Tư vấn Tìm hiểu tích chuyện qua bộ ấm chén men lam Bát Tràng

gomsubaokhanh

Tài xế mới
Nhắc tới các dòng ấm chén Bát Tràng giả cổ độc đáo, ấn tượng sẽ không thể bỏ qua dòng sản phẩm ấm chén men lam cổ bọc đồng. Trên mỗi sản phẩm được những nghệ nhân ghi dấu lên những câu chuyện khác nhau với những ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Theo đánh giá của những người sành trà, yêu thích và sưu tập ấm trà, có 3 yếu tố tạo nên sự độc đáo cho dòng ấm chén men lam cổ bọc đồng này, đó là: Màu men ngọc lam, họa tiết màu lam cổ, bọc đồng, tạo nên một tổng thể cổ kính, sang trọng, vừa độc đáo lại vừa ấn tượng.

Họa tiết cổ Trúc Lâm Thất Hiền, Khương Tử Nha câu cá...được tái hiện một cách cụ thể và ấn tượng dưới bàn tay điêu luyện của người thợ gốm sứ Bát Tràng. Không dưng mà những người nghệ nhân lại chọn các câu chuyện này, mà bởi ở mỗi cốt truyện là cả một đạo lý được truyền đời đến thế hệ con cháu mai sau.
2311_1.jpg


Đôi nét về tích Trúc Lâm Thất Hiền

Trúc Lâm Thất Hiền là tích nổi tiếng về 7 vị hiền sĩ thời nhà Tần lựa chọn cuộc sống tiêu dao, tự tại, nhàn nhã trong rừng trúc. 7 vị học giả này đều phản đối các chủ trương, quan điểm cũng như những quan điểm, mặt tối gian trá trong nội bộ triều đình lúc bấy giờ.

Trúc Lâm Thất Hiền vì thế trở thành một câu chuyện cực kỳ nổi tiếng, được lưu truyền trong nhân gian với nhiều ý nghĩa, giá trị nhân văn sâu sắc. Tranh Trúc lâm thất hiền vẽ 7 vị học giả ở trong rừng trúc, đang chơi cờ, gảy đàn rất an lạc, nhàn hạ, tiêu dao, tự tại.

>>> Xem thêm: gomsubaokhanh.vn
 
Top