Thẻ ATM ACB có CHIP là gì? Cách làm thẻ và sử dụng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Áp dụng quy định của ngân hàng nhà nước về việc đổi thẻ từ ATM sang thẻ gắn chip, ngân hàng thương mại cổ phần (ACB) đã tiến hành thực hiện nhanh chóng và rộng rãi. Đối với những khách hàng thực hiện mở thẻ mới thì thẻ ATM sẽ mặc định được gắn chip, vậy những khách hàng đang sử dụng thẻ từ thì sẽ được chuyển đổi như thế nào? Chi tiết cách làm thẻ, tính năng và cách sử dụng của thẻ chip ACB này là gì hãy cùng xem bài viết bên dưới trên techbike nhé.

1. Thẻ chip ACB là gì?​

THe-chip-acb-la-gi-cach-su-dung-the-chip-acb (1).jpg


Thẻ gắn chip ACB sẽ có 2 dòng áp dụng công nghệ gắn chip VCCS đó là dòng thẻ nội địa ACB Green và dòng thẻ tín dụng nội địa ACB Express, được gắn chip điện tử theo tiêu chuẩn của các Tổ chức thẻ quốc tế ban hành có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao. Thẻ Chip ACB được gắn một con chip kích thước nhỏ, nằm ở mặt trước thẻ ngay trên số thẻ, hai dòng thẻ chip nội địa mới này được ACB chú trọng hơn về mặt thiết kế với hình ảnh hiện đại, trẻ trung. Trên mặt thẻ là hình ảnh trái đất xanh, cá heo lượn sóng đầy tinh tế, sinh động và truyền cảm hứng, truyền tải thông điệp “Cùng ACB trân trọng trái đất này”.

Vì vậy việc chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ Chip nội địa theo chuẩn VCCS sẽ giúp cho các giao dịch của thẻ ACB cực kỳ bảo mật và giảm nguy cơ gian lận, giả mạo. Điểm khác biệt duy nhất giữa thẻ ATM từ và thẻ chip là trên mặt trước thẻ atm mới sẽ xuất hiện một con chip tương tự như thẻ Visa, Master Card.

Đồng thời, với thẻ Chip Ngân hàng ACB có thể phát triển và ứng dụng các công nghệ cao như Contactless – công nghệ thanh toán không tiếp xúc cho dịch vụ thanh toán của thẻ nội địa nhằm bảo mật tăng cường, hạn chế sự tiếp xúc qua tay của người khác, đẩy nhanh tốc độ xử lý khi khách hàng giao dịch thanh toán,để thanh toán giao dịch bạn chỉ cần chạm thẻ vào máy quẹt thẻ không cần đưa nhân viên cà thẻ hay đưa chip vào máy, thẻ chạm không tiếp xúc sẽ có biểu tượng cột sóng bên cạnh chip, đây là dấu hiệu để bạn nhận biết thẻ ATM của mình có thể thanh toán chạm.

2. Tính năng của thẻ ACB có chip​

Với những tính năng nổi bật, hiện đại hơn thẻ từ ACB, đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng khi sử dụng, vậy thẻ chip ACB có những tính năng nổi bật như sau:
  • Tính an toàn và bảo mật cao: Thẻ chip VCCS theo tiêu chuẩn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với thông tin thẻ được lưu trữ trên chip điện tử giúp giảm thiểu các giả mạo và gian lận trong giao dịch thẻ.
  • Giao dịch không tiếp xúc: Đẩy nhanh tốc độ xử lý khi giao dịch thanh toán.
  • Thiết kế thẻ mới: Hình ảnh thẻ đẹp, hiện đại, mang thông điệp bảo vệ môi trường
  • Ưu đãi thẻ chip ghi nợ nội địa ACB Green: phí thường niên thấp và còn được miễn cho nhiều nhóm khách hàng
  • Ưu đãi thẻ chip tín dụng nội địa ACB Express: phí và lãi suất thấp

3. Cách làm thẻ ACB gắn chip​

Đối với những khách hàng mới chuẩn bị mở tài khoản của ngân hàng ACB thì mặc định sẽ được phát hành thẻ Chip mà không cần đăng ký gì thêm.
Đối với những khách hàng cũ đang sử dụng thẻ ATM ACB nội địa không có gắn Chip thì Quý khách mang theo CMND đến chi nhánh ACB để được hỗ trợ đổi thẻ Từ sang thẻ Chip miễn phí.
  • Địa chỉ văn phòng Giao Dịch ACB gần nhất:

4. Cách sử dụng thẻ gắn chip ACB​

Đồng thời với việc phát hành thẻ chip nội địa, ACB cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên chấp nhận thẻ chip VCCS tại hệ thống ATM và POS của ACB. Để sử dụng tính năng không tiếp xúc khi thanh toán tại các quầy giao dịch trên thẻ ACB có chip thì bạn có thực hiện theo các bước sau:
  • Bước 1: CHẠM thẻ lên máy POS
  • Bước 2: XÁC NHẬN giao dịch thành công khi có tiếng beep
  • Bước 3: HOÀN TẤT thanh toán và nhận hàng
Các giao dịch mua hàng sử dụng thẻ không tiếp xúc có giá trị thanh toán bằng hoặc dưới các mức sau đây có thể bỏ qua bước xác thực (ký hóa đơn thanh toán)
  • Hạn mức : 1,000,000 VND (Một triệu đồng)

5. Các câu hỏi thường gặp​

1. Đổi qua thẻ chip ACB không tiếp xúc thì khi quẹt thẻ không cần nhập mã pin vậy nếu mất thẻ thì có nguy hiểm hơn không?​

Đối với trường hợp này là do Quý khách đổi từ: Thẻ từ sang thẻ Chip ACB Visa, chuyển qua các thẻ thanh toán quốc tế, khi quẹt thẻ sẽ không cần nhập mã Pin. Trường hợp Quý khách đổi Thẻ từ ACB nội địa sang thẻ Chip ACB thì vẫn cần nhập mã Pin.

2. Đăng ký đổi thẻ chip ACB như thế nào (đổi online hay ra trực tiếp phòng giao dịch) và có miễn phí không?​

Quý Khách vui lòng mang CMND, CCCD đến chi nhánh ACB để được hỗ trợ đổi thẻ Từ sang thẻ Chip và được hỗ trợ làm miễn phí.

3. Vẫn sử dụng thẻ ATM từ cũ (chưa gắn chip) mà không cần chuyển sang thẻ chip có được không?​

Đối với việc đổi sang thẻ chip thì có quy định từ ngày 31/03/2021 tất cả các ngân hàng phải thay đổi thẻ từ sang thẻ chip để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho chính khách hàng, muốn biết lợi ích của thẻ chip có thể tham khảo thêm lý do phải chuyển đổi sang thẻ chip trên diễn đàn.

Xem thêm:
Chúc Quý khách luôn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top