So sánh cước phí GrabBike (Grab) với Go-Bike (Go-Viet) ai rẽ hơn?

Go-Viet đã ra mắt chính thức hôm nay ngày 01/08/2018 và hiện đang được đánh giá là đối thủ xứng tầm với Grab hiện nay bởi hãng này được đầu tư và điều hành bởi GO-JEK một trong start up tại Indonesia đi đầu trong lĩnh vực gọi xe công nghệ và hiện tại Grab đang phải cạnh tranh khốc liệt với GO-JEK tại quê hương của hãng này.
GO-VIET ra mắt với dịch vụ đầu tiên là GO-BIKE (xe ôm) và GO-SEND (giao hàng) và trong tương lai hãng này nói sẽ triển khai thêm các dịch vụ triển khai thêm các dịch vụ giao đồ ăn, đi chợ hộ, thanh toán điện tử và các dịch vụ khác.
Grab tại Việt Nam thì đang chiếm lĩnh hầu hết thị phần dịch vụ gọi xe trong đó GrabBike là dịch vụ phổ biến và được nhiều người nhiều sử dụng nhất.

Vậy GrabBike của Grab và Go-Bike của GO-VIET đâu là là dịch vụ gọi xe rẽ nhất thì chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay bây giờ.

grabbike-voi-go-bike-ai-re-hon.jpgSo sánh bảng cước phí

Đầu tiên chúng ta sẽ đi so sánh bảng giá dịch vụ xe ôm 2 bánh của 2 hãng này để xem dịch vụ nào có giá cước rẽ nhất nhé.

bang-gia-grabbike-va-go-bike.png


Nhìn vào bảng giá bên trên bạn có nhận thấy rằng GO-BIKE đã có cước phí rẽ nhất không? Không những thế mà nó còn rẽ hơn cả Mai Linh Bike như ở bài so sánh giá lúc trước tại diễn đàn.
Áp dụng bảng giá trên mình sẽ tính cước phí của 10km di chuyển xem thử sự chênh lệch giá có cao không nhé.Dự vào bảng cước phí trên ta có:

GRABBIKE = 12.000đ +(8x3.800) = 42.400đ
GO-BIKE = 10.000đ + (8x3.600) = 38.800đ

Trong đó:
  • 12.000đ và 10.000đ là giá tiền của 2km đầu tiên của GrabBike/Go-Bike
  • 8x3.800đ và 8x3.600 là giá tiền của 8 km tiếp của của GrabBike/Go-Bike
Như vậy bạn có thể thấy giá GrabBike hiện tại cao hơn Go-Bike 3.600đ với quãng đường 10km trên.

Lưu ý rằng giá trên mình đang tính khi chưa áp dụng nhân giá giờ cao điểm của 2 bên nhé.


So sánh thực tế trên ứng dụng

Bây giờ mình sẽ tiến hành book 1 chuyến xe có lộ trình 10KM từ địa chỉ 54 Đường Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận1 -> 1648 Đường Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8

quang-duong-di-tu-a-toi-b (1).jpg

Quảng đường trên được mình chọn bởi vì mình đã tính khoảng cách ở trên bản đồ Google Map đúng 10km và điều đặc biệt thứ 2 đó là nó nằm trên một con đường nên chỉ chạy thẳng từ 2 điểm nên sẽ không có sự chênh lệch giá do việc đi khác tuyến đường.

OK! Bây giờ chúng ta cùng xem trên ứng dụng khi đặt xe thì GrabBike và GoBike hiển thị giá bao nhiêu nhé, có trùng với giá lúc này chúng ta đã ước tính không?

grabbike-gia-cao-hon-go-bike.jpg

Nhìn giá của 2 bên thì ta thấy Go-Bike hiển thị đúng với giá ước tính 10km ở trên còn GrabBike thì lệch hơn 4.000đ và điều này cũng từng xảy ra ở bài so sánh trước tại diễn đàn.
Vậy người có giá rẽ hơn là Go-bike (39.000đ/10km) < GrabBike (47.000đ/10km).

Và bài so sánh lần trước thì bạn đã biết Mai Linh Bike hiện đang là hãng có cước phí dịch vụ xe ôm 2 bánh rẽ nhất vậy thì so với GO-BIKE thì sao?

gia-mai-minh-bike.jpg

Nhìn vào ảnh trên thì có thể GO-BIKE hiện vẫn có giá rẽ hơn cả Mai Linh Bike đúng không?
Vậy dễ dàng thấy được rằng Go-Bike của GO-VIET đang có cước phí rẽ hơn GrabBike sau 2 lần so sánh và hiện tại Go-Bike đang là dịch vụ xe ôm 2 bánh có cước phí rẽ nhất tại thị trường Việt Nam.

Nhận xét

Có thể nhận thấy rằng việc giá dịch vụ GO-BIKE nói riêng của GO-VIET hay các dịch vụ khác rẽ hơn các hãng đối thủ đơn giản vì GO-VIET mới ra mắt không lâu chính vì vậy việc có giá thấp hơn để thu hút khách hàng là điều không thể thiếu, bất kì hãng nào cũng sẽ làm điều này khi họ đến sau.
Việc có giá thấp hơn đồng nghĩa với việc GO-VIET phải hỗ trợ tiền thưởng, trợ giá cho các đối tác nhiều hơn để thu hút được tài xế đăng ký tham gia bởi giá cuốc rẽ thì tài xế là người thiết thòi nhất.
Grab hiện đang chiếm hầu hết thị phần tại cả Đông Nam Á không riêng gì Việt Nam chính vì vậy cước phí hãng này cao hơn các dịch vụ khác là đều bình thường tuy nhiên mặc dù Grab giá cao nhưng chương trình khuyến mãi rất rất nhiều và nếu xét về khuyến mãi thì chưa chắc các hãng khác vượt qua được Grab.
Một điều thấy lạ ở Grab đó là giá cước lúc nào cũng hiển thị hơi khác với bảng giá và diễn đàn sẽ có bài phân tích sau nữa.

Mọi ý kiến đóng góp, thảo luận mời mọi người cùng tham gia bình luận nhé!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Hà Lâm Hiệp Hòa

Tài xế mới
A ơi cho e hỏi giấy hẹn lấy thẻ viettinbank giờ e làm mất rời, tới bữa đó mình đem CMND mình vẫn lấy dc ko anh?
 
Top