Thẻ ATM Sacombank có CHIP là gì? Cách làm thẻ và sử dụng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) là 1 trong 7 ngân hàng đi đầu trong việc chuyển đổi thẻ ATM từ thẻ từ sang thẻ chip. Việc sử dụng thẻ chip mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng, đặc biệt là đảm bảo an toàn bảo mật thông tin của khách hàng nên từ ngày 31/03/2021 có quy định về việc tất cả các ngân hàng sẽ chuyển đổi tất cả thẻ từ sang thẻ chip.
Hiện tại đối với những khách hàng mở mới tài khoản sẽ được làm thẻ gắn chíp luôn, vậy còn những khách hàng đang còn sử dụng thẻ từ thì sẽ làm như thế nào? Chi tiết cách làm thẻ, tính năng và cách sử dụng của thẻ chip Sacombank Napas này là gì hãy cùng xem bài viết bên dưới trên techbike nhé.

1. Thẻ chip Sacombank là gì?​


The-chip-sacombank-la-gi-cach-chuyen-doi-the-ATM-sang-the-chip-Sacombank.jpg


Thẻ nội địa có chip EMV Sacombank là thẻ chip điện tử theo tiêu chuẩn của các Tổ chức thẻ quốc tế ban hành có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao, giúp giảm thiểu các giao dịch gian lận, giả mạo. Thẻ Chip Sacombank được gắn một con chip kích thước nhỏ, nằm ở mặt trước thẻ ngay trên số thẻ. Khi thực hiện thanh toán, thẻ Chip Sacombank sẽ tạo ra một mã giao dịch độc nhất và không bao giờ lặp lại.

Thẻ chip của Sacombank được áp dụng theo tiêu chuẩn EMV - chuẩn thẻ thanh toán thông minh do 3 liên minh thẻ lớn nhất thế giới là Europay, MasterCard và Visa cùng hợp tác phát triển. Thẻ chíp giúp tăng cường sự an toàn và yên tâm trong giao dịch, không lo sợ bị sao chép, mất dữ liệu vì thẻ được gắn chip điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng và ứng dụng, có khả năng lưu trữ các thông tin quan trọng được mã hóa với độ bảo mật

Đồng thời, với thẻ Chip Ngân hàng Sacombank có thể phát triển và ứng dụng các công nghệ cao như Contactless – công nghệ thanh toán không tiếp xúc cho dịch vụ thanh toán của thẻ nội địa nhằm bảo mật tăng cường, hạn chế sự tiếp xúc qua tay của người khác, để thanh toán giao dịch bạn chỉ cần chạm thẻ vào máy quẹt thẻ không cần đưa nhân viên cà thẻ hay đưa chip vào máy, thẻ chạm không tiếp xúc sẽ có biểu tượng cột sóng bên cạnh chip, đây là dấu hiệu để bạn nhận biết thẻ ATM của mình có thể thanh toán chạm.

2. Tính năng của thẻ chip Sacombank​

Vậy tại sao lại sử dụng thẻ có chip thay thế cho thẻ từ thì bạn hãy xem các tính năng có trên loại thẻ mới này của Sacombank nhé:
 • Bảo mật với công nghệ thẻ chip EMV theo chuẩn quốc tế.Thẻ sử dụng vi mạch chip để lưu giữ thông tin thẻ thay vì lưu trên dải từ, giảm thiểu các giao dịch giả mạo, gian lận do chỉ có ngân hàng phát hành mới đọc được dữ liệu trong thẻ. Mỗi giao dịch sẽ có một mã xác thực riêng, đảm bảo không lấy cắp dữ liệu để giả mạo được giao dịch thẻ.
 • Tính năng thanh toán không tiếp xúc mang nhiều ưu điểm vượt trội:
  • Thời gian thanh toán rút ngắn đáng kể
  • Thao tác đơn giản: chỉ cần chạm nhẹ hoặc vẫy nhẹ máy lên máy POS và không cần ký hóa đơn cà thẻ. Áp dụng cho các giao dịch có giá trị dưới 1.000.000 VNĐ
  • An toàn, bảo mật: thẻ không rời tay khách hàng.
 • Thẻ chip nội địa Sacombank thiết kế tối ưu để ứng dụng thanh toán trong giao thông với tốc độ hoàn thành giao dịch thông thường 150-200mns, đáp ứng tiêu chuẩn thanh toán trong giao thông công cộng (dưới 300mns).
 • Khách hàng có thể sử dụng thẻ chip Sacombank Napas để giao dịch thanh toán, rút tiền trên toàn quốc; chuyển tiền liên ngân hàng và mua sắm trực tuyến tại nhiều website; tận hưởng ưu đãi đến 50% khi mua sắm, ăn uống, du lịch...

3. Cách làm thẻ Sacombank gắn chip​

Đối với những khách hàng mới chuẩn bị mở tài khoản của ngân hàng Sacombank thì mặc định sẽ được phát hành thẻ Chip mà không cần đăng ký gì thêm.
Đối với những khách hàng cũ đang sử dụng thẻ ATM Sacombank nội địa không có gắn Chip thì Quý khách mang theo CMND đến chi nhánh Sacombank để được hỗ trợ đổi thẻ Từ sang thẻ Chip miễn phí.
 • Địa chỉ văn phòng Giao Dịch Techcombank gần nhất:

Ngân hàng Sacombank phát hành các loại thẻ như thẻ nội địa Sacombank Napas, thẻ thanh toán quốc tế Sacombank Visa Debit, thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard, thẻ thanh toán nội địa Plus...vậy tất cả loại thẻ này sẽ được chuyển đổi sang thẻ chip như sau:
 • Đối với thẻ thanh toán quốc tế Sacombank Visa Debit
Khách hàng có thể đến bất kỳ điểm giao dịch Sacombank hoặc gọi Trung tâm Dịch vụ khách hàng 24x7 theo số 1900 5555 88 để đăng ký chuyển đổi. Sau đó, Sacombank sẽ thông báo cho khách hàng đến điểm giao dịch để nhận thẻ chip mới. Sau ngày 31/12/2016, nếu chưa đăng ký chuyển đổi, khách hàng sẽ không thể tiếp tục sử dụng thẻ từ và bị tính phí khi yêu cầu chuyển đổi sang thẻ chip.
 • Đối với thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard,
Ngân hàng Sacombank sẽ tự động chuyển đổi và gửi thẻ chip mới cho khách hàng qua đường bưu điện.
 • Đối với thẻ nội địa Sacombank Napas
Những khách hàng đang sử dụng thẻ từ phát hành trước đây muốn thay thế thẻ chip liên hệ Hotline hoặc đến bất kỳ điểm giao dịch của Sacombank trên toàn quốc.
Những khách hàng mới muốn mở thẻ thanh toán chip Napas thì chỉ cần có chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu để đăng ký trực tuyến hoặc đến bất kỳ Chi nhánh/Phòng giao dịch Sacombank, còn mở thẻ tín dụng chip Napas thì điều kiện là thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng nếu khách hàng sinh sống tại Hà Nội, TP.HCM và 3 triệu đồng/tháng nếu ở tỉnh thành khác.

Khi cần hỗ trợ, các khách hàng liên hệ với chi nhánh/phòng giao dịch nơi gần nhất hoặc gọi điện tới Trung tâm Dịch vụ khách hàng Sacombank 24/7 theo số điện thoại 1900 5555 88 hoặc 08 3526 6060 hoặc email [email protected].

4. Cách sử dụng thẻ chip Sacombank​

Để sử dụng tính năng không tiếp xúc khi thanh toán tại các quầy giao dịch trên thẻ Sacombank có chip thì bạn có thực hiện theo các bước sau:
 • Bước 1: CHẠM thẻ lên máy POS
 • Bước 2: XÁC NHẬN giao dịch thành công khi có tiếng beep
 • Bước 3: HOÀN TẤT thanh toán và nhận hàng
Các giao dịch mua hàng sử dụng thẻ không tiếp xúc có giá trị thanh toán bằng hoặc dưới các mức sau đây có thể bỏ qua bước xác thực (ký hóa đơn thanh toán)
 • Hạn mức : 1,000,000 VND (Một triệu đồng)

5. Các câu hỏi thường gặp​

1. Đăng ký đổi thẻ chip Sacombank như thế nào (đổi online hay ra trực tiếp phòng giao dịch) và có miễn phí không?​

Đối với Quý Khách muốn chuyển đổi thẻ nội địa hay thẻ thanh toán, tín dụng quốc tế vui lòng mang CMND, CCCD đến chi nhánh Sacombank để được hỗ trợ đổi thẻ Từ sang thẻ Chip và được hỗ trợ làm miễn phí. Đối với khách hàng đang sử dụng thẻ thanh toán từ Napas, khi thực hiện chuyển đổi sang thẻ chip sẽ được hưởng mức phí thay thế thẻ ưu đãi là 29.000 đồng (phí thông thường là 99.000 đồng) và hoàn 100.000 đồng cho giao dịch thanh toán tối thiểu 200.000 đồng qua POS.

2. Vẫn sử dụng thẻ ATM từ cũ (chưa gắn chip) mà không cần chuyển sang thẻ chip có được không?​

Đối với việc đổi sang thẻ chip thì có quy định từ ngày 31/03/2021 tất cả các ngân hàng phải thay đổi thẻ từ sang thẻ chip để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho chính khách hàng, muốn biết lợi ích của thẻ chip có thể tham khảo thêm lý do phải chuyển đổi sang thẻ chip trên diễn đàn.

Xem thêm:
Chúc Quý khách luôn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top