Tư vấn Thuoc Giotrif 40mg ho tro dieu tri ung thu phoi khong te bao nho

nhathuocanan

Tài xế Đồng

Thuốc Giotrif 40mg hỗ trợ điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ​

Thuốc Giotrif chứa hoạt chất Afatinib, là một loại thuốc trị liệu nhắm mục tiêu được sử dụng để điều trị ung thư phổi không nhỏ tế bào biểu hiện dương (NSCLC - Non-Small Cell Lung Cancer) ở người trưởng thành.
Bài viết chi mang tính chất tham khảo không thay thế có chỉ định từ bác sĩ. Vui lòng liên hệ với dược sĩ Nhà Thuốc An An hoặc bác sĩ điều trị của mình để được tư vấn thêm

Thuốc Giotrif là gì?​

  • Dựa trên thông tin mới, Giotrif là một loại thuốc ức chế protein kinase được sử dụng để điều trị ung thư phổi đã lan sang các khu vực khác của cơ thể.
  • Thuốc này thường chỉ được sử dụng cho những bệnh nhân mắc ung thư phổi có khối u âm tính EGFR và chưa từng điều trị bằng loại thuốc ức chế tyrosine kinase nào trước đây.
  • Đặc biệt, Giotrif được dùng để điều trị ung thư loại tế bào vảy, có nguồn gốc từ các tế bào của màng phổi, và tình trạng bệnh đã xấu đi mặc dù đã được điều trị bằng hóa trị liệu dựa trên bạch kim.
Tuy nhiên, việc sử dụng Giotrif 40mg và quyết định liệu pháp cụ thể nên được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa ung thư. Bác sĩ sẽ xác định liệu thuốc này phù hợp với tình trạng sức khỏe và tình trạng bệnh lý cụ thể của bệnh nhân. Đồng thời, họ cũng sẽ hướng dẫn về cách sử dụng và liều lượng cụ thể để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.
thuoc-Giotrif-40mg-1.jpg

Cơ chế hoạt động thuốc Giotrif​

Thuốc Giotrif hoạt động bằng cách ức chế hoạt động của các protein cụ thể trong tế bào ung thư, ngăn chặn chúng phát triển và phân chia. Phương pháp nhắm mục tiêu này giảm thiểu thiệt hại cho các tế bào khỏe mạnh, giảm tác dụng phụ thường liên quan đến hóa trị liệu truyền thống.

Cách dùng và liều dùng tham khảo​

Thuốc Giotrif có sẵn ở dạng viên và được dùng bằng đường uống Nên uống cách ăn 3h . Liều lượng và tần suất sẽ được Bác sĩ xác định dựa trên tình trạng cụ thể của bạn.
Liều dùng:
  • 40 mg, 1 lần/ngày cho điều trị lần đầu, bệnh nhân chưa điều trị trước đó bằng EGFR tyrosine kinase.
  • Điều trị duy trì cho đến khi bệnh tình tiến triển hoặc không còn dung nạp được.
  • Có thể tăng đến liều tối đa 50mg/ngày ở những bệnh nhân chưa dùng EGFR tyrosine kinase dung nạp được liều 40mg/ngày (bệnh nhân không bị tiêu chảy, nổi ban, viêm miệng và các phản ứng phụ khác liên quan đến thuốc Giotrif với mức độ >1 theo CTCAE) trong 3 tuần đầu.
  • Liều tối đa 50 mg/ngày.
  • Nếu bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh phổi mô kẽ hoặc xuất hiện suy gan nghiêm trọng: ngừng dùng.
  • Bệnh nhân suy thận nặng (eGFR 15-29 mL/phút/1,73m2): chỉnh liều nếu không dung nạp.

Khi sử dụng thuốc Giotrif 40mg cần lưu ý những gì?​

Thận trọng ở những bệnh nhân có tiền sử bị viêm giác mạc, viêm loét giác mạc, khô mắt nặng.
Bệnh nhân suy gan nặng, suy thận có có eGFR < 15mL/phút/1.73m2, lọc máu.
Trẻ em, thanh thiếu niên; thiếu Lapp lactase, kém hấp thu glucose-galactose không khuyến cáo hoặc không nên sử dụng….

Chống chỉ định​

Quá mẫn với afatinib hoặc với bất cứ tá dược nào.

Câu hỏi thường gặp điều trị bằng thuốc này​

Thuốc Giotrif có phải là thuốc chữa ung thư?​

Không, Thuốc Giotrif không phải là thuốc chữa bệnh nhưng nó có thể làm chậm đáng kể sự tiến triển của bệnh ung thư và cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung của bệnh nhân.

Thuốc Giotrif có tác dụng phụ nào không?​

Giống như tất cả các loại thuốc, Thuốc Giotrif có thể có tác dụng phụ, nhưng nhìn chung chúng nhẹ hơn so với các tác dụng phụ của hóa trị liệu truyền thống. Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm tiêu chảy, nổi mẩn da và mệt mỏi.

Thuốc Giotrif khác với hóa trị như thế nào?​

Không giống như hóa trị, nhắm vào tất cả các tế bào phân chia nhanh chóng (cả ung thư và khỏe mạnh), Thuốc Giotrif đặc biệt ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, tránh các mô khỏe mạnh.

Giotrif 40mg có phù hợp với mọi loại ung thư không?​

Không, Thuốc Giotrif chủ yếu được sử dụng cho bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và các bệnh ung thư khác có đột biến gen cụ thể. Điều cần thiết là xác định đặc điểm di truyền của bệnh ung thư trước khi bắt đầu điều trị.

Tôi có thể dùng Giotrif tại nhà không hay phải đến bệnh viện?​

Hầu hết bệnh nhân có thể dùng Thuốc Giotrif tại nhà, đây là một lựa chọn điều trị thuận tiện. Bác sĩ sẽ cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng thích hợp.

Tôi có thể tiếp cận điều trị Giotrif bằng cách nào?​

Để sử dụng Thuốc Giotrif cần có đơn thuốc của chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ. Nếu bạn hoặc người thân đang cân nhắc phương pháp điều trị này, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn.
#thuocungthu #ungthuphoi #thuocungthuphoi #nhathuocanan #giotrif #thuocgiotrif

Thông tin liên hệ:​

Nguồn bài viết: nhathuocanan.com/thuoc-giotrif-40mg/
Nguồn: Nhà Thuốc An An
Địa chỉ: 363C Đ. Phan Văn Trị, P.11, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0933785717.
Email: [email protected]

Các từ khóa tìm kiếm liên quan.​

Thuốc afatinib
Thuốc Giotrif 30mg giá bao nhiêu
Thuốc Giotrif 40mg giá bao nhiêu
Giotrif giá bao nhiêu
Giotrif 30 mg
Giotrif 30 mg giá bao nhiêu
Giotrif 40 mg
Giotrif 20mg
 
Top