Thẻ ATM Eximbank có CHIP là gì? Cách làm thẻ và sử dụng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Cùng với sự chuyển đổi đồng loạt của các ngân hàng từ thẻ từ ATM sang thẻ ATM gắn chip, thì kể từ ngày 20/10/2020 Eximbank đã chính thức triển khai phát hành thẻ chip nội địa VCCS để tăng tính bảo mật, an toàn, tốc độ thanh toán nhanh hơn cho việc thanh toán bằng thẻ của khách hàng. Những khách hàng tham gia mở tài khoản mở thẻ cùng ngân hàng kể từ thời điểm trên sẽ được chính thức phát hành thẻ gắn chip luôn để thuận tiện trong giao dịch.

Toàn bộ thẻ ghi nợ nội địa Eximbank sẽ được chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, bao gồm cả việc phát hành mới và thay thế thẻ từ ATM đang hoạt động. Vậy đối với những khách hàng đang sử dụng thẻ từ thì sẽ được chuyển đổi như thế nào? Chi tiết cách làm thẻ, tính năng và cách sử dụng của thẻ chip nội địa VCCS của ngân hàng Eximbank này là gì hãy cùng xem bài viết bên dưới trên techbike nhé.

1. THẺ CHIP Eximbank LÀ GÌ?​

Thẻ ATM Eximbank có CHIP là gì? Cách làm thẻ và sử dụng

Thẻ Chip Eximbank (thẻ chip nội địa VCCS) là thẻ áp dụng công nghệ gắn chip có kích thước nhỏ nằm ở mặt trước thẻ ngay trên số thẻ, có khả năng mã hóa và bảo mật cùng với thông số bảo mật thay đổi linh hoạt theo mỗi giao dịch nhằm hạn chế tình trạng đánh cắp thông tin thẻ ATM cũng như giảm thiểu các rủi ro khác về mức độ an toàn thẻ, nên khi thực hiện giao dịch bằng thẻ chip sẽ an toàn hơn so với thẻ từ thông thường và cực kỳ khó để sao chép hoặc giả mạo thẻ

Khi sử dụng thẻ chip Eximbank thì đối với các giao dịch không tiếp xúc có giá trị từ 1.000.000đ trở xuống hoặc tổng số tiền giao dịch tích lũy liền kề có giá trị từ 1.000.000đ trở xuống, khách hàng không cần nhập PIN khi thanh toán tại POS, hạn chế sự tiếp xúc qua tay của người khác, để thanh toán giao dịch bạn chỉ cần chạm thẻ vào máy quẹt thẻ không cần đưa nhân viên cà thẻ hay đưa chip vào máy, thẻ chạm không tiếp xúc sẽ có biểu tượng cột sóng bên cạnh chip, đây là dấu hiệu để bạn nhận biết thẻ ATM của mình có thể thanh toán chạm.

So với thẻ thông thường, thẻ chip mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và các đơn vị chấp nhận thẻ về tốc độ xử lý nhanh chóng, sự thuận tiện trong giao dịch và tính bảo mật thẻ.

2. LỢI ÍCH- TÍNH NĂNG KHI SỬ DỤNG THẺ CHIP Eximbank​

 • Thẻ Eximbank có công nghệ gắn chip có khả năng mã hóa và bảo mật cùng với thông số bảo mật thay đổi linh hoạt theo mỗi giao dịch.
 • Khách hàng có thể rút tiền mặt tại các cây ATM trong hệ thống Eximbank và các ngân hàng thành viên, xem số dư, in sao kê và chuyển khoản
 • Khách hàng có thể bỏ qua các bước nhập PIN và ký hóa đơn đối với các giá trị giao dịch nhỏ hơn 1.000.000 VND.
 • Thanh toán hóa đơn, dịch vụ tiện ích: điện, nước, điện thoại, Internet
 • Thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ tại các điểm chấp nhận thẻ và trên các website có liên kết
 • Tiền chưa sử dụng vẫn sinh lãi hàng ngày
 • Gửi tiết kiệm tại máy ATM và lãi suất hấp dẫn, nhận lãi qua tài khoản thẻ
 • Nhanh chóng với mã bảo mật OTP
 • Quản lý tài chính thông qua dịch vụ SMS Banking;

3. CÁCH SỬ DỤNG THẺ CHIP Eximbank​

Để sử dụng tính năng không tiếp xúc khi thanh toán tại các quầy giao dịch trên thẻ Eximbank có chip thì bạn có thực hiện theo các bước sau:
 • Bước 1: CHẠM thẻ lên máy POS
 • Bước 2: XÁC NHẬN giao dịch thành công khi có tiếng beep
 • Bước 3: HOÀN TẤT thanh toán và nhận hàng
Các giao dịch mua hàng sử dụng thẻ không tiếp xúc có giá trị thanh toán bằng hoặc dưới các mức sau đây có thể bỏ qua bước xác thực (ký hóa đơn thanh toán)
 • Hạn mức : 1.000.000 VND (Một triệu đồng)

4. CÁCH LÀM THẺ VIETINBANK GẮN CHIP​

Đối với những khách hàng mới chuẩn bị mở tài khoản của ngân hàng Eximbank thì mặc định sẽ được phát hành thẻ Chip mà không cần đăng ký gì thêm.

Đối với những khách hàng cũ đang sử dụng thẻ ATM Eximbank nội địa không có gắn Chip thì Quý khách mang theo CMND đến chi nhánh Eximbank để được hỗ trợ đổi thẻ Từ sang thẻ Chip miễn phí lần đầu, kể từ lần thứ 2, thu phí theo biểu phí quy định của Eximbank.
 • Địa chỉ văn phòng Giao Dịch Eximbank gần nhất:

Khi cần hỗ trợ, các khách hàng liên hệ với chi nhánh/phòng giao dịch nơi gần nhất hoặc gọi điện tới Tổng đài Trung tâm Dịch vụ Khách hàng theo hotline 24/7: 1800 1199

Xem thêm:
 
Top