Tổng hợp các Review phim Anh Trai Yêu Quái trước khi đi xem

ThanhReview

Tài xế Đồng
Dưới đây là tổng hợp các review, đánh giá và nhận xét của những bạn đã đi xem phim Anh Trai Yêu Quái do Kiều Minh Tuấn và Isaac thủ vai chính khởi chiếu từ ngày 29/11/2019 và phần review sẽ tuân thủ theo quy tắc là trung thực nhất và không Spoil phim để tránh việc khi bạn đi xem sẽ không còn hấp dẫn nữa.Nếu bạn đang có ý định đi xem phim này thì không thể bỏ qua các review bên dưới đây rồi nhé.

review-phim-anh-trai-yeu-quai.jpg

ANH TRAI YÊU QUÁI là phiên bản remake từ bản gốc 'My Annoying Brother' (형).Biết đến bản gốc nhưng chưa xem nên mình không có sự so sánh nào ở đây cả, chỉ thưởng thức phim một cách đơn thuần từ đầu tới cuối và đưa ra review.


Review 1

Có thể nói phim sẽ lấy hết nước mắt của khán giả . Theo mình có 4 đoạn sẽ khóc thê lương do diễn xuất của các diễn viên quá tốt và mạch truyện đẩy lên đúng lúc .
Kiều Minh Tuấn thì khỏi bàn . Nhưng đặc biệt Issac diễn lần này tốt hơn phim “gia sư nữ quái” nhiều, nhập vai trở thành chàng mù rất đạt .Diệu Nhi tuy ít đất diễn hơn nhưng đã tròn vai đưa mạch cảm xúc lên mồi cho những đoạn lấy nước mắt tốt
Về kịch bản nội dung :
Hàn quốc đã quá xuất sắc về mạch phim rồi , trong 2 tiếng ngắn ngủi , họ sẽ biết chỗ để đặt lí do - mâu thuẫn - giải quyết -> tình cảm và đẩy cao trào để ng coi bật khóc . Kèm những câu nói dễ thương cười nhưng khóc ..phim tuy làm lại nhưng diễn xuất dv quá tốt, mạch kể của đạo diễn cũng rất ổn , không gấp k vội nhưng hơi thiếu lí do cao trào để ng anh trai quyết định không bán căn nhà kỷ niệm ,theo quan điểm cá nhân nếu cài vào thêm chi tiết vì sao t anh bỏ nhà đi rõ hơn và thêm chi tiết vì sao thằng em phải học judo thì sẽ là lí do thuyết phục nhất cho đoạn này vì đó là lí do vì sao thằng em ghét thằng anh từ đầu phim.
Trong phim có 2 câu thoại đắt giá và nó làm mình khóc khi nhắc đến bệnh ung thư vì ba mình cũng bị ung thư.. người bị bệnh ung thư đau lắm ,Không ăn , không ngủ được , thèm ăn ngủ mà cứ đau vầy chỉ muốn chết
, ba mình cũng từng 2 -3 h sáng gõ cửa phòng mình khóc vì đau .. ông thật nghị lực.
Đoạn t em mặc cảm đuôi mù nhưng t anh đã nói 1 câu làm tỉnh ra : ng ta thì đang muốn sống , còn m thì lại đòi chết , ng muốn sống cần thời gian để làm tất cả tâm nguyện còn dang dở .
Còn nhiều chi tiết dễ thương được cài vào nhưng ng coi trải nghiệm thì mới thấy hết được sự thú vị này ,
Chúc mừng phim thắng lớn trước , chúc ekip thành công , một lần nữa để khẳng định phim hay là từ kịch bản , chỉ cần đầu tư kịch bản thì bộ phim của bạn sẽ thành công 70-80%
2 điểm trừ chính là:
  • 1 Kịch bản remaker . Nếu nó là kịch bản do chính ng Việt ghi thì perfect rồi
  • 2 Có mấy góc quay đầu phim xấu như phim truyền hình nên bực .

Review 2

Trước hết, mình muốn nhấn mạnh là:
1. Mình không phải là fan của Kiều Minh Tuấn. Mình cũng chả quan tâm gì chuyện ông này có tạo scandal hay PR chiêu trò gì.
2. Mình không phải là fan của phim rạp Việt Nam. Từ hồi Dòng máu anh hùng và "bị" xem một vài phim hài Tết, thì mình đã từng thề từ đây về sau sẽ đeo bao giờ xem phim Việt nữa. Trừ Mắt Biếc.
3. Mình không phải seeder hay người nhà đoàn làm phim hay bất cứ thứ gì các bạn có thể cho là để khen phim này. Mình chỉ là một thằng thanh niên bình thường yêu điện ảnh, hơi khó tính khi xem phim, yêu tất cả những sản phẩm nghệ thuật nào có đầu tư và chất lượng.
Hết.
Vào chuyện chính nhé.
Hồi chiều này, nhân dịp dẫn bạn gái đi vòng vòng thì dạo qua rạp phim ngoài Frozen 2 ra thì có bộ này đập vào con mắt trần tục của mình.
Anh trai yêu quái. Lại là phim Việt à? Lại là lấy kịch bản Hàn xong quay nhảm lại à? Lại lại mấy pha chọc cười với người khuyết tật vô thưởng vô phạt à?
Đó là tất cả những gì mình nghĩ trong đầu lúc đó. Sau một hồi tặc lưỡi thì mình và bạn gái quyết đỉnh bỏ 100k cho hai vé để giết một tiếng rưỡi còn lại của buổi chiều.
Và thật, nó là một trong những quyết định đúng đắn nhất của mình khi xem phim Việt.

Phần KỊCH BẢN: mình nghĩ là nó có một vài sự tương đồng với những phim trước, đặc biệt là phim Hàn. Về tình cảm gia đình, về người khuyết tật, về quá trình vượt lên chính mình.
Mình không đánh giá quá cao kịch bản này lắm, dù là remake từ Hàn. Nói chung là tròn trịa, ít hạn sạn và có nút thắt cao trào tốt.

Phần DIỄN XUẤT: thật sự phải khen người đã đóng góp rất xuất sắc cho phim này là Kiều Minh Tuấn. Từ hồi Em chưa 18, mình đã rất thích cách diễn xuất tự nhiên của anh này, ở phim này cũng vậy, và thậm chí còn tốt hơn, từ cử chỉ tới nét mặt lẫn lời thọai cứ như nhân vật trong phim và diễn viên là một. Không một chút dư, không một chút kịch hay gượng gạo mà những diễn viên phim Việt khác hay bị.
Có những đoạn người anh gọi người em bằng "thằng ch* này" cực kì chân thật. Với một người ít nói, thích im lặng khi vào rạp như mình cũng phải vỗ đùi bôm bốp mà quay qua khen với bạn gái kế bên ui sao mà diễn tự nhiên quá sao mà thật quá.
Về sau xem cảnh hậu trường ở credit mình để ý, có thể là do anh Tuấn này góp ý hoặc cách diễn nó vốn như vậy, nên phần trình diễn mới hay như vậy.
Cũng không thể không khen vai anh khiếm thị có đầu tư của Isaac, mình nghĩ chắc Isaac đã phải nghiên cứu nhiều từ cái cách người mù xem gương mặt, đến cách giao tiếp, hay ánh mắt vpo định khi nói chuyện.
Còn lại là dàn diễn viên kì cựu có tuổi đời lẫn kinh nghiệm giỏi.
Phần LỜI THỌAI: hai chữ thôi XUẤT SẮC.
Mình đã từng xem nhiều phim Việt, ở rạp có, ở tv có, và phần thất vọng nhất của mình ngoài diễn xuất ra là lời thoại.
Đỉnh điểm nhất là hồi xem Bụi đời chợ lớn. Mình từng phải chửi thầm đ* má sao tụi nó không thằnh nào chửi đ* má hết mà cứ xưng anh tôi cậu tớ vậy..

Ở Anh trai yêu quái. Mình không hề thấy một phần thừa lẫn thiếu hay chât kinh kịch nào của nhân vật. Mình thấy người anh gọi em trai bằng thằng cu, thằng ch* với nhiều sắc thái, mình thấy người cháu gọi cô bằng tên hoặc bà - tôi, cô - con theo từng giai đoạn phát triển của nhân vật. Còn nhiều điểm hay nữa mà thật mình không thể nhớ hết.
Nhưng mà quá xuất sắc luôn đó huhu.
Trên là 3 điểm sáng nhất mà mình đã có thể cho điểm PHÊ với một bộ phim Việt có đầu tư.
Còn lại ở ÂM NHẠC, hay HÌNH ẢNH, mình thấy cũng làm rất tốt nhưng không có khả năng để đánh giá hết. Bạn nào có tìm hiểu được gì thêm thì cmt thêm nhé.

Review 3

Kể từ sau Hai Phượng thì Anh Trai Yêu Quái (ATYQ) xứng đáng là bộ phim Việt HAY NHẤT (và doanh thu cao nhất trong tương lai gần) năm 2019 tính tới thời điểm hiện tại. Còn việc phải xem hay đáng xem thì còn tùy thuộc vào gu của mỗi người. Với tui, nếu ai đã chi 2 lần xem cho Hai Phượng thì hãy dành tình cảm y như vậy cho ATYQ. Vì nó hay và xứng đáng đồng tiền của bạn.
Nói đến xuất xứ phim thì đây là bản remake bộ phim của Hàn Quốc ra mắt năm 2016. Cũng không phải cách làm phim quá xa lạ gì với khán giả Việt, khi một bộ phim remake khác là Em Là Bà Nội Của Anh (ELBNCA) từng xác lập kỷ lục doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam và được đánh giá là bộ phim hay đáng xem và ATYQ còn hơn thế nữa.

Nói đến nội dung thì đã có sẵn một kịch bản hoàn hảo từ bản gốc, riêng tui thì chưa xem bản gốc trước khi xem bản remake, kể cả ELBNCA cho nên tránh được sự so sánh và giữ trọn vẹn cảm xúc, tui khuyên các bạn cũng vậy. Tuy nhiên nhiều bạn sẽ nói do có kịch bản hay sẵn rồi nên phim mới hay. Đó là sai nha, kịch bản hay không có nghĩa là đạo diễn giỏi, diễn viên hay, vân vân và mây mây. Chính những yếu tố đó mới làm phim trở nên hay. Và kết quả, phim đã làm tui khóc.

Vì sao PHẢI KHÓC? Không phải vì bạn xứng đáng mà vì diễn viên giỏi, tui xin được gọi tên Kiều Minh Tuấn. Bỏ hết tình cảm riêng tư, scandal blah blah, đã xem phim thì hãy tập trung vào phim, KMT thật sự rất tài năng. Hơn nữa, anh không phải điểm sáng của phim mà là một phần của bộ phim vì ngoài KMT thì còn có Isaac. Một "ca sĩ", mình cho là có diễn xuất kém sau nhiều vai trong Tấm Cám Chuyện Chưa Kể, Song Lang,…thì trong ATYQ anh hợp với vai này. Nói hơi nghiệp xíu là anh diễn mù hợp, chứ mấy vai kia mắt sáng mà mắt đơ cũng vậy à. Còn lại, Diệu Nhi, Phi Phụng diễn tròn vai. Nói đến đây, tui suy nghĩ lại câu trên "vì bạn xứng đáng" là đúng.

Tóm lại, Anh Trai Yêu Quái là một phim remake do người Việt làm, diễn viên đều là người Việt thì hãy xem đây là một bộ phim Việt. Từ lúc bắt đầu viết Review chưa có phim Việt nào làm hài lòng tui đến như vậy, giải tỏa cơn tức sau hàng loạt phim như c vừa qua.

Review 4

Nhân một ngày mình đi làm mà không có xíu mood nào, muốn ra rạp giải khuây cuối ngày thì được rủ rê đi họp báo.
Lúc đầu mình không hi vọng nhiều vào phim Việt Nam cho lắm, nhưng với cái đống tâm trạng ngổn ngang chồng chéo, có lẽ mình cảm được phim nhiều hơn và thấy phim hay ho ra trò (hoặc là phim hay thiệt haha).
Anh Trai Yêu Quái có cốt truyện khá đơn giản. Bỏ qua những chi tiết có phần sến súa và đùa giỡn hơi nhạt nhẽo kiểu trẻ con thì phim thể hiện rất tốt cả phần hài lẫn phần bi.
Các chi tiết hài hước được thêm thắt xuyên suốt từ đầu đến cuối phim từ mức độ nhẹ rồi nâng dần lên khiến cả rạp phải vỗ tay và cười nghiêng ngả.
Các mảng miếng của nửa "khóc lóc" cũng được thể hiện khá thành công ở cuối phim dù chỉ chiếm khoảng 1/4 thời lượng.
Mình chưa hài lòng lắm với diễn biến tâm trạng của ông anh nhưng vẫn đánh giá rất cao về diễn xuất của dàn diễn viên, chắc do xem phim hợp tâm trạng
1f60a.png
=))
Phong - Kiều Minh Tuấn vừa tình cảm lại vừa "xấu xa" rất đời. Lâm - Issac (từ sau khi bị mù) là đại diện cho kiểu hướng nội, sống thu mình, sợ bị phán xét và nổi loạn ngầm. "Dâu" và dì Tám (Diệu Nhi, cô Phi Phụng) là những gì thân thuộc và ý nghĩa nhất của con người hướng nội kia, như người nhà chứ không phải người ngoài nữa. Thực tại về cuộc sống, về gia đình được thể hiện khá rõ trong phim.
Ấn tượng nhất đối với mình phải dành cho câu hỏi của Lâm dành cho Phong, khiến mình giật mình rồi lặng người: "Có đau lắm không?", "Đau, đau lắm!". Đó là lúc mình nhận ra, chúng ta đã gồng mình, cố chấp trong cuộc sống hàng ngày quá nhiều. Rồi đến lúc được người khác quan tâm thực sự, như chạm vào điểm đen tối nhất, chúng ta trở về đúng con người thật, sống rất thật, và trở nên yếu đuối, mong manh lạ thường. Mắt mình nhòe đi hẳn.
Với dàn diễn viên ưng mắt, diễn xuất tốt, nhạc phim hay (đoạn credit - ai biết bài gì chỉ mình với), màu phim và góc máy đẹp, và các câu nói khá hot trong cộng đồng mạng, Anh Trai Yêu Quái là món ăn đáng để tận hưởng vào cuối ngày sau ca làm việc mệt mỏi.

Nguồn Group FB​
 
Top