Thẻ ATM VIB có CHIP là gì? Cách làm thẻ và sử dụng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ gắn chip nhằm gia tăng tính bảo mật cho chủ thẻ. Đặc biệt VIB đang có chương trình miễn phí chuyển đổi thẻ từ ngày 19/10/2020 đến ngày 10/12/2021 nên những khách hàng đang sử dụng thẻ từ ATM nên tranh thủ chuyển đổi sang thẻ Values Chip Contactless (thẻ nội địa) của VIB để được chuyển đổi nhanh chóng và nhận các ưu đãi. Như vậy trong bài viết này Techbike sẽ hướng dẫn cách làm thẻ, tính năng và cách sử dụng của thẻ chip VIB để khách hàng tham khảo nhé.

1. THẺ CHIP VIB LÀ GÌ?​

the-chip-vib-la-gi-cach-chuyen-doi-the-tu-sang-the-gan-chip-vib.jpg

Thẻ chip ATM VIB hay chính là thẻ Values Chip Contactless VIB là thẻ được tích hợp công nghệ chuẩn chip nội địa VCCS với thiết kế bắt mắt giúp chủ thẻ tăng cường bảo mật Thẻ và giao dịch thẻ an toàn hơn. Thẻ được gắn một con chip nhỏ ở mặt trước ngay trên số thẻ để lưu trữ dữ liệu giúp giảm thiểu các giao dịch gian lận, giả mạo so với việc sử dụng thẻ từ. Khi thực hiện thanh toán, thẻ Chip Sacombank sẽ tạo ra một mã giao dịch độc nhất và không bao giờ lặp lại.

Đồng thời, với thẻ Chip Ngân hàng VIB có thể phát triển và ứng dụng các công nghệ cao như Contactless – công nghệ thanh toán không tiếp xúc cho dịch vụ thanh toán của thẻ nội địa nhằm bảo mật tăng cường, hạn chế sự tiếp xúc qua tay của người khác, đẩy nhanh tốc độ xử lý khi khách hàng giao dịch thanh toán, để thanh toán giao dịch bạn chỉ cần chạm thẻ vào máy quẹt thẻ không cần đưa nhân viên cà thẻ hay đưa chip vào máy, không cần nhập PIN/ ký tên trên hóa đơn giao dịch dưới 1 triệu đồng tại các đơn vị chấp nhận thẻ. Thẻ chạm không tiếp xúc sẽ có biểu tượng cột sóng bên cạnh chip, đây là dấu hiệu để bạn nhận biết thẻ ATM của mình có thể thanh toán chạm.

2. TÍNH NĂNG CỦA THẺ VIB CÓ CHIP​

Với những tính năng nổi bật, hiện đại hơn thẻ từ VIB, đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng khi sử dụng, vậy thẻ chip VIB có những tính năng nổi bật như sau:
 • Tính an toàn và bảo mật cao: được tích hợp công nghệ chuẩn chip nội địa VCCS với thông tin thẻ được lưu trữ trên chip điện tử giúp giảm thiểu các giả mạo và gian lận trong giao dịch thẻ.
 • Giao dịch không tiếp xúc: Đẩy nhanh tốc độ xử lý khi giao dịch thanh toán, không cần nhập PIN/ ký tên trên hóa đơn giao dịch dưới 1 triệu đồng tại các đơn vị chấp nhận thẻ
 • Giao dịch tiện lợi: có thể chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại dễ dàng qua dịch vụ Internet Banking/MyVIB hoặc các ATM trên toàn quốc
 • Rút tiền, thanh toán trực tuyến, mua sắm, chi tiêu thuận tiện tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn quốc

3. CÁCH LÀM THẺ VIB GẮN CHIP​

Đối với những khách hàng mới chuẩn bị mở tài khoản của ngân hàng VIB thì mặc định sẽ được phát hành thẻ Chip mà không cần đăng ký gì thêm.

Đối với những khách hàng cũ đang sử dụng thẻ ATM VIB nội địa không có gắn Chip thì Quý khách mang theo CMND đến chi nhánh VIB để được hỗ trợ đổi thẻ Từ sang thẻ Chip miễn phí. Đặc biệt, miễn phí thay thế thẻ từ nay đến 10/12/2021:
 • Quý khách vui lòng đến bất kỳ Chi nhánh/Phòng giao dịch VIB dể thực hiện chuyển đổi thẻ
 • Quý khách cần chuyển đổi Thẻ sớm để không ảnh hưởng đến gián đoạn giao dịch Thẻ nhằm thực hiện theo định hướng về chuyển đổi Thẻ theo chuẩn chip của Ngân hàng Nhà nước
Sau khi nhận được thông tin chuyển đổi thành công từ VIB, bạn vui lòng đến chi nhánh, phòng giao dịch đã đăng ký để nhận Thẻ mới trong vòng 10 ngày và kích hoạt Thẻ trước khi sử dụng
 • Địa chỉ văn phòng Giao Dịch VIB gần nhất:

4. CÁCH SỬ DỤNG THẺ GẮN CHIP VIB​

Đồng thời với việc phát hành thẻ chip nội địa, VIB cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên chấp nhận thẻ chip VCCS tại hệ thống ATM và POS của VIB. Để sử dụng tính năng không tiếp xúc khi thanh toán tại các quầy giao dịch trên thẻ VIB có chip thì bạn có thực hiện theo các bước sau:
 • Bước 1: CHẠM thẻ lên máy POS
 • Bước 2: XÁC NHẬN giao dịch thành công khi có tiếng beep
 • Bước 3: HOÀN TẤT thanh toán và nhận hàng
Các giao dịch mua hàng sử dụng thẻ không tiếp xúc có giá trị thanh toán bằng hoặc dưới các mức sau đây có thể bỏ qua bước xác thực (ký hóa đơn thanh toán)
 • Hạn mức : 1,000,000 VND (Một triệu đồng)
Ngoài ngân hàng VIB ra các ngân hàng khác cũng đã thực hiện việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ gắn chip như Techcombank, Sacombank, Vietcombank, BIDV, ACB, Eximbank, MSB, TPBank...để tăng cường bảo mật, giảm thiểu các giả mạo và gian lận trong giao dịch thẻ của khách hàng.

Xem thêm: Lý do chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip

Chúc Quý khách luôn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top