Tại sao iPhone XR của tôi bị nóng?

24hcare

Tài xế Đồng
Tất cả các thiết bị điện tử đều tạo ra nhiệt khi chúng hoạt động và iPhone XR cũng không ngoại lệ. Bộ xử lý của iPhone XR không sử dụng nhiều năng lượng như máy tính để bàn và do đó tạo ra ít nhiệt hơn, nhưng nhiệt lượng mà nó tạo ra phải tiêu tan khỏi bộ xử lý để tránh quá nóng. Không có chỗ cho quạt và lỗ thông hơi như trên máy tính, hơi nóng đó thay vào đó truyền trực tiếp vào pin iPhone XR, nơi bạn có thể cảm nhận được. Trừ khi điện thoại hiển thị cảnh báo, tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về việc nó cảm thấy ấm khi chạm vào.

1548909271900.png

Các thành phần tạo nhiệt
Bộ xử lý
Hầu hết nhiệt lượng do iPhone XR tạo ra đến từ bộ xử lý của nó, chịu trách nhiệm cho tất cả các tính toán chạy ứng dụng của bạn và kết xuất đồ họa. Bộ xử lý chính là nơi sinh ra nhiệt sau pin, do đó iPhone XR của bạn sẽ nóng hơn khi bạn chạy các tác vụ đòi hỏi nhiều bộ xử lý. Chẳng hạn, chơi một trò chơi với đồ họa mô hình 3D, sử dụng nhiều năng lượng hơn và tạo ra nhiều nhiệt hơn là viết ghi chú hoặc nghe nhạc. Để làm mát điện thoại của bạn một cách nhanh chóng, thoát khỏi màn hình chính và cho bộ xử lý nghỉ ngơi.

Bộ đàm
Các bộ đàm không dây khác nhau của iPhone XR - cho dịch vụ di động, cho Wi-Fi và GPS - cũng tạo ra nhiệt trong khi sử dụng. Đài phát thanh di động nói riêng có tác động đáng chú ý đến nhiệt độ của điện thoại, khiến nó bị nóng trong khi thực hiện các cuộc gọi dài. Kết thúc cuộc gọi sẽ giải quyết được vấn đề, nhưng như một cách giải quyết, hãy cân nhắc sử dụng tai nghe Bluetooth để bạn không phải cầm điện thoại nóng lên đầu.

1548909346798.png

Bộ sạc pin
Sạc pin tạo ra nhiệt, vì vậy điện thoại của bạn có thể ấm hơn khi cắm điện so với khi chạy bằng pin. Nếu iPhone XR quá nóng, nó sẽ tự động dừng sạc để tránh hư hỏng. Sạc lại tiếp tục sau khi điện thoại nguội.

Nhiệt độ hoạt động an toàn
Apple khuyên bạn tuyệt đối không nên sử dụng thiết bị ở nhiệt độ quá 95 độ F. Điều đó không có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ nhất thiết bị hỏng nếu bạn sử dụng nó trong vài giây ở nhiệt độ trên, nhưng thiết bị có thể thực hiện các biện pháp an toàn nhiệt độ như tắt màn hình hoặc hiển thị cảnh báo. Nếu bạn phải sử dụng điện thoại khi trời nóng, hãy cố gắng tránh các hoạt động tạo ra nhiều nhiệt nhất, chẳng hạn như trò chơi và các cuộc gọi dài.

Sự cố phần cứng chủ yếu là pin.
Ngoài các nguyên nhân thông thường, iPhone XR có thể bị quá nóng do trục trặc phần cứng chủ yếu là pin. Nếu điện thoại của bạn hiển thị màn hình cảnh báo nhiệt độ nhiều lần, ngay cả trong những ngày mát mẻ, hãy mang điện thoại của bạn đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để thay pin iPhone XR .
>>> thay pin iPhone XR giá bèo ở đâu tại TPHCM
 
Top