã đoán đúng cái kết ngay lúc 3 nhân vật chính xuất hiện. Phim đầu tư nhiều chất xám vô khâu kịch bản và biên kịch, bộ phim quay 90% ở căn biệt thự của nhân vật, nhưng có rất ít góc quay bị trùng lạp. Phim dùng tone màu lạnh, nhìn vừa âm u, vừa khơi gợi . Diễn xuất của Thanh Hàng thì lúc nào cũng hoàn hảo và sang rồi, còn vai Nhi như được viết riêng cho Chi Pu nên diễn cũng tốt, nổi bật nhất chắc là vai anh chồng của Lãnh Thanh có gian tà, có tham vọng, có thù hận nhưng ko bị đơ. Âm thanh và âm nhạc trong phim cực kì tốt, riêng OST hơi bị hay phải nán ở lại nghe hết mới về .
Giá trị nhân văn trong bộ phim là đề cao sự dũng cảm ( trái tim dũng cảm chứ ko phải trái tim yêu thương đâu nha ), dũng cảm đối diện với việc làm sai trái của bản thân, dũng cảm đương đầu với dư luận xã hội để sống là chính mình, lòng vị tha của con người, phim cũng phê phán cuộc sống dối trả, giả tạo, thực dụng ở cái nơi ngươi ta gọi là gia đình .
Điểm trừ chắc là một vài tình tiết nhỏ ko được logic và đúng với thực tế cuộc sống hàng ngày.
Nhắc nhở thân thiện : mấy bạn mê phim hài nhãm, xôi thịt, mỳ ăn liền thì nên ở nhà mắc công bỏ tiền đi coi, rồi chê phim dỡ, coi hong hiểu thì xu lắm nha ???

Review 2

Quả thực, đây chính là bộ phim mà khán giả Việt Nam đã trông đợi từ rất, rất, rất là lâu. Một phim hoàn chỉnh và vượt trên cả mong đợi ở tất cả mọi thứ từ kịch bản, diễn xuất, hình ảnh, nhịp điệu,... một phim quá tốt, tốt tới mức không bàn cãi nhiều.
Khuyến cáo: Hội tôn sùng và đả đảo cộng đồng LGBT, hội triết lý sống của phụ nữ Việt Nam nên an phận và đẻ con, và ti tỉ những hội độc hại như thế. Ai join vào những hội này tụi mày nên ở nhà, để tránh đi xem về lại buông lời độc hại.
Nên xem: trừ các em bé dưới 18 ra thì ai xem cũng được. Trừ nhóm đối tượng phần trên.
Và đây là bài review của em:
Kim và Huy là một cặp đôi đáng mơ ước. Sống trong nhà to, có xe hơi đẹp và có vị trí cao trong xã hội. Nhưng cả hai vẫn luôn có một bí mật ẩn trong lòng. Một ngày nọ, Kim mang Em Gái về, cho ở nhờ vì hoàn cảnh quá đáng thương. Nhưng Kim và Huy đều không đoán được rằng, đây sẽ là mồ chôn hay cơ hội cho cuộc hôn nhân này.
Điều đầu tiên phải khen là kịch bản. Như một chiếc bánh kem thật mướt và mỏng nhẹ nhưng thực chất lại được phủ qua nhiều lớp kem, và đủ sâu, dày để khán giả phải liên tục suy đoán xem khi nào mới đến phần bánh. Và suốt thời lượng phim, dù khán giả có thọc sâu đến đâu đi chăng nữa, thì lớp kem đó vẫn cứ được bơm đầy. Thật sự không nói quá khi ví rằng xem bộ phim này như làm một cốc sinh tố không hề biết trước vị. 1/3 đầu chúng ta cắt lát từng loại trái cây, thật dễ dàng và không có gì thú vị. 1/3 sau đó mọi thứ hỗn loạn và trộn vào nhau như khi ta cho trái cây vào máy. Và 1/3 cuối, cái vị lạ lùng khó đoán của ly sinh tố cũng giống y chang cái cách mà bộ phim này sẽ giải quyết.
Về diễn xuất, em thấy lạ khi ít ai khen nam chính. Lãnh Thanh trong phim này diễn quá giỏi, rất ra chất một thằng thần kinh với hàng tỉ mưu mô tính toán trong đầu. Một năm trước có lẽ chẳng ai biết tới Lãnh Thanh, nhưng sau phim này có vẻ cái tên này chắc chắn sẽ được chú ý.
Chi Pu ở mảng diễn xuất thực sự có tài, và vai này gần như sinh ra là dành cho Chi Pu. Mọi thứ cô ấy làm như là bản năng, nó gợi cảm và nó đáng sợ cùng một lúc. Rất hay!
Thanh Hằng trong phim này đã có cố gắng hơn nhưng chị vẫn đẹp quá. Chị đẹp mà người ta quên mất chị là diễn viên chứ không phải người mẫu trong này.
Và điểm cộng lớn nhất trong này chính là sự hoà hợp giữa hình ảnh, âm thanh và nhịp điệu. Em thề, ba thứ này đối với em là tối quan trọng. Một khi ba thứ này mà dở thì dù cái gì hay em cũng cho ra chuồng gà. Và với phim này thì ba điểm này là ba điểm cộng to tướng. Góc quay đẹp, được căn chỉnh rất có gout. Âm nhạc trong phim rất xịn, giữ mood khán giả liên tục, làm nâng giá trị của phim lên gấp đôi. Và nhịp phim, như một sự chơi đùa với khán giả, để cho họ nếm nhưng không bao giờ cho ăn.
Điểm trừ: Phim có hơi vô lý trong những điểm về pháp luật. Đầu phim còn kể lể hơi nhiều, thoại hơi cứng và diễn viên chưa vào vai.
Nhưng phim Việt như này là quá đỉnh về chất lượng rồi, không ra rạp thì uổng.


Review 3

Nếu bạn hỏi ad có nên đi xem “Chị chị em em” không, sẽ trả lời ngắn gọn ngay là “Nên xem” vì so với mặt bằng chung của phim Việt, đây là một trong những bộ phim bao phủ một không khí khác hẳn, có twist liên tục trong 30 phút cuối, có giật gân hồi hộp, có tâm lý nhân văn bài học cuộc sống các kiểu… Còn với các bạn quen xem phim quốc tế thì cũng có thể đoán được những cú lừa của phim.
Có mấy cảnh sex hoặc lộ của diễn viên thì nếu liên kết với mạch phim, tính cách nhân vật, mục đích của tình huống thì sẽ cảm thấy lý thú hơn việc chỉ coi sex thông thường. Yếu tố đồng tính nữ được đưa vào trong phim có cả mùi đau buồn, cấm đoán lẫn mùi bị phim lừa nhé.
Trong ba diễn viên chính, Thanh Hằng, Chipu, Lãnh Thanh thì đoạn cuối Lãnh Thanh diễn ổn hơn, Chipu diễn những phân đoạn ngang ngược hay hơn kiểu “giả nai”, Thanh Hằng thì nếu ai xem “Mẹ chồng” (từng có cảnh nóng với Song Luân) thì sẽ thấy cô này diễn xuất qua các phim không thay đổi là mấy và nhất là chất giọng của Thanh Hằng hơi gượng.
Phim hay hơn nhờ cách dựng phim biết giấu chỗ cần giấu, biết lộ chỗ cần lộ. Kết hợp với tiết tấu nhạc khá gây tò mò, tạo không khí hồi hộp. Màu phim chưa hẳn đã khiến nhiều bạn thích.
Bài học rút ra trong phim: Đừng nên tin người quá, chui ra từ bãi rác thì có thể quay về bãi rác bất cứ lúc nào, mà không có bãi rác nào bốc mùi bằng một tâm hồn thối nát và đầy mưu mô.
Điểm: 7/10

Review 4

Mở bài một chút, thường thì với một phim mà mình muốn xem, thì mình thường không xem trước trailer hoặc tìm hiểu về phim đó quá nhiều. Họa hoằn lắm chỉ có là đọc lướt qua review từ một vài người mình tin tưởng xem điểm trung bình như thế nào trước khi ra rạp thôi.

Nên mình thường nghĩ, xem phim giống như mua vé số vậy, bỏ tiền mua sẽ có vé trúng vé không, xem phim sẽ có phim thích và không thích.**Và lần này, với cá nhân mình, thì chắc là mình xui rồi.**

# **1. LỜI THỌAI:**

Mình tự nhận mình là người cực kỳ coi trọng phần lời thọai trong điện ảnh, nhất là với phim Việt. Vì trong ngôn ngữ mẹ đẻ thì mình có thể cảm nhận một cách rõ ràng nhất cái hay cái dở của nó. Và Chị chị em em đã đập vào cái màng nhĩ phàm phu của mình bằng phần thoại từ người cha chủ tập đoàn không có chỗ để khen vì quá dở và lệch tông còn hơn phần hát nhép của chị Britney Spears. Nếu Britney có xem được phim này, thì cổ sẽ cười ha ha tự vui vẻ vì biết thì ra đâu đó trên đời này còn có người đọc lời thọai dở hơn mình hát nhép.

Cũng không thể không phủ nhận sự cố gắng của biên kịch ở những đoạn dirty talk (khẩu dâm) trên giường ở các cảnh nóng và nhảy sân thượng. Nhưng thật sự, phim đầu tư tiền nhiều để PR mà, tại sao không làm hẳn cho tốt nhân vật phụ luôn? Tại sao lại đem giọng của một ông tron phim kiếm hiệp vào đóng chủ tập đoàn vậy?

# **2. DIỄN XUẤT:**

Phim xoay quanh 3 nhân vật chính, nên mình sẽ nói về 3 người đó, vì không đủ khả năng để chê hết dàn diễn viên còn lại.

THANH HẰNG: nếu ai có xem Vietnam's Next Top Model chắc hẳn đã quá quen với gương mặt lố một cách xuất thần và gu thời trang đỉnh cao ra dáng người mẫu của chị Hằng. Và cứ như thế, chị bê nguyên si cái biểu cảm lố đó qua phim này trình diễn.

Về phần này, mình chả có gì để khen ngoài vẻ đẹp của bộ cánh trắng cô khoác đầu phim, dù chẳng hợp với tông phim gì cả.

ANH CHỒNG: mình lại tiếp tục muốn đặt câu hỏi cho khâu casting, hà cớ gì lại chọn một vai chồng nhìn sơ đã thấy ra dáng phi công và chẳng có chút uy nghi của người chồng để đóng như vậy?

Diễn xuất của anh thì cũng trẻ y hệt anh. Mình đã mong chờ một ánh mắt điên loạn, một vài cử chỉ của kẻ tâm thần như Christian Bale trong American Psycho. Nhưng không, thứ anh này diễn đẹp nhất là 6 múi cơ trên người lúc anh làm tình và chống đẩy. Còn lại, quá nhạt nhòa.

CHI PU: dĩ nhiên, cả tập thể cố gắng như vậy thì cũng phải có thứ hay ho gỡ gạc. Và đó là vai Em gái của Chi Pu. Cô diễn tốt so với vai trò là một ca sĩ có tập tành diễn viên. Ánh mắt lẫn lời thọai của cô đều rất thật, kể cả những lúc chuyển biến tâm lý, mình cũng cảm nhận được điều đó.

# **3. KỊCH BẢN: **

Mình thấy pilot twist, mình thấy mô típ nhân vật giết người vì muốn trèo lên vị trí cao hơn, mình thấy những trường đoạn thể hiện quá trình nhân vật phản diện bày mưu tính kế. Bấy nhiêu đó cũng đủ để mình nói phim này dựa hơi Ký sinh trùng quá nhiều. Thêm thắt thêm vài chi tiết LGBT, ngọai tình, phá thai khá hot bây giờ.

À, màu sắc của phim cũng vậy, ban đầu là tông nâu trầm, hợp trend y hệt cô Thanh Hằng, ở nhà là tông xanh biển. Mình cứ nghĩ đạo diễn sẽ cài cắm vài chi tiết chỉ về tông màu để ám thị âm mưu của cô Chi Pu, nhưng không, xanh vẫn cứ xanh nâu vẫn cứ nâu. Tóm lại để làm đẹp và hợp mốt cho vị giám khảo của VietNam's Next Top Model là chính.

**4. NHẠC PHIM:**
Khá tốt, dùng nhiều đoạn âm để tăng tiết tố cũng như hồi hộp cho phim. Cá nhân mình thấy hay, nhưng không có đủ trình độ để nói nhiều.

**Tóm lại, phim PR tốt, nhìn chung có đầu tư. Tiếc là tổng thể vẫn không ngăn được mình ngáp mười mấy lần trong rạp và cùng với người yêu rủa đm phim tốn tiền. **

# **CHẤM: 4/10**

(Trên là cảm nhận cá nhân của mình sau khi xem. Có thể có bạn khác ý, thích phim hơn, tùy mỗi người. Còn có bạn nào thấy thông tin mình có gì sai lệch thì cứ góp ý thêm mình hoàn toàn ghi nhận)

Review 5

Coi #ChiChiEmEm xong ra phải viết liền. Có thể nói đây là phim thriller Việt hay nhất kể từ sau Scandal phần 1
- Kịch bản viết quá tốt, cài cắm hợp lý, twist 2 3 lần nhưng lần nào cũng tôt dù không phải quá xuất sắc. Mình đã đọc kịch bản trước đây 1 lần, nhưng không ngờ là sau quay, dựng, sửa, duyệt mà vẫn có thể giữ được nhiều cái hay vậy. Cảnh nóng cắt dựng khéo léo và có chủ đích, không bị thừa mứa quá đà
- Nhưng mình không thích 30 phút đầu, bị chậm và hơi chán, nhưng sau đó là tốt hẳn, càng lúc càng tốt
- phim nhiều thông điệp nhưng cái làm mình đã nhất là tát vào cái bệnh, sợ người này người kia nói ở Việt Nam cùng sự giả tạo trong cai gọi là hạnh phúc của các gia đình Việt.
- Mình cực kỳ không thích màu phim, công cần thiết phải vàng, phải dark như vậy, coi cứ bị khó chịu
- Âm nhạc cũng mang hơi hướng vay mượn nhiều, nhưng nó dc phối hợp lý và bổ trợ cảm xúc cho phim nên không phàn nàn.
- production design cho 10 điểm
- Chi Pu là diễn viên đầu tiên phải dc khen ngay sau khi coi phim. Việc chín mùi ở độ tuổi, lẫn được chỉ đạo diễn xuất bởi cô giáo Kathy Uyên thì cô bé đã có một màn thể hiện tuyệt vời hơn mình mong đợi, và Chi chỉ nên tập trung đóng phim và bớt hát lại. Lãnh Thanh càng ngày càng ổn, nhưng mình thấy cậu vẫn còn gồng mình hơi nhiều, 1 vài chỗ hay nhưng diễn xuất hơi up down, đồng thời đài từ vẫn chưa tốt cần luyện tập nhiều hơn. Còn Thanh Hằng, mình nghĩ đến lúc chị Hằng nên nghĩ kỹ lại về việc tiếp tục đóng phim, đến bộ phim này, sau 10 năm làm nghề diễn xuất, chị chưa bao h hợp với công việc này, dù chị tung hứng được với 2 đàn em trong phim và may là cảm xúc của phim tốt nên giữ dc mood của khán giả.
- Mình thích nhất cảnh 'mở nhạc' rồi đổi đèn và khiêu vũ. Phân đoạn đó 10 điểm
- Mình phải dành lời khen và lời chúc mừng cho chị Kathy Uyên. Chị đạo diễn phim đầu tay như vầy là quá tốt dù biết là cả bộ phim còn cả ekip hỗ trợ chị hết mình. 10 điểm cho ekip
- Mình nghĩ khả năng phim thắng chỉ là 50/50 nhưng những bộ phim như Chị Chị Em Em nên thắng đễ tạo đà thêm những tác phẩm được thực hiện tốt và ngày càng có đột phá như thế này
- Cuối cùng, câu hỏi bệnh nghề nghiệp. Sao phim nhiều giám đốc sản xuất vậy? 8 9 người, có sai khi làm credit không? Mình đùa đấy
- mọi người hãy đi xem nhé, 1 trải nghiệm lạ và khác

Nguồn tổnghợp​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top