Thẻ ATM MBBank có CHIP là gì? Có tính năng gì và cách làm thẻ ra sao?

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Ngày 15/05/2020 thì ngân hàng MBBank chính thức phát hành thẻ ghi nợ nội địa (hay còn gọi là thẻ ATM) có gắn Chip trên các dòng thẻ là Active Plus và Quân Nhân theo thông tư 41/2018/TT-NHNN về việc bổ sung quy định Tiêu chuẩn cơ sở (VCCS) về thẻ Chip nhằm nâng cao tính an toàn và bảo mật trong giao dịch thẻ nội địa.
Vậy thẻ MBBank có gắn chíp là gì, có các tính năng gì và cách làm thẻ gắn chip như thế nào thì hãy cùng xem bài viết bên dưới đây nhé.

the-atm-noi-dia-MBBank-gan-chip-la-gi-va-cach-su-dung.jpg

1.THẺ ATM MBBank CÓ CHIP LÀ GÌ?

Thẻ Chip nội địa MBBank là thẻ được gắn một con chip kích thước nhỏ, nằm ở mặt trước thẻ ngay trên số thẻ.Thẻ sử dụng vi mạch chip để lưu giữ thông tin thẻ thay vì lưu thông tin trên thẻ.Bạn sẽ không còn thấy thông tin số thẻ, tên chủ thẻ, ngày làm thẻ, ngày hết hạn... giúp bảo mật thông tin của chủ thẻ.

2.TÍNH NĂNG CỦA THẺ MBBankCÓ CHIP

Bảo mật giao dịch

  • Việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ Chip nội địa theo chuẩn VCCS sẽ giúp cho các giao dịch của thẻ Active Plus và Quân Nhân cực kỳ bảo mật và giảm nguy cơ gian lận, giả mạo.

Chạm để thanh toán

  • Vơi thẻ Chip nội địa theo chuẩn VCCS, Ngân hàng MBBank có thể phát triển và ứng dụng các công nghệ cao như Contactless – công nghệ thanh toán không tiếp xúc cho dịch vụ thanh toán của thẻ nội địa trong thời gian tới.
Như vậy so với trước đây khi quẹt thẻ thanh toán tại cửa hàng bạn phải quẹt thẻ vào máy POS thì với thẻ có chip bạn chỉ cần chạm vào máy là có thể thanh toán được.

Thanh toán nhanh và đa dịch vụ

Thẻ chip nội địa MBBank có thể tích hợp các ứng dụng các dịch vụ, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt với các ngành khác như giao thông, bảo hiểm, y tế, giáo dục và dịch vụ công,… Đặc biệt, thẻ chip nội địa MBBank thiết kế tối ưu để ứng dụng thanh toán trong giao thông với tốc độ hoàn thành giao dịch thông thường 150-200mns, đáp ứng tiêu chuẩn thanh toán trong giao thông công cộng (dưới 300mns).

3.CÁCH LÀM THẺ CHIP MBBank

Hiện tại khi mở tài khoản mới tại ngân hàng MBBank mặc định bạn sẽ được phát hành thẻ Chip mà mà không cần đăng ký gì thêm.
Hiện tại đối với khách hàng cũ đang sử dụng thẻ ATM nội địa không có gắn Chip thì nếu có nhu cầu muốn đổi sang thẻ Chip thì có thể đem theo CMT tới CN/PGD MBbANK gần nhất để được hỗ trợ đổi thẻ. Phí phát hành sẽ áp dụng theo biểu phí hiện hành là 55.000 VND.
Địa chỉ văn phòng Giao Dịch MBBank gần nhất: https://www.mbbank.com.vn/maps/

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top