Thiếu ối phải làm sao? Có nguy hiểm không? Uống gì để tăng nước ối

thanhvoz

Tài xế mới
Nay bước sang tuần 35 rồi mà đi khám bv bảo thiếu nước ối, mặc dù e vẫn uống nước dừa nước mía hàng ngày thêm 2,5lit rưỡi nước mà vẫn thiếu, em sợ khó sinh quá ai có cách gì tăng nước ối giúp em với ạ, em pải ăn uống như thế nào và cần ăn hay uống những gì để bé hk bị thiếu nước ối ạ.
 
Câu trả lời tốt nhất
Mẹ nó đừng căng thẳng quá, cứ tập trung vào các biện pháp khắc phục, stress cũng có hại cho bé đấy... Dù gì thì bsi cũng sẽ can thiệp những biện pháp tốt nhất khi cần.
Mình đọc mấy chục trang trong topic này đúc kết lại như lày:
- uống trên 3l nước mỗi ngày
- với 1 số mẹ uống nước canh, súp, hoa quả ( nói chung là đồ uống có dinh dưỡng ) hiệu quả hơn nước lọc : nước cam, sữa ko đường, đậu nành ko đường, nước dừa... Nước mía thì chống chỉ định với mẹ bị tiểu đường thai kỳ ... Mà cũng nên phòng ngừa vì vốn dĩ có thai nội tiết tố đã thay đổi so với bình thường nên dẫn đến chuyển hóa đường ko tốt
- có mẹ áp dụng pp mỗi lần uống 500ml để tránh lượng nước hao hụt do ra mồ hôi hoặc các hoạt động khác....
....
Bản thân mình cũng bị ở tuần 35...

longakm

Tài xế mới
Đừng sử dụng sữa có đường vì sẽ có nguy cơ bạn bị tiểu đường thai kì Còn nước dừa rất mát mẻ nhưng đừng lạm dụng nó vì có thể khi sinh bạn sẽ thuộc dạng dễ bị băng huyết Còn nước cam thì tốt rồi Với cái tình trạng như bạn mình khuyên nên đi bsĩ khám sớm vì có thể bạn đã bị rỉ ối giống mình đây 40w2ngày mình đi khám bsĩ bảo sắp cạn ối rồi và bắt mình đi sinh luôn bởi vậy đừng vì sợ tốn tiền mà không khám thường xuyên nhé bạn
 

phokhongmua

Tài xế mới
Mà không phải là uống từng ít một đâu, mình đọc trong một bài thấy bảo uống nhiều nước một lúc có thể cải thiện đáng kể đấy. Mà đừng uống cái gì có tính lợi tiểu như râu ngô, bông mã đề...nhé
 

phuonganha

Tài xế mới
mattrangtron•••
lần đầu tiên bác sĩ bảo mình thiếu ối tuần 36 mình lo cuống quýt, về uống nước dừa uống lấy uống để và tích cực ăn cam, ăn cả trứng vịt lộn nhất là cái nước trứng vịt lộn ý. Nước ối cải thiện đủ luôn rồi nè.
với lại nhiều khi rau bạn mà bám mặt trước thì nhìn cũng ko chính xác lắm đâu. Cứ bình tĩnh chịu khó ăn uống vào
 

traingoan

Tài xế mới
Chỉ có cách là uống nhiều nước thôi. Có người do cơ địa, uống mấy cũng không cải thiện được. Mình nghe nói mấy người thị thiếu ối thường hay sinh sớm hơn dự sinh. Có người do ít nước ối khoảng tuần 36, 37 mà không cải thiện thì phải vào viện để theo dõi và truyền thêm nước. Nhưng tầm 36, 37 có sinh cũng là an toàn không gọi là sinh non nữa. Mình nước ối bình thường nhưng vẫn sinh ở tuần 37, trộm vía con hơn 3 tuổi rồi vẫn khoẻ mạnh, thông minh. Nên không có gì nghiêm trọng lắm đâu, mẹ nó yên tâm nhé!
 

ngocphuongz

Tài xế mới
Mình cũng gặp tình trạng như trên thêm nữa bs còn nói bé nhà mình yếu ký cho nên ban đầu oxa và mình cũng lo quá chừng, nhưng sau đó nhờ bs tư vấn uống sữa tươi Long Thành (Lothamilk), uống thêm nước trái cây ( nước mía chẳng hạn) và mình tăng cường uống thêm 3 ly sữa bầu nữa. Kết quả là giờ đây khi 37 tuần bé nhà mình đã đủ chỉ tiêu 2kg7 dự đoán khi sanh chắc ku cậu cũng gần hoặc hơn 3kg. Bạn có thể làm theo cách của mình mỗi ngày uống khoảng 1lit sữa tươi Lothamilk + 3 ly sữa bầu và thêm nước lọc hay nước trái cây ( nước mía hay nước dừa) nghe nói nước dừa cũng rất tốt có tác dụng tăng lượng nước ối đầy. Chúc bạn thành công nhé
 

minhanh

Tài xế mới
e thấy e uống 1ngay khoảng 2lit ,trong đó có: 1ly nước trái cây làm xong uống liền, 1ly sữa: lúc sữa tươi lúc đậu nành, 1 chén canh sau bữa ăn,2-3 ly nước trắng ,1 ly yaourt nhỏ
bac si nói e nước ối đủ thì sẽ cảm giác em bé đạp nhiều hơn, chúc c khỏe nha
 

vantran

Tài xế mới
Em lúc 22 tuần siêu âm 4D cũng bị thiếu ối nên ko nhìn đc mặt bé yêu. Bs dặn về uống nhiều nước và nằm ngủ nghiêng trái, đi ngủ sớm...Em vê uống nước đến mức nhìn thấy nước là muốn ói luôn các mẹ ạh! 2 tuần sau siêu âm lại bs bảo nước ối bình thường ạ! Mẹ nào bị thiếu ối chịu khó uống nhiều nước vào nhé! Có thể uống thêm nước dừa nhưng chỉ cần 2-3 quả/ tuần thui ko nên uống hàng ngày sẽ bị dư đường ạ!
 

giangnam

Tài xế mới
Mình thì ngoài nước dừa thì bác sĩ còn khuyên ngày 1 kg cam nữa, với cả nhiều người nói uống nước mía cũng rất tốt. cho nên các mẹ ít ối thì cứ chịu khó ngày ít nhất 1 quả dừa, 1 kg cam, mía và 2,5l nước. thôi, cố gắng vì các con thân yêu vậy!
 

whoami

Tài xế mới
Mình cũng bị thiếu ối tuần 30 ,ối còn ở mức 4 bác sĩ bảo nếu tuột nữa sẽ mỗ lấy bé ra , mình uống nước nhìu nhưng cũng ko cải thiện , có bác sĩ chỉ mình mua yến về dùng , mình dùng yến và uống nước nhìu , thì tình hình đã cải thiện ối đã lên lại bình thường, nếu biết chính sát là con gái có thể uống sữa đậu nành ngày trên 2lit cũng cải thiện được nước ối đấy bạn.
 

longakm

Tài xế mới
Mình bị thiếu ối ngay từ lúc thai mới 20 tuần, bác sĩ cũng bảo uống ngày 3l nước, mình về uống nước theo chỉ dẫn của bác sĩ, vậy mà đến 24 tuần đi khám vẫn ít nước ối các mẹ ah. dến tuần 26 đi kiểm tra vẫn ít nước ối, mình đã uống đủ thứ nước, dừa có, cam có, nước lọc thì khỏi nói lun....híc vậy mà vẫn không lên nước ối,. Bình thường ko có bầu mình đã uống ngày 2l nước rùi, mình đâu có nhác uống nước đâu vậy mà vẫn thiếu ối, cứ nghĩ là do cơ địa rùi. Đến khi hỏi được 1 bác sĩ, họ nói phải uống 2l nước trong 2 tiếng, thế là mình về nhà tiến hành theo cách uống đấy, cứ 15p mình uống 250ml nước, 2h uống hết 2lit....đi tiểu liên tục nhưng vẫn phải uống, uống nước+ nước dừa sợ xanh mặt cũng vẫn phải uống, hihihi 2 tuần sau (thai 28 tần) đi kiểm tra, nước ối mình bình thường lại ấy các mẹ ah, mừng muốn chít lun.
Mẹ nào ít nước ối đã uống nhiều nước trong ngày rùi mà tình hình không cải thiện thử áp dụng theo cách uống của mình xem sao nhé! giờ vẫn mình vẫn uống theo cách đó , uống 2l (nước lọc ỏ dừa) trong 2 giờ, các giờ còn lại trong ngày thì vẫn uống thêm nước nếu khát, chỉ sợ em bé lớn lại mình bị ít nước ối lại.
Chịu khó uống nhiều nước nha các mẹ, vì tương lai của con em chúng ta mừ....thương các con!!!!
 

tongdanghuy

Tài xế mới
Uống nước nhiều là 1 biện pháp tốt nhất, nước mía ko nên uống nhiều các mẹ nhé, vì nước mía đường nhiều mẹ lên cân nhiều mà con thì chẳng được bao nhiêu. Cứ nước lọc mà uống, uống thêm dừa tươi nữa, nhưng nhớ uống nước dừa thì uống những trái còn vỏ xanh nhé, đừng mua những trái đã gọt vỏ, vì người bán sau khi gọt vỏ họ ngâm hóa chất để trái dừa trắng tươi đẹp mắt, uống thì ko tốt tí nào đâu
 
Top