Tại sao bị Grab khóa tài khoản?

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Có 1 sự thật ít tài xế biết đó là Grab muốn khóa tài khoản của các bạn thì không cần lý do chính đáng đâu ! Trung bình cứ 50 cuốc xe bạn sẽ bị 1 lỗi có thể khóa tài khoản. Nhưng nếu bạn không làm gì sai Grab sẽ không bao giờ khóa !

Kể cả có làm sai mà không nghiêm trọng Grab củng không khóa. Trước khi được kích hoạt tài khoản Grabbike Grab đã cho các bạn ký hộp đồng và cho các bạn biết những việc làm có thể dẫn đến việc khóa tài khoản nhưng rất ít người đọc. Mình sẽ tóm tắt ở đây cho các bạn biết 7 lý do thường gặp khiến tài khoản của bạn bị khóa.

1.Hủy cuốc nhưng vẫn chở

Hiện nay chiết khấu của Grab đã tăng lên 20% cho nên rất nhiều tài xế gian lận để không phải trả 20% cho Grab nhưng Grab biết hết ! Hệ thống kiểm soát toàn cầu của Grab rất thông minh, muốn qua mặt Grab thì các bạn phải có 1 công ty lớn hơn Grab thì mới đủ sức. Bằng chứng là tính từ ngày Grab thông báo tăng chiết khấu cho đến nay, không dưới 10.000 tài khoản bị khóa vì gian lận cuốc xe.

Bản thân mình chạy Grab củng biết rất nhiều cách qua mặt Grab để không mất 20% chiết khấu nhưng mình không bao giờ áp dụng vì mình biết 1 ngày nào đó Grab củng sẽ biết. Grabbike hiện tại đang là công việc để mình kiếm thu nhập nên mình không dại gì vì 1 vài đồng lẻ mà phải mất việc và điều quan trọng hơn, mình chia sẽ 20% chiết khấu cho Grab thì khi gặp tai nạn giao thông mình có đủ lý do để nhận bảo hiểm.

Nếu khách hàng hủy hoặc tài xế hủy nhưng trong khi chưa có cuốc xe mới. Anh em vô tình di chuyển ngang qua điểm đến của khách đã hủy hoặc gần đó thì hệ thống giám sát của Grab sẽ hiểu lầm bạn hủy nhưng vẫn chở khách nhé !

Lưu ý : Nếu cuốc xe đã hủy thì dù là khách hủy hay tài xế hủy hay vì bất kì lý do gì mà cuốc xe đã hủy nhưng tài xế vẫn chở thì Grab sẽ khóa. Trừ khi bạn đưa khách hàng đến bệnh viện hoặc 1 trường hợp KHẨN CẤP và ĐẶC BIỆT NGHIÊM TRỌNG nào đó thôi nhé !
Tại sao Grab khóa tài khoảng.png

2.Không mặc đồng phục.

Vì 1 vài lý do gì đó mà rất nhiều tài xế không mặc đồng phục khi hoạt động, công ty Grab không biết nhưng Grab có rất nhiều cách để phát hiện tài xế có mặc hay không bằng, theo như mình tìm hiểu và biết được Grab có 3 cách để kiểm soát đồng phục của tài xế !

Qua Thanh Tra của Grab

Ngày trước Grab có 1 đội ngũ thanh tra, công việc của thanh tra là ra ngoài bắt Grabbike để trải nghiệm dịch vụ, nếu tài xế nào vi phạm thì người thanh tra đó sẽ nhắc nhở hoặc chụp hình lại để làm bằng chứng, sau khi bị khóa tài khoản có rất nhiều tài xế sẽ “ cãi “ nên buộc phải có bằng chứng. Còn bây giờ có hay không thì mình không chắc.

Lưu ý : Dù bất cứ lý do gì đi nữa thì bạn không mặc đồng phục là bạn sẽ bị khóa tài khoản. Đồng phục ở đây là Áo Grab, Nón Grab và không mang dép lê. Lần đầu tiên phát hiện bạn sẽ bị khóa 24 tiếng, lần thứ 2 phát hiện sẽ khóa 7 ngày, lần thứ 3 phát hiện sẽ khóa vĩnh viển vì vậy mình khuyên các bạn nên mặc đồng phục để hoạt động nghen !


Xem thêm: Tài khoản Grab bị khóa phải làm sao?

baEPBQC.png

3.Cố ý thu thêm tiền khách hàng

Nếu khách hàng đặt đúng địa chỉ đi và đến thì bạn không có quyền thu thêm tiền của khách hàng. Ngoại trừ việc khách hàng chủ động cho thêm tài xế ra thì các bạn chỉ được quyền thu thêm khách hàng nếu khách hàng đặt sai địa chỉ quá 200m thôi. Nếu bạn thu thêm khách hàng mà không có lý do chính đáng và khi khách hàng báo cáo lên Grab thì 100% các bạn sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn

Hoặc khách có khuyến mãi mà các bạn không trừ khuyến mãi ra, thu đủ số tiền thì khi khách hàng báo cáo Grab bạn củng bị khóa tài khoản và đặc biệt khi khách đặt Grab Pay ( trả qua thẻ ) mà bạn thu thêm thì Grab củng khóa tài khoản của bạn.

Tại sao Grab khóa tài khoảng 03.png

Lưu ý : Những cuốc xe khuyến mãi là khách chủ động nhập mã cho nên khách biết rỏ mình được khuyến mãi bao nhiêu, đừng nghỉ khách không biết mà không khuyến mãi cho khách nghen và thay vì gian lận những cuốc xe khuyến mãi thì mình khuyên các bạn nên tập trung nân cao kỹ năng giao tiếp để kiếm tiền boa từ khách hàng. Đây là cách an toàn nhất !Và dưới đây là danh sách các nguyên nhân phổ biến nhất mà anh em hay bị khóa tài khoản.
Các bạn củng có thể tham khảo bài viết tại diễn đàn để cải thiện thu nhập thay vì gian lận tiền khuyến mãi của khách.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top