lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
4578

Soft OTP (One Time Password) trên ứng dụng ABBANK Mobile là tính năng cho phép khách hàng lấy mã OTP ngay trên ứng dụng thay vì phải lấy qua SMS như hiện tại. Khách hàng không cần phải mở ứng dụng khác tạo mã để lấy OTP, mã OTP sẽ được hệ thống xử lý tích hợp và tự động được điền vào tại màn hình xác thực giao dịch trên ABBANK Mobile. Nhờ đó, tăng tính trải nghiệm, rút ngắn thời gian thao tác khi giao dịch trên ABBANKmobile, tăng thêm mức độ bảo mật, an toàn cho khách hàng. Khách hàng có thể yên tâm trải nghiệm và có thêm thời gian để tận hưởng giá trị của cuộc sống hiện tại.

Hiện tại nhiều khách hàng ABBANK bị người khác lợi dụng, lừa để gửi mã OPT, mã xác thực, mã giao dịch... chính vì vậy với việc xác thực giao dịch bằng Soft OPT sẽ đảm bảm an toàn cũng như bảo mật cho khách hàng sử dụng.
Hiện Agribank cũng cho kích hoạt Soft OTP trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking từ khá lâu và được nhiều người sử dụng.

Phương thức xác thực Soft OTP mới này của ABBank sẽ thay thế cho các phương thức hiện tại là SMS OTP với mức độ bảo mật cao hơn cùng nhiều ưu điểm vượt trội:
  • An toàn hơn do được sinh ra bởi hệ thống bảo mật xác thực riêng
  • Tiện lợi hơn khi xác nhận OTP ngay trên ứng dụng ABBANKmobile
  • Dễ dàng hơn với hình thức đăng ký trực tuyến
  • Hoàn toàn miễn phí
Khách hàng có thể tự đăng ký kích hoạt phương thức Soft OTP trực tiếp trên ứng dụng ABBANK Mobile với 4 bước đơn giản mà không cần phải ra quầy giao dịch và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

KÍCH HOẠT SOFT OTP ABBANK

Và dưới đây là chi tiết 4 bước kích hoạt tính năng Soft OTP trên ứng dụng ABBank Mobile nếu bạn chưa biết thì có thể xem hướng dẫn sau đây nhé.
  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng ABBank Mobile lên bấm vào Menu biểu tượng dấu 3 gạch ngang bên góc trái trên cùng màn hình chọn vào Soft OTP
  • Bước 2: Tại màn hình cài đặt Soft OTP bạn bấm Kích hoạt để đăng ký kích hoạt phương thức xác thực bằng Soft OTP.
Lưu ý: để kích hoạt được phương thức xác thực Soft OTP, KH bắt buộc phải bật định vị và cài đặt mật khẩu của thiết bị di động.


4579

  • Bước 3: Lúc này bạn sẽ nhập được 1 mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng tại ABBank, bạn nhập mã này vào trên màn hình rồi bấm Tiếp tục nhé.
  • Bước 4: Nếu bạn nhập đúng mã OTP ở bước 3 thì tới đây thông báo Quý khách đã kích hoạt xác thực giao dịch Soft OTP thành công hiện lên là bạn đã hoàn tất quá trình.

Cách xác thực Soft OTP trên ABBank Mobile

Và dưới đây là chi tiết cách sử dụng các xác thực Soft OTP sau khi bạn đã kích hoạt xong trên ứng dụng ABBank Mobile.
Đối với 3 giao dịch tài chính đầu tiên bạn phải thực hiện xác nhận bằng cả 02 (hai) hình thức Soft OTP và SMS OTP.Dưới đây techbike sẽ tạo một giao dịch chuyển khoản để bạn xem cách Soft OTP hoạt động nhé.

4580

Đối với các giao dịch tài chính thứ 4 trở khi bạn thực hiện xác nhận giao dịch bằng hình thức Soft OTP. - Mã xác nhận Soft OTP được hệ thống xử lý, tích hợp tự động hiển thị tại ô xác thực, bạn xác nhận giao dịch bằng cách bấm nút Tiếp tục trong thời gian đếm ngược được hiển thị trên màn hình ứng dụng.

4581

Như vậy so với trước kia bạn sẽ nhận mã OTP về điện thoại thông qua SMS rồi sau đó copy mã OTP để nhập lại trên ứng dụng tốn một khoảng thời gian thì nay mã OPT sẽ tự động sinh ra rồi điền vào luôn bạn chỉ cần bấm Tiếp tục là giao dịch sẽ được sử lí luôn.

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top