Thư chia tay của CEO Nadiem Makarim gửi nhân viên GoJek sau khi làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa

Cựu CEO GoJek Nadiem Makarim chính thức không còn quyền lực gì tại Gojek. Ông chấp nhận yêu cầu của Tổng thống Joko Widodo với tư cách là bộ trưởng giáo dục và văn hóa (Mendikbud) và ông đã viết một lá thư vĩnh biệt cho tất cả nhân viên của Gojek.
Lễ nhậm chức Nadiem Makarim với tư cách là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa đã được thực hiện vào ngày hôm nay (23/10/2019) tại Cung điện Nhà nước. Nadiem sẽ được ủy quyền để thúc đẩy giáo dục chính quy ở Indonesia bắt đầu từ tiểu học (tiểu học) đến trung học (trung học).

CEO-GO-JEK-NHAN-CHUC-BO-TRUONG-INDONESIA.jpeg
Lễ nhậm chức Nadiem Makarim với tư cách là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa đã được thực hiện vào ngày hôm nay (23/10/2019) tại Cung điện Nhà nước.Photo by detik.com

Trong tuyên bố chính thức của Gojek thông tin liên quan đến việc bổ nhiệm ông làm bộ trưởng và bổ nhiệm Kevin Aluwi và Andre Soelistyo làm đồng giám đốc điều hành đã được chuyển trực tiếp qua e-mail tới tất cả nhân viên của Gojek ngày hôm nay.Sau đây là e-mail của Nadiem Makarim cho tất cả nhân viên của Gojek :

18HzAle.jpg

Gojek bắt đầu từ con số không, chỉ với một quyết tâm mạnh mẽ để mang lại sự thay đổi. Vào thời điểm đó, chúng tôi đã thấy sự phức tạp của giao thông của Jakarta, mặc dù có một cộng đồng taxi xe máy có thể là một giải pháp nếu chỉ có ai đó tổ chức chúng để họ có thể làm việc hiệu quả hơn.

Bắt đầu từ một quyết tâm tạo điều kiện cho cuộc sống hàng ngày của mọi người, Gojek được sinh ra với sự hỗ trợ của rất nhiều bạn bè, đối tác kinh doanh, nhà đầu tư và các bên liên quan. Hiện tại, Gojek đã trở thành một biểu tượng cho tương lai của Indonesia và Đông Nam Á.

Tôi nói lời tạm biệt từ Gojek và tôi giao quyền lãnh đạo cho hai nhân vật giỏi nhất và có khả năng nhất, đó là Kevin Aluwi và Andre Soelistyo làm đồng CEO. Cả hai đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa công ty bắt đầu từ một văn phòng nhỏ ở Nam Jakarta lên tầm thế giới.

Rất nhiều may mắn đã đến với Gojek trong chuyến đi này, nhưng tôi tin rằng may mắn trong việc điều hành một doanh nghiệp chỉ có giá trị nếu có những nhân vật xuất sắc biết sử dụng nó.

Kevin và Andre là những người cố vấn trong hành trình trở thành nhà lãnh đạo của tôi, họ là những tài năng tốt nhất ở Gojek. Cả hai người đã điều hành công ty này trong vài năm qua và tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng thực thi và kỹ thuật của họ, mà quan trọng nhất là sự liêm chính và cam kết trong từng bước và quyết định của họ.

Xây dựng một doanh nghiệp như Gojek rất mệt mỏi và tình cảm, nhưng Andre và Kevin luôn đối mặt với nó với một cái đầu lạnh và một cam kết không bao giờ tắt. Không có gì thích hợp hơn để họ dẫn dắt Gojek trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.


Như vậy kể từ hôm nay CEO Makarim sẽ không còn giữ bất kỳ vai trò điều hành hay tư vấn nào trong công ty. Các đồng giám đốc điều hành mới Soelistyo và Aluwi cũng đưa ra lời trấn an rằng việc chuyển đổi sẽ không gây gián đoạn cho hoạt động của công ty.Cả hai chúng tôi đã điều hành công việc kinh doanh của Gojek cùng với Nadiem một thời gian, vì vậy sẽ không có sự gián đoạn nào đối với hoạt động hàng ngày hoặc sự tăng trưởng đáng kinh ngạc mà chúng tôi đã đạt được trong nhiều năm qua, ông Aluwi và Soelistyo nói trong một tuyên bố chung.
Nhiều đối tác tài xế tại Indonesia rất hoan nghênh việc CEO Makarim của GoJek tham gia vào nhà nước với tư cách bộ trưởng vì cho rằng Ông sẽ có những thay đổi đáng kể cho quốc gia của họ đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục là nhiệm vụ của Nadiem tại thời điểm này.

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top