Thẻ ATM Techcombank có CHIP là gì? Cách làm thẻ và sử dụng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Từ ngày 31/03/2021 tất cả các ngân hàng phải thay đổi thẻ từ sang thẻ chip, đối với ngân hàng Techcombank đã ngừng việc cung cấp thẻ từ và bắt đầu thực hiện việc làm thẻ chip cho khách hàng từ ngày 18/11/2020 rồi nên những khách hàng đi làm thẻ ATM từ thời điểm đó trở đi đều được làm thẻ gắn chip và đã sử dụng thẻ Chip để đảm bảo an toàn. Chính vì vậy hiện nay khi mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank mặc định bạn sẽ được làm thẻ có gắn chip, vậy những khách hàng đang sử dụng thẻ từ thì sẽ được chuyển đổi như thế nào? Chi tiết cách làm thẻ, tính năng và cách sử dụng của thẻ chip Techcombank F@stAccess này là gì hãy cùng xem bài viết bên dưới trên techbike nhé.

1.Thẻ Chip Techcombank là gì?​


The-Techcombank-gan-chip-la-gi-cach-doi-the-tu-sang-the-chip-techcombank.jpg

Thẻ Chip nội địa Techcombank là thẻ Chip điện tử theo tiêu chuẩn của các Tổ chức thẻ quốc tế ban hành có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao. Thẻ Chip Techcombank được gắn một con chip kích thước nhỏ, nằm ở mặt trước thẻ ngay trên số thẻ. Khi thực hiện thanh toán, thẻ Chip Techcombank sẽ tạo ra một mã giao dịch độc nhất và không bao giờ lặp lại.

Vì vậy việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ Chip nội địa theo chuẩn VCCS sẽ giúp cho các giao dịch của thẻ F@stAccess cực kỳ bảo mật và giảm nguy cơ gian lận, giả mạo. Điểm khác biệt duy nhất giữa thẻ ATM từ và thẻ chip là trên mặt trước thẻ atm mới sẽ xuất hiện một con chip tương tự như thẻ Visa, Master Card.

Đồng thời, với thẻ Chip Ngân hàng Techcombank có thể phát triển và ứng dụng các công nghệ cao như Contactless – công nghệ thanh toán không tiếp xúc cho dịch vụ thanh toán của thẻ nội địa nhằm bảo mật tăng cường, hạn chế sự tiếp xúc qua tay của người khác, để thanh toán giao dịch bạn chỉ cần chạm thẻ vào máy quẹt thẻ không cần đưa nhân viên cà thẻ hay đưa chip vào máy, thẻ chạm không tiếp xúc sẽ có biểu tượng cột sóng bên cạnh chip, đây là dấu hiệu để bạn nhận biết thẻ ATM của mình có thể thanh toán chạm.

2.Tính năng của thẻ Techcombank có chip​

Vậy tại sao lại sử dụng thẻ có chip thay thế cho thẻ từ thì bạn hãy xem các tính năng có trên loại thẻ mới này của Techcombank nhé:
 • Bảo mật với công nghệ thẻ chip EMV theo chuẩn quốc tế.Thẻ sử dụng vi mạch chip để lưu giữ thông tin thẻ thay vì lưu trên dải từ, giảm thiểu các giao dịch giả mạo, gian lận do chỉ có ngân hàng phát hành mới đọc được dữ liệu trong thẻ. Mỗi giao dịch sẽ có một mã xác thực riêng, đảm bảo không lấy cắp dữ liệu để giả mạo được giao dịch thẻ.
 • Tính năng thanh toán không tiếp xúc mang nhiều ưu điểm vượt trội:
  • Thời gian thanh toán rút ngắn đáng kể
  • Thao tác đơn giản: chỉ cần chạm nhẹ và không cần ký hóa đơn cà thẻ. Áp dụng cho các giao dịch có giá trị dưới 1.000.000 VNĐ
  • An toàn, bảo mật: thẻ không rời tay khách hàng.
 • Thẻ chip nội địa Techcombank thiết kế tối ưu để ứng dụng thanh toán trong giao thông với tốc độ hoàn thành giao dịch thông thường 150-200mns, đáp ứng tiêu chuẩn thanh toán trong giao thông công cộng (dưới 300mns).

3. Cách làm thẻ Techcombank gắn chip​

Đối với những khách hàng mới chuẩn bị mở tài khoản của ngân hàng Techcombank thì mặc định sẽ được phát hành thẻ Chip mà không cần đăng ký gì thêm.
Đối với những khách hàng cũ đang sử dụng thẻ ATM Techcombank nội địa không có gắn Chip thì Quý khách mang theo CMND đến chi nhánh Techcombank để được hỗ trợ đổi thẻ Từ sang thẻ Chip miễn phí.
 • Địa chỉ văn phòng Giao Dịch Techcombank gần nhất:

4. Cách sử dụng và các thông tin liên quan​

Để sử dụng tính năng không tiếp xúc khi thanh toán tại các quầy giao dịch trên thẻ Techcombank F@stAccess có chip thì bạn có thực hiện theo các bước sau:
 • Bước 1: CHẠM thẻ lên máy POS
 • Bước 2: XÁC NHẬN giao dịch thành công khi có tiếng beep
 • Bước 3: HOÀN TẤT thanh toán và nhận hàng
Các giao dịch mua hàng sử dụng thẻ không tiếp xúc có giá trị thanh toán bằng hoặc dưới các mức sau đây có thể bỏ qua bước xác thực (ký hóa đơn thanh toán)
 • Hạn mức : 1,000,000 VND (Một triệu đồng)

5. Các câu hỏi thường gặp​

1. Đổi qua thẻ chip Techcombank không tiếp xúc thì khi quẹt thẻ không cần nhập mã pin vậy nếu mất thẻ thì có nguy hiểm hơn không?​

Đối với trường hợp này là do Quý khách đổi từ: Thẻ từ sang thẻ Chip Techcombank Visa ạ. Đối với các thẻ thanh toán quốc tế, khi quẹt thẻ sẽ không cần nhập mã Pin. Trường hợp Quý khách đổi Thẻ từ F@st Access sang thẻ Chip F@st Access thì vẫn cần nhập mã Pin.

2. Đăng ký đổi thẻ chip Techcombank như thế nào (đổi online hay ra trực tiếp phòng giao dịch) và có miễn phí không?​

Quý Khách vui lòng mang CMND, CCCD đến chi nhánh Techcombank để được hỗ trợ đổi thẻ Từ sang thẻ Chip và được hỗ trợ làm miễn phí.

3. Biểu phí khi đổi thẻ Techcombank thẻ từ sang thẻ Chip như thế nào?​


Khi Quý khách đổi cùng loại thẻ với thẻ cũ (như thẻ từ F@st Access sang thẻ Chip F@st Access) thì miễn phí không thay đổi. Trường hợp Quý khách đổi sang thẻ loại khác (VD: thẻ Từ F@stAccess -> thẻ Chip Techcombank Visa) sẽ đổi biểu phí

4. Vẫn sử dụng thẻ ATM từ cũ (chưa gắn chip) mà không cần chuyển sang thẻ chip có được không?​

Đối với việc đổi sang thẻ chip thì có quy định từ ngày 31/03/2021 tất cả các ngân hàng phải thay đổi thẻ từ sang thẻ chip để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho chính khách hàng, muốn biết lợi ích của thẻ chip có thể tham khảo thêm lý do phải chuyển đổi sang thẻ chip trên diễn đàn.

Xem thêm:
Chúc Quý khách luôn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top