Thủ tục đi máy bay cho người đi lần đầu chi tiết nhất 2020

88GOVN

Tài xế Đồng
Di chuyển bằng máy bay vừa nhanh, tiện lợi, mang lại sự thoải mái, thư thái cho hành khách. Tuy nhiên để chuẩn bị cho hành trình di chuyển chu đáo, đầy đủ thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay cho người đi lần đầu chi tiết nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Lựa chọn phương tiện di chuyển ra sân bay Nội Bài
Việc lựa chọn phương tiện di chuyển ra sân bay Nội Bài tại địa chỉ uy tín rất quan trọng. Nó quyết định chuyến đi của bạn.

Bạn cần gọi xe sân bay lúc nửa đêm? Hay có chuyến bay lúc sáng sớm? Đến sân bay vào thời gian khá trễ và bạn không gọi được người nhà hay bạn bè ra đón. Sử dụng dịch vụ đặt xe sân bay tại XE SÂN BAY VIP. Giúp bạn giải quyết toàn bộ các vấn đề trên.

Đặt xe đưa đón sân bay Nội Bài – Hà Nội hay Nội Bài đi tỉnh nhanh chóng, tiện lợi, giá cả tốt nhất thị trường, đa dạng dòng xe từ 4, 7, 16, 29 chỗ cho từ khách đi lẻ tới khách đoàn. Chất lượng xe tiêu chuẩn, cùng với đội ngũ lái xe nhiều năm kinh nghiệm. Hứa hẹn mang đến cho quý khách những trải nghiệm hoàn hảo.
Việc điều chuyển xe nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian. Đúng giờ và đúng điểm hẹn là những gì mà XE SÂN BAY VIP đem lại.

XE SÂN BAY VIP đem đến dịch vụ đặt xe trực tuyến. Giúp khách hàng có được chuyến đi đưa đón sân bay nhanh, tiện, giá rẻ và an toàn.

Thủ tục đi máy bay tại sân bay Nội Bài cho người đi lần đầu chi tiết nhất 2020

Mua vé máy bay
Tiếp đến là mua vé máy bay. Bạn có thể mua vé máy bay trực tiếp từ các hãng hàng không hoặc mua vé thông qua các đại lý. Bạn nên mua sớm thì giá vé sẽ rẻ hơn.

Bạn cũng có thể mua vé máy bay online. Lựa chọn các chương trình khuyến mãi với giá rẻ hơn nhiều so với bình thường. Tuy nhiên, những vé giá rẻ này thường có hạn chế. Là thời gian hợp lệ của vé ngắn, số kg đồ gửi thấp. Không được trả lại vé một khi đã mua hoặc số tiền trả lại sẽ thấp so với vé bình thường …

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết
Trước khi lên sân bay bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Vé máy bay hoặc mã code đặt vé máy bay

– Chứng minh thư hoặc căn cước công dân (lưu ý giấy tờ này phải còn thời gian lưu hành). Với chuyến bay Quốc tế bạn phải có hộ chiếu.

– Visa nếu nước bạn đến yêu cầu.

Có một số nước đã miễn visa đối với công dân Việt Nam khi mang hộ chiếu phổ thông nếu ở lại trong vòng 30 ngày như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Brunei, Kyrgyzstan, Panama, Ecuador, Đảo Jeju (Hàn Quốc), Đài Loan,…

– Tiền mặt để đóng thuế sân bay khi đi.

Hành lý mang theo
Bạn nên sắp xếp hành lý của mình theo 2 loại như sau:

– Đồ xách tay (hand/cabin luggage) là hành lý mà bạn mang theo bên mình khi lên máy bay. Thông thường quy định về hành lý xách tay là không được vượt quá 7 kg. Và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm).

– Đồ gửi (checked luggage) thường là hành lý nặng, cồng kềnh mà bạn gửi khi làm thủ tục check-in. Theo quy định thì hành lý ký gửi không được vượt quá 32 kg. Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 119cm x 119 cm x 81cm.

Thủ Tục Tại Sân Bay
Check-in
Giờ check-in thường bắt đầu từ 3h trước giờ máy bay cất cánh đến trước 40 phút giờ máy bay cất cánh. Đầu tiên, nhân viên tại quầy check-in sẽ kiểm tra vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/Visa của bạn. Nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân, nhân viên có thể sẽ kiểm tra luôn hành lý xách tay của bạn có hợp lệ không.

Sau khi bạn làm xong thủ tục tại quầy. Nhân viên sẽ đưa lại cho bạn vé máy bay, các giấy tờ liên quan, thẻ lên máy bay (Boarding Pass) và cuống vé tương ứng với hành lý ký gửi.

Từ lúc này đến lúc lên máy bay, bạn sẽ dùng thẻ lên máy bay thay thế cho vé máy bay. Trên thẻ này ghi địa chỉ phòng đợi tức là cổng (gate) mà bạn sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay, thời gian phòng đợi mở cửa, số ghế (seat) của bạn.

Thủ tục đi máy bay tại sân bay Nội Bài cho người đi lần đầu chi tiết nhất 2020

Làm thủ tục xuất cảnh
Nếu bạn đi chuyến bay quốc tế, bạn phải làm thủ tục xuất cảnh. Tùy theo mỗi sân bay, bước kiểm tra an ninh có thể diễn ra trước hoặc sau bước làm thủ tục xuất cảnh.

Tại đây, bạn đưa ra hộ chiếu/visa cho nhân viên hải quan xem xét. Và có thể đóng dấu vào hộ chiếu của bạn.

Kiểm tra an ninh
Hành lý xách tay của bạn sẽ được kiểm tra qua máy quét và bạn sẽ đi qua một cổng từ. Các đồ kim loại như chìa khóa hay điện thoại,… bạn nên cho ra khay để qua đường máy quét. Tránh làm mất thời gian một cách không cần thiết.

Lên máy bay
Khi đến giờ lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không bạn đi sẽ đến hướng dẫn ở phòng đợi. Bạn đưa ra Thẻ lên máy bay (Boarding Pass). Nhân viên xé một phần và đưa lại cho bạn mảnh nhỏ hơn trên đó có ghi số ghế của bạn. Bạn đi theo hành lang để lên máy bay hoặc ra xe bus để đến chân máy bay.

Một kinh nghiệm đi máy bay đó là sau khi đã chuẩn bị xong, bạn nên sắp xếp đến sân bay trước 2h đối với các chuyến bay nội địa. Và trước 2h30-3h đối với các chuyến bay quốc tế để làm các thủ tục trên.

Trên đây là những chi sẻ kinh nghiệm Thủ tục đi máy bay tại sân bay nội bài cho người đi lần đầu chi tiết nhất 2020. Chúc các bạn có chuyến đi an toàn, vui vẻ và thoải mái nhất!

Nguồn: Thủ tục đi máy bay cho người đi lần đầu chi tiết nhất 2020
 
Top