Sử dụng tinh thể nano trong chế tạo pin quang năng

lalamini

Tài xế Đồng
Sử dụng tinh thể nano trong chế tạo pin quang năng

Cũng như các dạng năng lượng thay thế khác, năng lượng mặt trời thường bị chê có nhiều khiếm khuyết.

Các nhà khoa học từ Đại học Nam California (Mỹ) tin rằng một vài vấn đề còn tồn tại trong hệ thống năng lượng mặt trời có thể được khắc phục thông qua việc phát triển các loại pin mặt trời mới.

Họ đã nghiên cứu máy biến tần giá rẻ cách thức sử dụng năng lượng một cách hiệu quả, phải chăng và thuận tiện hơn: pin mặt tời có thể sơn lên trên chất dẻo đơn giản.

Pin quang năng này được làm từ các tinh thể nano rất nhỏ đến mức có thể sử dụng như một loại mực.

Loại pin này có thể sơn lên các bề mặt chất dẻo và biến chúng thành các hệ thống năng lượng mặt trời mua bán máy biến tần.

may-bien-tan-cho-may-bom-nuoc_tbn_1470711577.png


Các nhà khoa học đã thử nghiệm với chất dẻo linh hoạt và phát hiện ra rằng loại pin quang năng mới này có thể được sử dụng vào hàng loạt các ứng dụng.

Người ta có thể tạo hình các loại chất dẻo này để phù hợp với vô số mục đích sử dụng khác nhau.

Điều đó đồng nghĩa với việc con người có thể sử dụng chúng ở khắp mọi nơi và sản xuất điện năng ở bất cứ nơi đâu có ánh sáng mặt trời.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng các pin quang năng từ tinh thể nano có giá cả phải chăng hơn so với các loại pin quang năng truyền thống.

Tuy nhiên, tính hiệu quả lại chưa sánh được.

Cuối cùng, họ đã phát triển gốc hóa học nhân tạo – các phân tử nhỏ có thể tạo ra chiếc cầu nối gắng kết các cấu trúc tinh thể nano.

Các cầu nối này có khả năng dẫn điện một cách hiệu quả, từ đó khiến cho lượng điện năng do pin quang năng tinh thể nano sản xuất tăng lên.

Năng lượng mặt trời đang trở thành một loại hình năng lượng thay thể phổ biến cho nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là ở California (Mỹ), nơi mà các chính phủ tiểu bang đã bắt đầu đưa ra các biện pháp hỗ trợ tài chính cho ngành công nghiệp năng lượng mặt trời.

Các nhà nghiên cứu tin rằng pin quang năng bằng tinh thể nano có thể giúp ngành công nghiệp này đạt tới quá trình thương mại hóa.

Song điều này có thể sẽ không thực hiện được trong vài năm tới bởi hệ thống quang năng vẫn còn gặp một số khó khăn.

Đại học Nam California vẫn đang tiếp tục nghiên cứu mối quan hệ giữa công nghệ nano và pin mặt trời. Họ tin rằng có thể tạo ra bước đột phá trong nhiều năm tới.
 
Top