Sử dụng nguồn nhiệt nhà máy năng lượng để sản xuất hydro

lalamini

Tài xế Đồng
Sử dụng nguồn nhiệt nhà máy năng lượng để sản xuất hydro

Phát biểu tại buổi Triển lãm và Gặp mặt toàn quốc lần thứ 243 của Cộng đồng hóa học Mỹ (American Chemical Society), cộng đồng khoa học lớn nhất thế giới, Tiến sỹ Ibrahim Khamis đã mô tả cách thức sử dụng nhiệt từ các nhà máy hạt nhân hiện nay vào việc sản xuất hydro mang lại hiệu quả kinh tế. Hiện ông Khamis đang làm việc tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tại thành phố Viên, Áo.

Ông Khamis nói: “ Trên thế giới, hiện nay ngày càng có nhiều sự quan tâm may bien tan gia re dành cho sản xuất hydro sử dụng nguồn nhiệt nhà máy năng lượng nguyên tử.

Sản xuất nhiên liệu hydro sử dụng năng lượng nguyên tử, con người bán biến tần giá rẻ giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ sử dụng cho phương tiện giao thông và than đá để sản xuất điện.

Nếu có thể làm được như vậy, nhiên liệu hydro có thể giảm hiện tượng nóng lên toàn cầu vì quá trình đốt hydro chỉ sinh ra hơi nước, không có khí CO2 – nguyên nhân gây hiệu ứng nhà kính. Sự ô nhiễm sẽ được giảm đáng kể.”

rhymebus-rm6f5_tbn_1471418996.png


Khamis cũng cho biết các nhà khoa học và nhà kinh tế tại IAEA và nhiều tổ chức khác đang làm việc cật lực để xác định phương pháp sử dụng những lò phản ứng hạt nhân hiện nay – gồm 435 lò đang hoạt động trên thế giới - và những lò phản ứng hạt nhân trong tương lai trong sản xuất hydro.

Hầu hết hydro hiện nay được sản xuất từ khí thiên nhiên và tạo ra khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính.

Ở quy mô nhỏ hơn, một lượng hydro được tạo ra một cách sạch hơn từ quá trình điện phân.

Quá trình này sẽ có hiệu suất cao hơn và tiết kiệm hơn nếu đầu tiên nước được đun nóng ở dạng hơi và cho dòng điện đi qua hơi nước.

Theo ông Khamis, các nhà máy hạt nhân rất thích hợp cho sản xuất hydro vì chúng đã tạo ra nhiệt để chuyển nước sang thể hơi và điện để biến hơi nước thành hydro và oxy.

Các chuyên gia đã hình dung các nhà máy điện nguyên tử hiện nay có thể tận dụng điện tiến hành quá trình điện phân ở nhiệt độ thấp để sản xuất hydro trong những giờ không cao điểm.

Các nhà máy trong tương lai sẽ được thiết kế đặc biệt để sản xuất hydro sẽ tiến hành quá trình điện phân nhiệt độ cao hoặc kết hợp với quá trình nhiệt hóa, phương pháp này hiện đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển.

Ông Khamis phát biểu: “Dùng năng lượng nguyên tử và quá trình điện phân nước hoặc hơi nước để tạo hydro đã diễn ra trong thực tế, tuy nhiên cần cải thiện tính kinh tế của phương pháp này”

Ông nhấn mạnh, hiện nay, dự đoán những cơ hội phát triển kinh tế từ phương pháp này, nhiều nước đang xem xét xây dựng các nhà máy năng lượng nguyên tử mới kết hợp với các trạm điện phân hơi nước nhiệt độ cao để sản xuất khí hydro trên quy mô lớn.

IAEA đã thiết kế chương trình phần mềm đánh giá tính kinh tế của hydro mang tên HEEP để giúp các nước thành viên tận dụng được tiềm năng năng lượng nguyên tử để sản xuất khí hydro.
 

HungPham2020

Tài xế mới
Ở người, da có tính axit còn máu và các tế bào sẽ có tính kiềm. pH 7.35 -7.45 là pH bình thường của máu trong cơ thể người còn ở tế bào thì có pH 7.1. Vì vậy, để cơ thể phát triển khỏe mạnh chúng ta cần bổ sung nhiều thực phẩm có tính kiềm. Theo bác sĩ Theodore A. Baroody: “Nếu áp dụng “quy tắc 80/20” (80% kiềm và 20% axit) trong một tháng sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và sức sống của bạn sẽ tăng lên đáng kể.”

Nước Hydrogen chìa khóa vàng cho sức khỏe

Các công dụng mà nước Hydro mang lại còn giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh như tim mạch, tiểu đường, ung thư. Vậy để biết: "Tại sao uống nước giàu Hydrogen lại tốt cho sức khỏe"? Các bạn hãy cùng Kim Long Phát tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

I. Nước Hydrogen là gì?

Nước chứa khí Hydro sinh ra sau quá trình điện phân nước được gọi là nước giàu Hydrogen hay còn được gọi là nước Hydro. Theo các nghiên cứu khoa học, việc uống nước giàu Hydrogen mang lại nhiều lợi ích đáng kể đối với cơ thể người, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ cũng như ung thư.
Quá trình Hydrogen ngăn ngừa oxy hóa tế bào

II. Tại sao uống nước giàu Hydrogen lại tốt cho sức khỏe?

1. Khả năng chống oxy hóa cao

Theo bác sĩ Hiromi Shinya: “Quá trình oxy hóa hay lão hóa là quá trình được ví như sự rỉ sét cơ thể. Khi quá trình này diễn ra thì da, tĩnh mạch, các cơ quan và não mất đi sức sống trẻ trung”. Do đó, để trẻ hóa cơ thể chúng ta cần loại bỏ các chất oxy hóa ra khỏi cơ thể bằng cách bổ sung thêm các chất có hoạt tính chống oxy hóa.
Những công dụng vàng của nước Hydrogen đối với sức khỏe

Chất chống oxy hóa tốt là những chất có chỉ số ORP thấp. Sau quá trình điện phân, chỉ số ORP của nước Hydrogen có thể lên đến -1200mV. Điều này chứng tỏ nước Hydrogen có khả năng chống oxy hóa cao mang lại sự trẻ hóa cho cơ thể.

Xem thêm lợi ích của Hydro trong việc chống oxy hóa cho cơ thể:

Bật mí: Sự thật về nước giàu Hydrogen – khả năng chống oxy hóa cao

2. Ngăn ngừa các bệnh mãn tính

Theo TS. Otto Warburg: “Tất cả các tế bào bình thường đều có nhu cầu tuyệt đối về oxy, nhưng các tế bào ung thư có thể sống mà không có oxy – một quy tắc không ngoại lệ…. Các mô ung thư có tính axit, trong khi các mô khỏe mạnh mang tính kiềm.”

Trong nước Hydrogen có một lượng oxy dư thừa có thể cung cấp oxy cho cơ thể, do đó, giúp duy trì môi trường không tương thích với các vi sinh vật gây bệnh. Nếu lượng oxy trong cơ thể bạn giảm xuống mức tối ưu ở thời gian dài sẽ dẫn tới các bệnh mãn tính như bệnh tim, thân, ung thư.
Nước Hydrogen hỗ trợ điều trị bệnh

Chính vì vậy, việc uống nước Hydrogen mỗi ngày giúp bạn có thể cân bằng pH trong cơ thể, đồng thời ngăn ngừa các bệnh mãn tính.

3. Loại bỏ chất thải trong cơ thể

Bất cứ thứ gì lấy ra khỏi tế bào đều phải được máu thực hiện do đó việc bổ sung nước Hydrogen sẽ quan trọng trong việc loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể vì máu có tính kiềm. Các chất thải mà cơ thể cần phải loại bỏ đều là chất thải có tính axit như: axit béo, axit acetic, axit lactic, cholesterol… Chất thải được thải ra ngoài qua nước tiểu và mồ hôi.

III. Lưu ý khi sử dụng nước Hydrogen

- Uống một cốc nước Hydrogen hay bất kì loại nước lọc nào vào buổi sáng sẽ cung cấp nước cho tất cả các cơ quan tiêu hóa và thải độc của bạn trước khi ăn sáng.

- Nước Hydrogen giúp hỗ trợ sản xuất Axit Chlohydric để đồng hóa thức ăn tốt vì vậy bạn nên uống một cốc nước Hydrogen trước bữa ăn từ 15 – 20 phút.

- Không uống thuốc bằng nước Hydro vì chúng ta không thể biết được các thành phần của thuốc có bị thay đổi bởi độ pH của nước hay không. Do đó, uống thuốc bằng nước có độ pH trung tính là tốt nhất

Uống nước giàu Hydro mỗi ngày không chỉ giúp cung cấp nước cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa bệnh tật. Các lợi ích nước Hydro đã được công nhận tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc…Trong lĩnh vực y học, nước Hydro còn được xem là một phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn tuyệt vời để mang lại một sức khỏe tốt cho bệnh nhân.
Nước Hydrogen phương pháp bảo vệ, tăng cường sức khỏe
IV. Phương pháp để sử dụng được nước giàu Hydro

Trước thực trạng nguồn nước hiện nay thì nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch, đặc biệt là nước Hydrogen để hỗ trợ bảo vệ sức khỏe đang ngày càng được chú trọng.

Như chúng ta đã biết thì phân tử Hydro là phân tử Hydro là nguyên tố không bền vững, nồng độ Hydro mất dần theo thời gian. Để tiện lợi hơn, chúng ta có thể sử dụng máy tạo nước Hydro (tạo nước Hydro tươi) uống trực tiếp dùng cho cả gia đình

Hoặc chúng ta có thể sử dụng bình tạo nước Hydro cầm tay, tiện lợi hơn và luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất khi người dùng sử dụng.

Chính vì vậy, ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh ra đời để cung cấp các loại máy tạo nước Hydro trên thị trường.

Tham khảo thêm: Top 5 Máy Tạo Hydrogen Hàng Đầu

Để yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả, người tiêu dùng nên đến các trung tâm, đại lý lớn phân phối máy lọc nước điện giải chính hãng, có đầy đủ CE, CQ.

Kim Long Phát hiện đang là nhà phân phối của H2 FACTORY INC – một trong những công ty hàng đầu về sản xuất và lắp đặt máy tạo nước Hydro.

Ngoài phân phối chính thức của H2 FACTORY INC, Kim Long Phát còn là trung tâm máy lọc nước ion kiềm hàng đầu tại Việt Nam.

Năm 2020, đánh dấu một bước ngoặt lớn của Kim Long Phát. Chúng tôi sẽ cố gắng nâng cao dịch vụ, kiến thức để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo tại Kim Long Phát.

Hãy để Kim Long Phát chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình. Được mang đến cho mọi người những sản phẩm chất lượng để chăm sóc sức khỏe là mong muốn hàng đầu của KLP. Không những thế, chúng tôi luôn luôn cố gắng phấn đấu mang đến cho mọi người những giá trị tốt nhất.
Vì là một doanh nghiệp hoạt động trên thị trường nhiều năm. Nên sự uy tín được đặt lên hàng đầu và Kim Long Phát luôn luôn cam kết:

- Giá cả cạnh tranh trên toàn quốc – Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu

- Sản phẩm chính hãng có đủ giấy chứng nhận xuất xứ (CO: Certificate of Origin), giấy chứng nhận chất lượng (CQ: Certificate of Quality), hóa đơn nhập khẩu và các chứng nhận từ hãng.

- Hoàn tiền 300% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, linh kiện dỏm.

- Sản phẩm chính hãng – Lấy uy tín làm phương châm hoạt động

- Hỗ trợ trả góp 0% - Xét duyệt nhanh chóng, bảo mật

- Giao hàng miễn phí trong nội thành – Lắp đặt và thiết kế chuyên nghiệp

- Đội ngũ CSKH và kỹ thuật giàu kinh nghiệm.
 

miule5791

Tài xế Đồng
Quá trình này sẽ có hiệu suất cao hơn và tiết kiệm hơn nếu đầu tiên nước được đun nóng ở dạng hơi và cho dòng điện đi qua hơi nước.
 

namviet

Tài xế Đồng
Với đội ngũ giỏi chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ chuyên ngành và có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế các nhà xưởng công nghiệp lớn cho các tập đoàn nước ngoài, Song Nam là một địa chỉ tin cậy của các chủ đầu tư trong và ngoài nước trong việc thiết kế, xin phép, giám sát, quản lý cũng như lựa chọn đơn vị thi công các dự án nhà xưởng công nghiệp, nhà thép tiền chế tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư nhất.
 
Top