So sánh nhanh Wigo và Mirage: cuộc chiến “lệch pha”

  • Người khởi tạo Sontoyota
  • Ngày gửi
S

Sontoyota

Tài xế mới
“Lệch pha” bởi vì Wigo được định vị ở phân khúc A, còn Mirage là xe hạng B. Nhưng mức giá của Mitsubishi Mirage là quá rẻ để “chiến” với các đối thủ hạng B. Dẫu vậy, nếu xét 1 cách chi tiết, tỉ mỉ thì Mirage cũng thuộc dạng “con lai”. Theo đó, dòng xe này lỡ cỡ chẳng A cũng không phải B. Nhưng ở thời điểm này, khách hàng Việt không cần quan tâm Mirage xếp ở phân khúc nào. Mà chỉ quan tâm, nếu mua xe kinh doanh dịch vụ thì nên chọn Wigo hay là Mirage?

Wigo 1.2 MT có giá 345 triệuMirage 1.2 MT có giá 350 triệu
Wigo 1.2 AT có giá 405 triệuMirage 1.2 CVT Eco có giá 395 triệu
Mirage 1.2 CVT có giá 450 triệu

Sự chênh lệch về giá của 2 dòng xe này cũng không quá lớn. Do đó, khách hàng Việt vẫn rất phân vân không biết nên mua Toyota Wigo 2020 hay Mirage để kinh doanh dịch vụ.
Toyota Wigo 2019
Do có khoảng cách về phân hạng nên kích thước của Wigo và Mirage có phần khác nhau. Wigo có chiều dài cơ sở 2455 mm, các chiều dài, rộng, cao 3660 x 1600 x 1520 mm. Trong khi đó, kích thước tương tự của Mirage là 2450 mm; 3795 x 1665 x 1510 mm. Điểm giống nhau của 2 dòng hatchback này chính là khoảng sáng gầm 160 mm.

Về thiết kế và trang bị, khách hàng dường như bất ngờ trước Mirage. Bởi dòng xe này có các chi tiết mạ crom bóng bẩy, sang trọng. Cùng với đó là hệ thống bóng chiếu Bi Xenon hiện đại. Không chỉ vậy, Mirage còn có bộ mâm 15inch, to bản, cứng cáp hơn cỡ 14inch của Wigo.

Trang bị gương chiếu hậu của 2 dòng xe này đều được tích hợp đèn báo rẽ, có chức năng chỉnh điện tiện lợi.

Mitsubishi Mirage

Toàn bộ ghế trên xe Toyota Wigo và Mirage đều được bọc nỉ. Cùng với đó là chức năng chỉnh tay cho ghế lái. Tay lái của 2 dòng hatchback này cũng đều được trợ lực điện và có hệ thống nút bấm chỉnh âm thanh tiện lợi.

Song song đó, hệ thống điều hòa của 2 xe cũng chỉ ở mức chỉnh tay. Và 1 điểm chung nữa là hệ thống âm thanh của Wigo và Mirage cùng có 4 loa, đầu DVD, AUX, USB, Bluetooth. Riêng Wigo còn có thêm kết nối wifi và điện thoại thông minh.

Thật bất ngờ khi Mirage lại yếu hơn Wigo. Bởi dòng xe này sở hữu khối động cơ 78 mã lực, mô men xoắn 100Nm cùng hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động vô cấp CVT. Trong khi đó, Wigo sử dụng động cơ 86 mã lực, mô men xoắn 107Nm và cũng có hộp số sàn 5 cấp, hộp số tự động 4 cấp.

Nếu mua xe kinh doanh dịch vụ thì tôi sẽ chọn ngay Wigo. Đơn giản vì dòng xe này có giá rẻ hơn. Cùng với đó là hệ thống trang bị trên xe cũng đậm tính thực dụng. Trong đó, khối động cơ của xe tương đối mạnh mẽ để chống chọi với đường ngập nước hoặc đường đất đá, khó đi.
 
Top