thanhtran

Tài xế mới
Traffic là gì? Bạn thường nghe nhiều người nhắc đến traffic nhưng liệu bạn đã hiểu rõ traffic là gì chưa và tại sao phải gia tăng traffic cho website? Điều này có thực sự cần thiết hay không? Nếu bạn cần câu trả lời hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.
web traffic

Một khi đã quyết định tham gia vào thị trường kinh doanh trực tuyến thì có một điều nhất định bạn phải làm đó chính là xây dựng cho mình một website riêng, đó có thể là Blog chia sẻ, tin tức hoặc website giới thiệu sản phẩm/dịch vụ. Nhưng dù là website gì đi chăng nữa thì việc được nhiều khách hàng biết đến, lượng truy cập lớn cũng sẽ mang lại những lợi ích không hề nhỏ cho công việc kinh doanh của bạn.

Vậy nếu chẳng may website của bạn có quá ít lượt truy cập, website không được nhiều khách hàng biết đến thì phải làm thế nào? Dưới đây là một số cách gia tăng traffic cho website hiệu quả và nhanh chóng nhất, các bạn có thể tham khảo qua và áp dụng cho website của mình.

Traffic là gì?

traffic là gì

Traffic là lưu lượng truy cập của một website hay có thể hiểu một cách đơn giản hơn thì đây là số lượng người dùng đã nhấn vào xem website của bạn.

Mỗi loại website khác nhau sẽ có lượng traffic khác nhau, thông thường các website về tin tức sẽ có lượng người dùng truy cập vào nhiều hơn so với các trang web bán hàng. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi cập nhật tin tức là nhu cầu thường xuyên, thậm chí là hàng phút, hàng giờ, hàng ngày của người dùng nên những loại website này thường sẽ có lượng traffic lớn. Còn đối với những trang web bán hàng, dịch vụ thì người dùng chỉ thường ghé qua khi có nhu cầu và muốn tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ đó mà thôi.

Đặc biệt, bạn nên lưu ý traffic thường sẽ được tính cho toàn website chứ không phải là bất kỳ một site riêng lẻ nào cả.

Gia tăng traffic cho website cũng là một trong những công việc quan trọng hiện nay mà các SEOer đang hướng đến.

Các loại traffic

Traffic cũng được phân thành nhiều loại khác nhau dựa vào nguồn gốc truy cập của người dùng internet để có thể đánh giá được mức độ hiệu quả của các kênh truyền thông khác nhau.
các loại traffic

Hiện nay, traffic được chia làm 4 loại chính đó là:

+ Referral Traffic


Đây là lượng truy cập từ các trang web khác đến website của bạn thông qua backlink hoặc quảng cáo được đặt ở trang web đó.

+ Social Traffic


Đây là lượng truy cập từ các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+ đến website của bạn thông qua một bài post hoặc trang quảng cáo được đăng ở các trang mạng xã hội đó.

+ Direct Traffic


Đây là lượng truy cập trực tiếp vào website của bạn mà không thông qua bất kỳ trang mạng trung gian nào khác.

Ví dụ: Bạn gõ trên thanh địa chỉ của Google từ khoá “Techbike.vn” và nhấn Enter để truy cập vào diễn đàn tài xế công nghệ Việt Nam thì đây được xem là lượt Direct Traffic (truy cập trực tiếp vào trang).

+ Organic Search Traffic


Đây là lượng traffic mà người dùng đã truy cập vào website của bạn thông qua việc tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo…

Chẳng hạn khi bạn vào Google và search tìm kiếm từ khoá “diễn đàn công nghệ Việt Nam”, sau khi hệ thống hiển thị bảng kết quả tìm kiếm, bạn nhấn trực tiếp vào “Techbike.vn” thì đây được xem là một lượt Organic Search Traffic.

Tại sao phải gia tăng traffic cho website?

tại sao gia tăng traffic cho website

Traffic là một chỉ số rất quan trọng và ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong quá trình làm SEO. Đó là lý do mà tại sao các SEOer hiện nay rất đầu tư trong việc gia tăng lượng traffic cho website của mình. Vậy cụ thể lợi ích mà traffic mang lại cho website của bạn là gì? Bạn sẽ được biết ngay sau đây.

Vai trò của việc gia tăng traffic cho website:
  • Góp phần xây dựng thương hiệu và độ uy tín cho website của bạn
  • Gia tăng độ phổ biến của website, từ đó có thể tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng đông đảo hơn
  • Thu hút lượng người truy cập mới
  • Đánh giá được sự quan tâm của người dùng đối với website
  • Là tiêu chí quan trọng để giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng kết quả của các công cụ tìm kiếm.

5 cách gia tăng traffic cho website hiệu quả

Nếu bạn đang đau đầu trong việc tìm giải pháp gia tăng traffic cho website của mình thì dưới đây là một số gợi ý tuyệt vời dành cho bạn để giải quyết vấn đề này.

+ SEO

SEO gia tăng traffic cho website

Phần lớn nguồn truy cập đến website đều từ các công cụ tìm kiếm trên mạng. Vì thế nếu website của bạn có xếp hạng càng cao trên bảng kết quả của các công cụ tìm kiếm thì chắc chắn lượng traffic tự nhiên vào website bạn sẽ càng tăng cao.

Vậy làm thế nào để có thứ hạng cao trong các vị trí top của kết quả tìm kiếm. Câu trả lời chính xác nhất ở đây chính là SEO.

+ Google Adwords

Google adwords gia tăng traffic cho website

Đây là một công cụ giúp tăng traffic tuyệt vời cho website thay thế cho SEO. Nếu việc tối ưu SEO phải cần một khoảng thời gian tương đối mới thấy được hiệu quả thì đối với hình thức quảng cáo Google Adwords, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt ngay sau khi triển khai chiến dịch. Tuy nhiên hình thức này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, bởi vì chi phí duy trì hoạt động này khá tốn kém.

+ Xây dựng cộng đồng mạng xã hội

xây dựng mạng cộng đồng

Các trang mạng xã hội hiện nay thực sự rất phổ biến, chúng trở thành một trong những công cụ truyền thông vô cùng lợi hại để bạn có thể tương tác với khách hàng của mình.

Chính vì thế, bạn có thể tận dụng cơ hội này để tạo ra một công đồng riêng cho mình trên các trang mạng xã hội, gián tiếp thúc đẩy gia tăng lượng traffic về website của mình.

+ Email marketing

email marketing

Email marketing là một trong những cách thúc đẩy traffic vào website khá hiệu quả, được nhiều chuyên gia marketing dày dạn kinh nghiệm đánh giá cao.

Nếu nội dung email của bạn đủ mạnh mẽ và thu hút khách hàng thì khả năng rất cao người dùng sẽ truy cập vào website và thậm chí là trở thành khách hàng của bạn.

+ Video marketing

video marketing

Sử dụng video để làm công cụ gia tăng traffic về website là một xu hướng mới hiện nay. Tuy nhiên với sự thành công của Facebook Livestream và sự lớn mạnh của Youtube hiện nay thì chắc chắn việc sử dụng video để tiếp thị đến khách hàng sẽ mang lại cho bạn một lượng traffic đáng kể.

Nếu website của bạn có lượng truy cập không mấy khả quan thì hãy thử áp dụng những cách gia tăng traffic cho website mà mình đã giới thiệu ở trên. Mình tin nếu các bạn biết cách tận dụng hiệu quả thì lượt traffic về website của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.
 
Sửa lần cuối:
Top