Thẻ ATM Vietinbank có CHIP là gì? Cách làm thẻ và sử dụng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ngân hàng TMCP Công Thương (Vietinbank) là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc áp dụng công nghệ hiện đại, chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip nhằm gia tăng tính bảo mật và đảm bảo an toàn các giao dịch của khách hàng. Kể từ ngày 26/10/2020 các khách hàng mở tài khoản thẻ tại VietinBank đã chính thức được phát hành thẻ ghi nợ nội địa thẻ chip (ATM E-Partner) trên toàn hệ thống.

Toàn bộ thẻ ghi nợ nội địa VietinBank sẽ được chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, bao gồm cả việc phát hành mới và thay thế thẻ từ ATM đang hoạt động. Vậy đối với những khách hàng đang sử dụng thẻ từ thì sẽ được chuyển đổi như thế nào? Chi tiết cách làm thẻ, tính năng và cách sử dụng của thẻ chip ATM E-Partner của VietinBank này là gì hãy cùng xem bài viết bên dưới trên techbike nhé.

1. Thẻ Chip Vietinbank là gì?​

The-chip-vietinbank-la-gi-cach-lam-the-chip-vietinbank-nhu-the-nao.jpg

Thẻ Chip VietinBank (thẻ ATM E-Partner chip) liên kết với tài khoản thanh toán DDA và sử dụng số dư trên tài khoản để thực hiện giao dịch thanh toán và rút tiền. Khác biệt lớn nhất với thẻ từ là thẻ được áp dụng công nghệ gắn chip có kích thước nhỏ nằm ở mặt trước thẻ ngay trên số thẻ, có khả năng mã hóa và bảo mật cùng với thông số bảo mật thay đổi linh hoạt theo mỗi giao dịch.
Do đó, khi thực hiện giao dịch bằng thẻ chip sẽ an toàn hơn so với thẻ từ thông thường và cực kỳ khó để sao chép hoặc giả mạo thẻ.

Đồng thời, VietinBank triển khai ứng dụng công nghệ thanh toán không chạm Contactless Payment để đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng trong tương lai, mang tới sự tiện lợi cho khách hàng với các thao tác giao dịch đơn giản, tiết kiệm thời gian.
Chip Contactless công nghệ thanh toán không tiếp xúc cho dịch vụ thanh toán của thẻ nội địa nhằm bảo mật tăng cường, hạn chế sự tiếp xúc qua tay của người khác, để thanh toán giao dịch bạn chỉ cần chạm thẻ vào máy quẹt thẻ không cần đưa nhân viên cà thẻ hay đưa chip vào máy, thẻ chạm không tiếp xúc sẽ có biểu tượng cột sóng bên cạnh chip, đây là dấu hiệu để bạn nhận biết thẻ ATM của mình có thể thanh toán chạm.

So với thẻ thông thường, thẻ chip tích hợp công nghệ Contactless mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và các đơn vị chấp nhận thẻ về tốc độ xử lý nhanh chóng, sự thuận tiện trong giao dịch và tính bảo mật thẻ.

2. Lợi ích- Tính năng khi sử dụng thẻ Chip Vietinbank​

 • Thẻ Vietinbank có công nghệ gắn chip có khả năng mã hóa và bảo mật cùng với thông số bảo mật thay đổi linh hoạt theo mỗi giao dịch.
 • Khách hàng có thể thuận tiện giao dịch tại hơn 2.000 máy ATM, hơn 46.000 POS, 155 chi nhánh và trên 1.000 điểm giao dịch của VietinBank trên toàn quốc và tại hàng nghìn điểm chấp nhận thẻ của các ngân hàng thành viên trong liên minh NAPAS.
 • Khách hàng có thể bỏ qua các bước nhập PIN và ký hóa đơn đối với các giá trị giao dịch nhỏ hơn 500.000 VND.
 • Thanh toán trực tuyến an toàn,
 • Nhanh chóng với mã bảo mật OTP
 • Quản lý tài chính thông qua dịch vụ SMS Banking;
 • Gửi tiết kiệm tại máy ATM và lãi suất hấp dẫn, nhận lãi qua tài khoản thẻ
 • Thanh toán hóa đơn qua Internet/ATM/ Kios Banking
 • Rút tiền không cần thẻ tại máy ATM của VietinBank
 • Nạp tiền điện thoại trả trước và thanh toán cước di động trả sau qua ứng dụng iPay
 • Chuyển khoản nhanh chóng tại máy ATM…

3. Cách sử dụng thẻ chip Vietinbank​

Để sử dụng tính năng không tiếp xúc khi thanh toán tại các quầy giao dịch trên thẻ Vietinbank E-Partner có chip thì bạn có thực hiện theo các bước sau:
 • Bước 1: CHẠM thẻ lên máy POS
 • Bước 2: XÁC NHẬN giao dịch thành công khi có tiếng beep
 • Bước 3: HOÀN TẤT thanh toán và nhận hàng
Các giao dịch mua hàng sử dụng thẻ không tiếp xúc có giá trị thanh toán bằng hoặc dưới các mức sau đây có thể bỏ qua bước xác thực (ký hóa đơn thanh toán)
 • Hạn mức : 1,000,000 VND (Một triệu đồng)

4. Cách làm thẻ Vietinbank gắn chip​

Đối với những khách hàng mới chuẩn bị mở tài khoản của ngân hàng Vietinbank thì mặc định sẽ được phát hành thẻ Chip mà không cần đăng ký gì thêm.
Đối với những khách hàng cũ đang sử dụng thẻ ATM Vietinbank nội địa không có gắn Chip thì Quý khách mang theo CMND đến chi nhánh Vietinbank để được hỗ trợ đổi thẻ Từ sang thẻ Chip miễn phí lần đầu, kể từ lần thứ 2, thu phí theo biểu phí quy định của VietinBank.
 • Địa chỉ văn phòng Giao Dịch Vietinbank gần nhất:

Khi cần hỗ trợ, các khách hàng liên hệ với chi nhánh/phòng giao dịch nơi gần nhất hoặc gọi điện tới Tổng đài Trung tâm Dịch vụ Khách hàng 1900 558 868.

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:
Top