Thuật toán của Tinder hoạt động như thế nào?

thanhtampham

Tài xế Đồng
Cũng như bao ứng dụng công nghệ khác, Tinder sử dụng thuật toán ưu tiên của mình để thực hiện ghép đôi. Vậy thuật toán của Tinder là gì và hoạt động như thế nào? Tất cả sẽ được lý giải trong bài viết dưới đây.

Thuật toán của Tinder và phương thức hoạt động

Tinder hoạt động dựa trên thuật toán matching. Tinder sẽ chấm điểm này cho người dùng dựa trên nhiều yếu tố để xác định bạn sẽ nhìn thấy profile của ai và ngược lại, cùng với mức độ nỏi bật của nó.
Năm 2019, Tinder đã thông báo về sự thay đổi trong thuật toán matching này dựa trên số điểm thu hút mà họ chấm cho người dùng để có thể kết nối họ với người có kỳ vọng tương ứng. Dù không còn sử dụng hệ thống elo nhưng các quy tắc về hành vi của người tiêu dùng vãn được Tinder áp dụng. Cùng xem chi tiết nhé.

Điểm kỳ vọng, Khả năng hiển thị và Type Match
Điểm kỳ vọng: đây là số điểm mà hệ thống elo sẽ đánh giá để xác định xem profile của bạn sẽ xuất hiện với ai và bạn sẽ nhìn thấy hồ sơ của ai trên Tinder.

thuat-toan-cua-tinder-vtc-pay

Khả năng hiển thị: Thời gian sử dụng Tinder cũng ảnh hưởng tới khả năng hiển thị của bạn, nếu bạn không sử dụng Tinder trong vòng một tuần thì trong thời gian đó, hồ sơ của bạn sẽ được đưa xuống cuối, nhường chỗ cho những người sử dụng ứng dụng đều đặn hơn. Khi bạn quay kaij dùng Tinder, profile sẽ quay về vị trí ban đầu.

Type match: khả năng matching dựa vào độ tương thích nhờ thuật toán của Tinder.

Các yếu tố quan trọng nhất trong cách chấm điểm của Tinder
Type Match

Số điểm của bạn sẽ tương đương với số người thích bạn và bạn sẽ được match vơi những người có số điểm tương đương với mình.

Điểm kỳ vọng
Điểm kỳ vọng dựa trên sự đánh giá hành vi người tiêu dùng ví dụ như cả 2 người đều thường xuyên vuốt sang phải với hầu hết profile mà bạn nhận được.

thuat-toan-cua-tinder-vtc-pay

Khả năng hiển thị
Như đã nói, ngoài số điểm thì còn những yếu tố khác ảnh hưởng tớ khả năng hiển thị của bạn ví dụ như tần suất online.

Tinder Plus và Tinder Gold
Để trải nghiệm trọn vẹn tất cả các tính năng của Tinder và tăng cơ hội matching của bạn thân, hãy nâng cấp gói Tinder Plus hoặc Tinder Gold để quẹt thả ga nhé. Với 2 gói dịch vụ này, bạn sẽ được thuật toán của Tinder hỗ trợ rất nhiều để tìm ra nửa kia của mình thật nhanh chóng. Hiện nay, VTC Pay là một trong những đơn vị cung cấp voucher Tinder với chiết khấu từ 50 – 75%. Quá hấp dẫn phải không nào. Truy cập VTC Pay để mua ngay Tinder PlusTinder Gold!
 
Top