Tổng hợp các Review phim Bán Đảo Peninsula trước khi đi xem

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Tổng hợp các Review phim Bán Đảo Peninsula trước khi đi xem

Dưới đây là tổng hợp các review, đánh giá và nhận xét của những bạn đã đi xem phim Bán Đảo Peninsula của Hàn Quốc.Phim được khởi chiếu từ ngày 24/07/2020 trên hầu hết các rạp và phần review sẽ tuân thủ theo quy tắc là trung thực nhất và không Spoil phim để tránh việc khi bạn đi xem sẽ không còn hấp dẫn nữa.Nếu bạn đang có ý định đi xem phim này thì không thể bỏ qua các review bên dưới đây rồi nhé.


Review 1

Peninsula ( Bán Đảo ) là ngoại truyện của phần phim ăn khách bậc nhất phòng vé Hàn vào 2016 - Train To Busan. Peninsula chỉ giữ lại dàn quần chúng zombie và bối cảnh Hàn Quốc lúc bấy giờ( 4 năm sau), còn lại thì là 1 câu chuyện mới và dàn nhân vật khác. Với cái bóng quá lớn của Train To Busan, liệu phim có vượt qua không ?

Đầu tiên, nội dung phim khá giống phần 1, tức là “bị kẹt - sinh tồn/chạy trốn - tìm cách thoát”. Nhưng phim có những chi tiết mới lạ, độc đáo để giữ chân khán giả, song song đó là những hạt sạn vẫn tồn tại.

Thứ 2 chính là yếu tố hành động. Gắn mác là một bộ phim zombie( xác sống) nên hầu như yếu tố hành động phải “đã mắt”. Với Peninsula thì đây chính là phần ăn điểm nhất phim, ăn đứt so với phần đầu vì giờ đây, súng ống, bom khói đã xuất hiện thay thế cho gậy, tay không như ở Train to Busan. Đã nhất là những chiếc xe tốc độ cao, những màn rượt đuổi căng thẳng, đã tai đã mắt. Nói về những màn rượt đuổi nhau, tông tụi zombie hay là trình diễn skill mà nhân vật chúng ta không biết học từ đâu, diễn ra dồn dập nên phim này bạn xem tý là hết à. Lâu lâu mình cứ ngỡ đang xem Fast and Furious phiên bản zombie vậy.

Tiếp theo chính là hình ảnh, kỹ xảo, âm thanh. Thì mình cũng nói nhanh phần này là chấp nhận được. Tuy đa số cảnh quay đầu diễn ra và buổi tối nhưng nó cũng được lên hình đẹp. Kỹ xảo phim không có nhiều lỗi. Cái mình thích là ta thấy được 1 Hàn Quốc toang hơn bao giờ hết “rất thật”, không quá ảo. Âm thanh thì bình thường.

Về phần diễn viên thì mình thấy họ diễn tốt, không đơ. Một tràn vỗ tay dàn quần chúng hoá thân thành zombie đã lăn lê bò lết hết mình.

Cuối cùng là ý nghĩa mà phim mang lại. Mất mát, hy sinh vẫn có trong phần này nhưng nó thật sự làm chưa tới và chưa tốt bằng Train To Busan. Nhưng xem xong bộ phim, mình không cảm thấy buồn mà cảm thấy tức, thật sự tức. Mình cảm thấy rằng zombie còn không ác độc, bá dơ như một số thành phần con người. Đối với họ, mạng sống con ngừoi chỉ ngang với bọn zombie , bọn nó lấy ra chơi đùa, mua vui. Có phải lòng dạ, suy nghĩa, phẩm chất xấu xa của con người còn ác hơn cả đám zombie chỉ biết làm theo bản năng ? Kết phim theo mình đánh giá là ổn và nếu nhà sản xuất muốn, phần 3 hoàn toàn có thể ra mắt nha!

Nói chung: phim xem không phí tiền; tình tiết, chi tiết mới và dựa trên cốt truyện của phần 1 mà phát triển; hành động đã mắt nhưng bù lại là không cảm động bằng phần đầu cũng như là sạn kha khá nhiều, nhiều cục to lắm đó.

Chấm điểm: 7.5/10 - Tốt.

Review 2

Hôm qua là ngày công chiếu đầu tiên của Bán Đảo hay mọi người còn gọi là Train to Busan phần 2 ở Hàn. Sáng nay một loạt báo Hàn đưa tin, Bán Đảo đạt lượng người xem ngày đầu tiên khả quan giữa tình hình Covid 19 vẫn lúc lên lúc xuống, căng như dây đàn.

Nội dung phim đơn giản chỉ là câu chuyện một tốp người đã từng trốn chạy khỏi Bán Đảo nay phải quay trở về đây để tìm kiếm chiếc xe chứa đầy đô la. Đời sẽ đẹp nếu Bán Đảo không phải là vùng đất chứa đầy xác sống kể từ trận đại dịch từ 4 năm trước.
Gọi là Train to Busan phần 2 nhưng Bán Đảo có cách kể chuyện và nội dung hoàn toàn độc lập so với phần 1. Ở Train to Busan, câu chuyện chiến đấu với xác sống chính là trọng tâm còn ở Bán Đảo xác sống thực sự chỉ là phông nền. Những đoạn cao trào đa số đều là cuộc chiến giữa người với người, cuộc chiến tranh giành chiếc vé đến vùng đất mới. Cho nên thay vì những cảnh máu me, dị quỷ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những pha hành động như đấu súng, đua xe... Chỉ tiếc là ở những cảnh đua xe, kỹ xảo bị làm hơi giả. Mà Tiên béo thì không thích kỹ xảo nhìn giả á.... Mảng phim hành động, kỹ xảo chắc vẫn là hố đen của phim Hàn chăng?
Nhìn chung thì phim không tệ nhưng cũng không quá xuất sắc. Bởi vì được quảng cáo là phần hậu truyện của Train to Busan nên chắc chắn sẽ không ít người đi xem và liên tưởng đến phần 1. Tuy nhiên để tránh thất vọng thì mọi người hãy nhớ tạm quên phần 1 đi nhé.
Điểm thất vọng của phim không phải nằm ở chỗ ít cảnh đấu với zombie mà mình nghĩ một phần là do nửa đầu phim khá lan man, ôm đồm nhiều tình tiết nhưng những thông điệp được gửi gắm trong đó thì không nổi bật. Ví dụ như cảnh bọn người 631, nhóm người còn sót lại trên Bán Đảo cho xác sống và người thật đấu với nhau như một trò tiêu khiển. Xem cảnh này làm mình nhớ đến những cảnh đấu người với thú trong Võ Sĩ Giác Đấu, nơi mà mạng sống con người bị xem như cỏ rác. Tuy nhiên, ở Bán Đảo ấn tượng và thông điệp hoàn toàn không mạnh mẽ bằng. Cũng chính vì vậy mà nhịp phim khá chậm cho tới nửa sau mới bắt đầu gay cấn hơn bởi nhiều cảnh hành động đấu súng, tốc độ.
Nhân vật trong phim cũng không xây dựng được tính cách độc đáo và rõ ràng để người xem phải nhớ từng người dù xuất hiện ít hay nhiều như ở phần 1. Điểm cộng là diễn xuất của Kang Dong Won (vai nam chính Jeong Seok) vẫn thần sầu như thuở nào cộng với vẻ đẹp lãng tử nay đã pha chút dạn dày sương gió
1f60a.png
=)))) Ngoài ra diễn xuất của hai em bé trong phim cũng rất là ô kê là lá la. Vừa ngầu vừa cảm động.
Cuối cùng ước gì phim có 1 cái kết chấn động địa cầu hơn, 1 cái kết có sức nặng hơn một xíu dù phải hi sinh nhiều tính mạng hơn... Một cái ước gì nữa là cảnh khóc lóc, chia ly ở đoạn kết diễn ra nhanh nhanh hơn chút xíu, tại vì slow motion như phim Cô dâu 18 tuổi nên tuột hết cả cảm xúc, nước mắt đang rơm rớm nhưng lâu chuyển cảnh quá thành ra chưa kịp chảy đã khô luôn....Kể ra đoạn đầu phim còn xúc động hơn cuối phim ấy...
** Review một chút về việc ra rạp xem phim mùa dịch ở Hàn:
- Trên mạng thấy ghi 80% đặt vé nhưng ra rạp người đìu hiu lắm mọi người ạ huhu. Cả rạp 100 ghế chắc được nhiều lắm là 30 người xem ? Lúc trước khi đi sợ rạp đông người mình cũng khá rén nhưng đến lúc vào còn tưởng ngồi nhầm rạp ý....
- Về công tác phòng dịch thì bọn mình ko phải ngồi giãn cách do bản thân rạp vắng sẵn nhưng trước khi vào cửa thì phải đi qua máy đo thân nhiệt tự động.

Review 3

Review bên dưới đây có spoil....

Phim mở đầu với cảnh Jeong-seok chở gia đình người thân ra bến cảng rời khỏi bán đảo. Trên đoạn đường xuất hiện một gia đình khác xin Jeong-seok mang con họ theo cùng nhưng Jeong-seok lạnh nhạt từ chối.
> Cảnh phim này làm mình nghĩ " Train to Busan 2" đây rồi đúng là không bõ công mình chờ đợi". Nhưng không! Đây là cảnh phim tốt duy nhất suốt 2 tiếng đồng hồ ngồi trong rạp.
1f642.png
:)

Đặt tình huống về việc băng "xã hội đen" tập hợp 1 nhóm 4 người quay lại đảo mang xe tải chở tiền về.
> Cứ cho là bọn này nắm hết thông tin những người tị nạn từ bán đảo nên truy ra được những người này, nhưng cái mình thắc mắc là tại sao tập hợp được 3 người xịn vkl còn ông anh rể ng* ngơ cũng đc gọi vào vậy. Nếu so với 3 người kia thì ông ấy như cục tạ.

Jeong-seok cùng 3 người còn lại lên đảo, định vị chiếc xe tải khá dễ dàng, có chút rắc rối với zombie nhưng vẫn chạy thoát được. Đây là lúc những người còn sống sót trên bán đảo, Unit 631, xuất hiện phá rối.
> Unit 631: 4 năm cách biệt khỏi thế giới bên ngoài, phải sinh tồn trên bán đảo, vậy mà đạo diễn cho những người này tiến hóa thành 1 đám người rừng, xuyên suốt phim chỉ biết làm theo bản năng mà không suy nghĩ tính toán gì cả.

Jeong-seok may mắn được 2 chị em Joon-i và Yu-jin cứu thoát. Hóa ra trên đảo còn 1 nhóm người gồm Min-jung (mẹ của Joon-i và Yu-jin), trưởng lão Kim và 2 chị em đã tách khỏi Unit 631 vì bất đồng quan điểm. Tình cờ đây là gia đình mà Jeong-seok đã bỏ lại ở đầu phim.
> Joon-i lái xe ghê hơn cả các tay đua xịn nhất FF. Quả buff đi vào lòng đất khiến mình thấy bất hợp lý, ngán hẳn luôn.

Sau khi kể rõ sự việc, Jeong-seok và Min-jung quyết định đột nhập vào lãnh thổ của Unit 631, trộm chiếc xe tải để thoát khỏi đây.

Mọi việc thuận lợi đến khi Jeong-seok phát hiện anh rể mình còn sống, hiện đang bị Unit 631 cho chơi đuổi bắt với zombie. Bằng kinh nghiệm của mình, Jeong-seok thành công cứu anh rể thoát khỏi đám zombie, nhưng không thoát được Unit 631. Jeong-seok đành trốn thoát cùng Min-jung và gia đình cô.

****insert cảnh đuổi bắt như Mad Max 4****

Sau khi thoát khỏi Unit 631, gia đình Min-jung và Jeong-seok tưởng rằng bình minh đang đợi họ thì bùm, Capt. Seo của Unit 631 xuất hiện, cố giành lấy chiếc xe tải và trốn thoát. Lúc này vì chắn đạn cho Yu-jin mà trưởng lão Kim đã mất. (
1f641.png
:( ) Thế nhưng mọi người cũng biết, làm việc với "xã hội đen" thì có bao giờ tốt đẹp, sau khi lên được tàu, Capt. Seo ăn kẹo đồng luôn.
> Về nhân vật Capt. Seo này, phim không cho mọi người biết tại sao nhân vật này được đưa lên làm captain. Hwang và những người còn lại của Unit 631 đều không ưa và có thể lật đổ bất kỳ lúc nào, vậy mà lại răm rắp nghe lời.

Về phần gia đình Min-jung và Jeong-seok, họ may mắn được đội của Jane đến rước. (Cô Jane này là người quen của ông Kim, nghe được tín hiệu liên lạc nên đến giải cứu.) Ban đầu Min-jung vì bị thương ở chân nên quyết định ở lại đánh lạc hướng đám zombie, gửi 2 con gái lại cho Jeong-seok. Kết phim luôn đi, hổng chịu đâu, thêm 1 cú twist đi vào lòng đất khi một mình Jeong-seok quay lại đột phá bầy zombie và cứu Min-jung. Giống như kiểu gượng ép vào cái kết and then they lived happily ever after như cổ tích dị á???
1f603.png
:D ???

Với những cú twist đi vào lòng đất, việc buff nhân vật ảo lòi cùng những tình tiết vô lí vkl, mình tin rằng 4.5 là một con điểm rất dễ tính dành cho phim.

Chưa kể, nếu so sánh với từng câu chuyện về các tầng lớp, các loại người trong **Train to Busan** thì cốt truyện **Peninsula** như truyện con nít viết? Tâm lý nhân vật thì đơn giản, tình huống phim bất hợp lý, twist vừa cũ vừa gượng ép.

Về việc có đáng xem hay không thì thực ra ngoài rạp giờ cũng có gì hay xuất sắc đâu.
1f642.png
:)) Nên có thể coi như một sự lựa chọn, nhưng mọi người đừng đặt kì vọng nhiều vào phim này, và **không nên** mang tâm lý đây là phần khác của **Train to Busan**, vì nó còn chẳng bằng 1/2 **Train to Busan**.

Nguồn Facebook​
 
Top