Thẻ ATM BIDV có CHIP là gì? Cách làm thẻ và sử dụng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Để đảm bảo các thông tin khách hàng luôn được bảo mật và các giao dịch của hệ thống ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) luôn được an toàn, thực hiện theo quy định từ ngày 31/03/2021 các ngân hàng phải chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, ngân hàng BIDV đã thực hiện ngay tính năng này để chuyển đổi thẻ cho khách hàng của mình nhanh chóng bằng việc phát hành thẻ chip BIDV Smart trên toàn hệ thống.

Toàn bộ thẻ ghi nợ nội địa BIDV sẽ được chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, bao gồm cả việc phát hành mới và thay thế thẻ từ ATM đang hoạt động. Vậy đối với những khách hàng đang sử dụng thẻ từ thì sẽ được chuyển đổi như thế nào? Chi tiết cách làm thẻ, tính năng và cách sử dụng của thẻ chip BIDV Smart này là gì hãy cùng xem bài viết bên dưới trên techbike nhé.

Thẻ chip BIDV là gì?​

The-chip-BIDV-la-gi-va-cach-su-dung-the-chip-BIDV.jpg

Thẻ ghi nợ nội địa BIDV hay là thẻ Chip BIDV Smart thực hiện giao dịch được tại ATM, POS và các thiết bị chấp nhận thẻ khác của BIDV ATM, POS của các ngân hàng kết nối với BIDV và các website có chấp nhận thanh toán bằng thẻ ghi nợ nội địa BIDV để thực hiện giao dịch thanh toán và rút tiền... Khác biệt lớn nhất với thẻ từ là thẻ được áp dụng công nghệ gắn chip có kích thước nhỏ nằm ở mặt trước thẻ ngay trên số thẻ, có khả năng mã hóa và bảo mật cùng với thông số bảo mật thay đổi linh hoạt theo mỗi giao dịch. Do đó, khi thực hiện giao dịch bằng thẻ chip sẽ an toàn hơn so với thẻ từ thông thường và cực kỳ khó để sao chép hoặc giả mạo thẻ.

Đồng thời, BIDV triển khai ứng dụng công nghệ thanh toán không chạm Contactless Payment để đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng trong tương lai, mang tới sự tiện lợi cho khách hàng với các thao tác giao dịch đơn giản, tiết kiệm thời gian.
Chip Contactless công nghệ thanh toán không tiếp xúc cho dịch vụ thanh toán của thẻ nội địa nhằm bảo mật tăng cường, hạn chế sự tiếp xúc qua tay của người khác, để thanh toán giao dịch bạn chỉ cần chạm thẻ vào máy quẹt thẻ không cần đưa nhân viên cà thẻ hay đưa chip vào máy, thẻ chạm không tiếp xúc sẽ có biểu tượng cột sóng bên cạnh chip, đây là dấu hiệu để bạn nhận biết thẻ ATM của mình có thể thanh toán chạm.
So với thẻ thông thường, thẻ chip tích hợp công nghệ Contactless mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và các đơn vị chấp nhận thẻ về tốc độ xử lý nhanh chóng, sự thuận tiện trong giao dịch và tính bảo mật thẻ.

Tính năng khi sử dụng thẻ chip BIDV Smart​

 • Rút tiền và thanh toán hàng hoá dịch vụ tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ ATM/POS có biểu tượng logo Napas và BIDV (trong nước và nước ngoài).
 • Thanh toán, giao dịch an toàn và bào mật thông tin rất cao
 • Kết nối với dịch vụ BIDV Pay+ để rút tiền bằng mã QR trên ATM BIDV bằng thiết bị di động thông minh
 • Thanh toán trên thiết bị di động qua ứng dụng: Samsung Pay, BIDV Pay+
 • Dịch vụ Tokenization giúp khách hàng liên kết thẻ tại ví điện tử ZaloPay cùng tính năng đáp ứng đẩy đủ các tiêu chuẩn về an toàn bảo mật, mã hóa số thẻ trong thanh toán.
 • Thanh toán online qua dịch vụ thanh toán hoá đơn online
 • Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 trên ATM
 • Liên kết tới tài khoản VND
 • Tiêu dùng đơn giản, không phải mang tiền mặt
 • Quản lý chi tiêu hiệu quả, an toàn thông qua tin nhắn khi có phát sinh giao dịch
 • Được hưởng lãi trên số dư tài khoản

Cách sử dụng thẻ chip BIDV​

Đối với thẻ ghi nợ nội địa BIDV hay thẻ gắn chip BIDV Smart tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại và tiện ích thực hiện được tất cả các giao dịch trên máy ATM, máy POS, thanh toán qua thẻ khác hay các website, kể cả giao dịch thông qua các ứng dụng như BIDV Samsung pay, BIDV Pay+ nên vô cùng hiện đại và tiện lợi, được thực hiện cụ thể như sau:

1. Khi giao dịch tại máy ATM​

 • Quý khách thực hiện đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên trên thẻ hướng về phía máy -> chọn ngôn ngữ giao dịch -> nhập số PIN -> thực hiện giao dịch theo hướng dẫn trên máy -> chọn in hoặc không in hóa đơn giao dịch.
 • Đối với giao dịch rút tiền, chuyển khoản Quý khách cần lưu ý thực hiện trong phạm vi hạn mức giao dịch do BIDV quy định.
 • Đối với giao dịch rút tiền tại ATM BIDV, lưu ý nhận thẻ trước và nhận tiền sau.
 • Nếu có dấu hiệu bất thường, Quý khách di chuyển đến địa điểm khác để giao dịch và thông báo ngay cho BIDV

2. Khi giao dịch tại POS​

Ví dụ bạn đi mua sắm ở bất kỳ đâu có sử dụng thanh toán quẹt thẻ bằng máy Pos (máy quẹt thẻ) thì sẽ được thực hiện như sau:
 • Sau khi lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ, Quý khách đưa thẻ cho thu ngân của đơn vị chấp nhận thẻ thực hiện giao dịch, đảm bảo thẻ được thanh toán trong tầm nhìn của Quý khách, nhập số PIN (nếu cần) để thực hiện giao dịch.
 • Khi được yêu cầu ký hóa đơn, Quý khách cần kiểm tra tên chủ thẻ, số thẻ, số tiền in trên hóa đơn trước khi ký; ký hóa đơn, nhận lại thẻ và giữ lại 01 liên hóa đơn.

3. Khi giao dịch thanh toán hóa đơn tại ATM​

 • Tại màn hình lựa chọn giao dịch “Thanh toán” > Chọn tiếp tài khoản thanh toán> Chọn tiếp loại dịch vụ cần thanh toán “Thanh toán tiền điện/Thanh toán tiền nước/Nạp tiền trả trước/Vé máy bay/Bảo hiểm BIC/Nạp tiền ví điện tử/…” > Thao tác theo hướng dẫn trên màn hình
 • Nhập mã khách hàng/mã đặt chỗ/số điện thoại. Thao tác theo hướng dẫn trên màn hình và xác nhận giao dịch.

4. Khi sử dụng thẻ chip BIDV Smart để thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các Website thì:​

 • Quý khách đăng nhập vào website của nhà cung cấp dịch vụ và lựa chọn hàng hóa theo hướng dẫn, lựa chọn ngân hàng thanh toán là BIDV, chọn hình thực thanh toán trực tuyến (thanh toán ngay) bằng thẻ ghi nợ nội địa.
 • Nhập thông tin: Tên chủ thẻ (không dấu), Số thẻ, Mật khẩu đã được BIDV cấp khi đăng ký sử dụng dịch vụ (mật khẩu dịch vụ BIDV Online hoặc mật khẩu dịch vụ Thanh toán trực tuyến), Mã CAPTCHA.
 • Tích chọn đồng ý với các điều khoản, điều kiện dịch vụ thanh toán của BIDV và xác nhận giao dịch.
 • Chọn tài khoản thanh toán và nhập mật khẩu xác thực OTP được gửi đến số điện thoại đăng ký nhận OTP dịch vụ Thanh toán trực tuyến hoặc số điện thoại đăng ký dịch vụ BIDV Online, xác nhận thanh toán.
 • Hệ thống thông báo kết quả giao dịch.

5. Khi thanh toán trên ứng dụng BIDV SamSung Pay​

 • Vuốt lên để khởi động BIDV Samsung Pay
 • Xác thực bằng vân tay/mống mắt/mã PIN
 • Chạm máy vào thiết bị thanh toán, giữ trong 2s để thanh toán

Cách làm thẻ BIDV gắn chip​

Khi đi làm thẻ BIDV mới hay đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, Khách hàng cần đem theo CMND/ CCCD đến chi nhánh để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ, hướng dẫn làm nhanh chóng.

Đối với những khách hàng mới chuẩn bị mở thẻ của ngân hàng BIDV thì mặc định sẽ được phát hành thẻ Chip mà không cần đăng ký gì thêm.

Đối với những khách hàng cũ đang sử dụng thẻ ATM BIDV nội địa không có gắn Chip thì sẽ được ngân hàng thực hiện đồng nhất và thực hiện các bước để giúp bạn chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip BIDV như sau:
 1. Bạn đến ngân hàng BIDV để yêu cầu việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip BIDV
 2. Nhân viên ngân hàng BIDV sẽ phát cho bạn tờ đăng ký thông tin cá nhân (hay mẫu chuyển đổi) thì bạn điền đầy đủ, chính xác thông tin rồi nộp lại cho nhân viên ngân hàng
 3. Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin và cung cấp CMND/ CCCD của bạn trong quá trình giao dịch để xác thực chính chủ, nhân viên ngân hàng BIDV chấp thuận chuyển đổi thẻ của bạn nếu thông tin đối chiếu hợp lệ và khách hàng đủ điều kiện phát hành loại thẻ chip BIDV, sau đó bàn giao cho khách hàng Phiếu hẹn nhận thẻ có thời hạn nhận thẻ cụ thể.
 4. Khách hàng mang theo Giấy tờ tùy thân đến Chi nhánh BIDV nhận thẻ và PIN theo thời gian trên Phiếu hẹn nhận thẻ.
 5. Đến cây ATM để kích hoạt thẻ chip mới chuyển đổi hay có thể nhờ nhân viên ngân hàng kích hoạt ngay tại quầy
Trong quá trình sử dụng thẻ, BIDV luôn đáp ứng mọi yêu cầu về thông tin của Quý khách 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần thông qua:
Đồng thời Quý khách có thể trực tiếp đến các điểm giao dịch gần nhất của BIDV trên toàn quốc để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Ngoài ra thẻ chip của BIDV có các loại thẻ thanh toán quốc tế khác như Thẻ BIDV MasterCard Ready, Thẻ BIDV MasterCard Young Plus, Thẻ BIDV Visa Precious,Thẻ BIDV MasterCard Premier...

Xem thêm:

Hạn mức giao dịch của thẻ chip BIDV​

Khi sử dụng thẻ chip BIDV được hưởng những ưu đãi về hạn mức giao dịch cao trong việc giao dịch, cụ thể:
 • Số tiền rút tối đa/ngày tại ATM BIDV: 70.000.000 VNĐ
 • Số lần rút tối đa/ngày tại ATM BIDV: 20 lần
 • Số tiền chuyển khoản tối đa/ngày: 100.000.000 VNĐ

Biểu phí dịch vụ thẻ chip BIDV khi sử dụng​


Dịch vụSố tiền (chưa bao gồm VAT)
Phí phát hành lần đầu (VND/ chưa VAT)100.000 VND
Phí thường niên (VND/ chưa VAT60.000 VND
Phí rút tiền mặt tại ATM BIDV1.000 VND/giao dịch
Phí rút tiền mặt tại ATM các Ngân hàng kết nốiTrong nước: 3.000 VND/giao dịch; Nước ngoài: 40.000 VND/giao dịch
Phí chuyển khoản cùng hệ thống BIDV tại ATM BIDV0,05% số tiền giao dịch; Tối thiểu 2.000 VND, tối đa 15.000 VND
Phí chuyển khoản cùng hệ thống BIDV tại ngân hàng kết nối1.500 VND/giao dịch
Phí vấn tin số dư tài khoản trên ATM BIDV (không in hoá đơn)Miễn phí
Phí vấn tin số dư tài khoản tại ATM các Ngân hàng kết nốiTrong nước: 500 VND/giao dịch; Nước ngoài: 10.000 VND/giao dịch
Phí in hóa đơn (các giao dịch trên ATM BIDV)500 VND/giao dịch
Phí rút tiền mặt qua POS BIDV1000 VND/giao dịch

Những lưu ý khi sử dụng thẻ chip BIDV​

Để bảo đảm an toàn khi giao dịch thẻ, Quý khách lưu ý như sau:
 • Bảo quản thẻ cẩn thận, tuyệt đối không đưa thẻ cho người khác.
 • Bảo mật tuyệt đối các thông tin cá nhân như: Họ và tên, địa chỉ, email, số điện thoại, ngày sinh, số CMTND… thông tin bảo mật thẻ như Số thẻ, ngày hết hạn, mật mã cá nhân ( PIN), mã xác thực ( OTP) cũng như các thông tin cá nhân, tài khoản, thẻ khác
 • Thông báo ngay cho BIDV theo số 19009247 hoặc 84 24 22200588 để kiểm tra nếu phát sinh thông báo trừ tiền nhưng không do khách hàng thực hiện. Chủ thẻ cần chứng minh đang cầm giữ thẻ trong tay (bằng cách đưa thẻ vào thiết bị chấp nhận thẻ của BIDV gần nhất (nếu Chủ thẻ đang ở trong nước) hoặc thiết bị POS/EDC bất kỳ (nếu Chủ thẻ đang ở nước ngoài). Trường hợp cần thiết, Chủ thẻ chủ động khai báo sự việc tới cơ quan công an gần nhất hoặc đề nghị Chi nhánh BIDV hỗ trợ.
 • Đổi mã số PIN tại máy ATM/POS của BIDV ngay sau khi nhận thẻ và đổi PIN tối thiểu 3 tháng/lần.
 • Gọi ngay tới BIDV theo số 19009247 hoặc 84 24 22200588 để yêu cầu khóa thẻ khi phát hiện thẻ bị mất cắp, thất lạc, bị thu giữ hoặc nghi ngờ bị lợi dụng
 • Khi thực hiện giao dịch tại ATM quý khách cần lưu ý không chọn cây ATM quá vắng vẻ và nhớ quan sát xung quanh trước khi thực hiện giao dịch, trong quá trình giao dịch dùng tay che bàn phím khi nhập mã số PIN để tránh bị đọc trộm thông tin trên thẻ của Qúy khách
 • Khi thực hiện tại máy POS thì Quý khách đảm bảo tất cả các giao dịch bằng thẻ của mình phải được tiến hành trong tầm nhìn, không để thu ngân cầm thẻ đưa qua các thiết bị khác ngoài máy POS, dùng tay che bàn phím khi nhập mã số PIN và kiểm tra hóa đơn sau khi giao dịch.
 • Khi thực hiện mua hàng ở các website thì lựa chọn các website có uy tín và mạng wifi rõ nguồn gốc để giao dịch.

Các câu hỏi thường gặp​

1. Đăng ký đổi thẻ chip BIDV như thế nào (đổi online hay ra trực tiếp phòng giao dịch) và có miễn phí không?​

Quý Khách vui lòng mang CMND, CCCD đến chi nhánh BIDV để được hỗ trợ đổi thẻ Từ sang thẻ Chip và được hỗ trợ làm miễn phí. Đối với những khách hàng đăng ký sử dụng thẻ BIDV lần đầu thì được tính theo bảng biểu phí dịch vụ ở trên.

2. Vẫn sử dụng thẻ ATM từ cũ (chưa gắn chip) mà không cần chuyển sang thẻ chip có được không?​

Đối với việc đổi sang thẻ chip thì có quy định từ ngày 31/03/2021 tất cả các ngân hàng phải thay đổi thẻ từ sang thẻ chip để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho chính khách hàng, nên BIDV trong giai đoạn tiếp theo sẽ tiến hành thay thế toàn bộ thẻ từ thành thẻ chip để đảm bảo thông tin bảo mật cho Qúy khách, muốn biết lợi ích của thẻ chip có thể tham khảo thêm lý do phải chuyển đổi sang thẻ chip trên diễn đàn.

3. Khi lần đầu sử dụng thẻ chip BIDV tôi cần làm gì?​

 • Quý khách cần đảm bảo thẻ đã được kích hoạt (tại quầy giao dịch BIDV, qua tin nhắn SMS hoặc qua ứng dụng trên thiết bị di động) trước khi sử dụng.
 • Tiếp theo Quý khách cần đổi PIN (mã số bí mật gồm 6 số để thực hiện an toàn giao dịch tại máy ATM và các thiết bị thanh toán) lần đầu tại ATM/POS BIDV
Chúc Quý khách luôn thành công!
 
Top